Viện SaigonISB tiếp nhận Du học sinh về nước

Trước thông báo của cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) hôm 6/7 về việc sinh viên quốc tế giữ visa F-1 và M-1 ở Mỹ sẽ phải về nước nếu chương trình học online 100% vào mùa thu tới, hàng loạt sinh viên bày tỏ sự bất ngờ và hoang mang khi đứng trước các quyết định: một là đến các trường có dạy trực tiếp hay kết hợp hai hình thức học trực tiếp và trực tuyến, hai là trở về nước.

Tại Mỹ, Các trường đại học ở Mỹ đã nhanh chóng gửi thông báo trấn an các du học sinh quốc tế, cho biết sẽ làm việc với chính quyền để hỗ trợ sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Tuy nhiên, các du học sinh cũng rất đắn đo trước tình hình kinh tế – xã hội hiện nay.

Tại Việt Nam, một số trường Đại học cũng xem xét đưa ra một số hình thức hỗ trợ cho các bạn du học sinh, Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ. Trong thời gian tới, Viện SaigonISB sẽ tiếp nhận các du học sinh có nguyện vọng tiếp tục theo học đối với ngành Quản trị kinh doanh và ngành Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn du học sinh, Viện SaigonISB sẽ dựa trên kết quả học tập, số tín chỉ du học sinh đã tích lũy trong thời gian học ở nước ngoài để xem xét miễn giảm hoặc học bổ trợ tín chỉ, học phần cho người học theo các quy định hiện hành.

Hiện nay, Viện SaigonISB có các chương trình liên kết đào tạo quốc tế là Ngành Quản trị kinh doanh (liên kết với Đại học Bolton, Vương quốc Anh) và Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng (liên kết với Đại học Toulon, Pháp).

Với 18 khóa đã và đang đào tạo, 2981 sinh viên đã tốt nghiệp được đánh giá cao về kiến thức và kĩ năng, Viện SaigonISB chú trọng đến tăng hàm lượng thực hành trong các môn học thông qua chương trình Erasmus+ JEUL – Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ 2017.

Sinh viên sẽ được tham gia chương trình học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker đến từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hiện các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác.

Sinh viên Viện SaigonISB tham quan Tân cảng Hiệp Phước
Sinh viên Viện SaigonISB tham quan Tân cảng Hiệp Phước

Đại học Bolton được biết đến là một trong những đại học tốt nhất tại Anh quốc về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu theo các bảng xếp hạng danh tiếng: Xếp hạng 01 tại Vùng Manchester, xếp hạng 05/129 đại học về mức độ hài lòng của sinh viên theo The Complete University Guide 2020.

Đại học Toulon là một trong 66 trường đại học công lập tại Pháp, được biết đến là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu lớn và uy tín nhất tại miền Nam nước Pháp. Theo công bố của Bộ Giáo dục Đại học Pháp, Đại học Toulon xếp hạng thứ 02 về tỷ lệ sinh viên các khối ngành khoa học xã hội và nhân văn nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (95%).

Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo và cách nộp hồ sơ, mời bạn truy cập http://saigonisb.hub.edu.vn/cunhan/cu-nhan-quoc-te/

Viện SaigonISB là Viện Đào tạo Quốc tế duy nhất tại Việt Nam đang triển khai các chương trình đào tạo trình độ từ cử nhân tới tiến sĩ, liên kết với các trường Đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Cụ thể, trình độ cử nhân bao gồm hai ngành là Quản trị kinh doanh (liên kết với Đại học Bolton, Vương quốc Anh) và Bảo hiểm – Tài chính –Ngân hàng (liên kết với Đại học Toulon, Pháp), bao gồm hệ Cử nhân Quốc tế và hệ Cử nhân Chính quy Quốc tế song bằng.

Thông qua chương trình Erasmus+ JEUL- Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu  Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ 2017.

Sinh viên sẽ được tham gia chương trình học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker đến từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hiện các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác để đáp ứng những yêu cầu từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ban biên tập SaigonISB