TUẦN LỄ ĐỊNH HƯỚNG CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY QUỐC TẾ DO ĐỐI TÁC CẤP BẰNG NĂM HỌC 2023-2024

 Trong không khí hân hoan chào mừng các tân sinh viên của Chương trình Đại học chính quy Quốc tế do đối tác cấp bằng khóa 22, sáng ngày 7/9/2023 Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) – Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM long trọng tổ chức khai mạc Tuần lễ định hướng năm học 2023 – 2024 (SaigonISB Orientation Week 2023) tại Hội trường Nhà khách Ngân hàng Nhà nước Việt nam số 12 Hàm Nghi. 

Tới dự buổi lễ có sự tham gia của:

Về phía Nhà trường: 

  • PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trường Nhà  trường
  • PGS.TS. Trần Mai Ước-  Chánh văn phòng

Về phía Ban Lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế

  • TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện Trưởng Phụ trách 
  • ThS. Lê Trung Nhân- Phó viện trưởng
  • TS. Trần Hải Vân- Phó viện trưởng
  • Th.S Nguyễn An Bình- Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế

 Cùng với đó là sự hiện diện quý Thầy Cô giảng viên Việt Nam và quốc tế, cán bộ quản lý đại diện các khoa, phòng, ban, viện, trung tâm…trong toàn trường. Và đặc biệt là sự có mặt của quý phụ huynh, người thân và đặc biệt các tân sinh viên Chương trình Đại học Chính Quy Quốc tế do đối tác cấp bằng (IBP) khóa 22.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc tuần định hướng tại Hội trường 12 Hàm Nghi

 Chương trình Đại học chính quy Quốc tế do đối tác cấp bằng là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) và Đại học Bolton, Vương quốc Anh. Đại học Bolton thành lập từ năm 1825, với một lịch sử lâu dài và nổi bật trong việc cung cấp giáo dục chất lượng. Trường luôn nằm trong top 10 về mức độ hài lòng của sinh viên tại Vương quốc Anh kể từ năm 2020 (theo Complete University Guide).  

 Với 21 Khóa cử nhân và 32 Khóa Thạc sĩ và 2 khóa Nghiên cứu sinh, HUB và Đại học Bolton (Anh Quốc) đã đào tạo hàng ngàn học viên, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, cũng như nhiều cựu học viên, sinh viên đã khẳng định được mình trên thị trường nhân lực quốc tế. 

  Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về định hướng phát triển, kinh nghiệm cũng như những điểm khác biệt trong chương trình đào tạo và môi trường học tập của HUB cũng như  tại Viện  Đào tạo quốc tế (SaigonISB). Theo đó, Đại học Ngân hàng TP.HCM liên tục cập nhật, hiện đại hóa các chương trình đào tạo để phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số, cũng như đầu tư, phát triển đội ngũ giảng viên có trình độ cao (Phó giáo sư, Tiến sĩ). Để tạo ra môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, trường có mạng lưới kết nối với 52 đối tác quốc tế và  200 tập đoàn, doanh nghiệp, định chế tài chính trong và ngoài nước cùng cơ sở vật khang trang, hiện đại tọa lạc tại trung tâm tài chính của TP.HCM và TP. Thủ đức sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, rèn luyện, sinh hoạt của sinh viên chương trình đại học chính quy (ĐHCQ) quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – hiệu trưởng HUB

 Bạn Phan Gia Bảo, đại diện cho tân sinh viên chương trình ĐHCQ quốc tế do đối tác cấp bằng đã phát biểu trong buổi Lễ. Là một trong những học  sinh đạt điểm 8.0 IELTS, Phan Gia Bảo đại diện các bạn tân sinh viên IBP 22 gửi chúc mừng tới mỗi bạn tân sinh viên có mặt trong hội trường và mong rằng dưới sự dẫn dắt tận tình của các thầy cô, bằng nỗ lực không ngừng nghỉ của từng cá nhân, những tân sinh viên IBP22 hôm nay sẽ ra trường với phiên bản lý tưởng nhất của bản thân.

Phan Gia  Bảo, đại diện tân sinh viên IBP khóa 22 phát biểu

 Trong đợt tuyển sinh chương trình cử nhân năm 2023, Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Bolton và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM dành tặng các suất học bổng giá trị cho những ứng viên xuất sắc nhất với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng. Đây là học bổng thường niên và được cấp dựa theo các tiêu chí điểm IELTS và điểm trung bình của 3 học kỳ, bao gồm HK I & II của lớp 11, và HK I của lớp 12. Đây là phần thưởng khích lệ cho những nỗ lực phấn đấu học tập của các bạn.

Sinh viên SaigonISB nhận học bổng

 Tuần lễ định hướng giúp các bạn tân sinh viên hiểu về lịch sử và truyền thống của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) và Viện ĐTQT; cũng như giới thiệu về chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, giúp các bạn xây dựng lộ trình học tập đại học phù hợp, đặc biệt là định hướng cho tân sinh viên về các kỹ năng mềm và các kiến thức cần thiết, hữu ích cho quá trình học tập thành công trong tương lai.

 Các bạn tân sinh viên có dịp lắng nghe PGS.TS. Trần Mai Ước, Chánh văn phòng trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, cũng như phần chia sẻ đến từ Ban Lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế từ TS. Lương Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng phụ trách và Thầy Lê Trung Nhân, Phó Viện trưởng về những điều cần biết về công tác hỗ trợ sinh viên, quản lý học vụ cũng như những điều cần lưu ý khi học tập trong môi trường đại học.

PGS. TS. Trần Mai Ước- Chánh văn phòng Trường

TS.Lương Thị Thu Thủy – Phó viện trưởng Phụ trách Viện đào tạo quốc tế

ThS. Lê Trung Nhân-Phó viện trưởng Viện đào tạo quốc tế 

Ngày đầu tiên của tuần lễ định hướng đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp, mở đầu tuần lễ định hướng với nhiều hoạt động hấp dẫn đang chờ đợi các tân sinh viên IBP22.

Chương trình Đại học chính quy Quốc tế do đối tác cấp bằng tiếp tục nhận hồ sơ tới tháng 10/2023. Mọi thông tin tuyển sinh xin liên hệ:

Viện Đào Tạo Quốc Tế – 𝐒𝐚𝐢𝐠𝐨𝐧𝐈𝐒𝐁 – Trường Đại học Ngân hàng TPHCM.

Địa chỉ:  39 Hàm Nghi, Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

Hotline:  0865 118 128

Email: saigonisb@hub.edu.vn

Website http://saigonisb.hub.edu.vn/

 Một số hình ảnh khác tại buổi lễ khai mạc Orientation week

Tin bài và hình ảnh: Viện Đào tạo quốc tế SaigonISB-HUB