Tọa đàm “ Tài chính xanh và kinh nghiệm nghiên cứu xuất bản trên các tạp chí quốc tế”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng trở nên cấp thiết, tài chính xanh (Green Finance) không chỉ là xu hướng mà còn là nhu cầu bức thiết của thời đại. Việc ứng dụng tài chính xanh đang mở rộng tầm nhìn và tạo ra bước ngoặt lớn trong việc phân bổ vốn đầu tư, hướng đến sự phát triển bền vững và giảm thiểu tác động môi trường. Sự hiểu biết và thực hành tài chính xanh đang dần trở thành yếu tố không thể thiếu trong chiến lược phát triển của các tổ chức tài chính, doanh nghiệp và cả những cá nhân tiên phong.

Trong xu thế đó, Khoa Tài chính, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Ngân hàng tổ chức tọa đàm chủ đề “ Tài chính xanh và kinh nghiệm nghiên cứu xuất bản trên các tạp chí quốc tế” với mong muốn tạo ra một diễn đàn chia sẻ và cập nhật những kiến thức mới nhất, kinh nghiệm thực tế và xu hướng nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực tài chính xanh.

Bên cạnh đó Buổi tọa đàm, cũng là cơ hội để các giảng viên, nghiên cứu viên,  nghiên cứu sinh, học viên cao học, cũng như các bạn sinh viên lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu xuất bản trên các tạp chí quốc tế từ các chuyên  gia giàu kinh nghiệm.

  • Thời gian: 13.30  ngày 15/1/2024
  • Địa điểm: Hội trường lầu 2, 36 Tôn Thất Đạm, Q.1, Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM

Các diễn giả chính tại buổi tọa đàm bao gồm:

Cô Anna Szalwicki, Chuyên gia tài chính, Dự án Nâng cao Trình độ Tài chính & Phát triển Năng lực, Việt Nam, sẽ chia sẻ “Green Finance Compass & Risk Radar: Green Finance solution for financial institutions”.

Tiến sĩ Dương Thị Thùy An, Trưởng bộ môn Tài chính doanh nghiệp – Khoa Tài chính – Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, sẽ mang đến cái nhìn sâu rộng qua bài tham luận “Green Finance: Bridging Sustainable Indices and Conventional Markets”.  Tiến sĩ Dương Thị Thuỳ An lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học Utrecht, Hà Lan, chuyên về hội nhập tài chính, thương mại, và năng suất. Cô có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính với kinh nghiệm từ các công ty chứng khoán hàng đầu và qua các bài giảng về tài chính doanh nghiệp, quản lý danh mục đầu tư và các môn học liên quan đến rủi ro và đầu tư. Tiến sĩ An cũng là một nhà nghiên cứu chuyên sâu với các công trình về tài chính bền vững, thị trường vốn và tài chính thực nghiệm.

Tiến sĩ Hùng Đỗ, Phó giáo sư Tài chính, Giám đốc Nhóm nghiên cứu Tài chính Bền vững và Giám đốc chương trình Thạc sĩ Tài chính tại Trường kinh doanh Massey (MBS), New Zealand, sẽ đem đến “Kinh nghiệm nghiên cứu, gởi bài xuất bản trên các tạp chí quốc tế”. Dr. Hung Do cũng là thành viên của MBS Assurance of Learning committee và cũng là thành viên của ban giám đốc MBS từ năm 2019 đến 2020 . Tiến sĩ Hùng Đỗ đã nhận bằng Tiến sĩ về Kinh tế lượng Tài chính từ Đại học Monash, Úc vào năm 2013. Ông đã giảng dạy nhiều chủ đề bao gồm Advanced Risk Analytics, (Advanced) Financial Risk Management, (Advanced) Business Finance, Financial Modelling, Commercial Bank Management, Investment Banking, Financial Econometrics, Quantitative Methods for Financial Markets, and Applied Time Series Econometrics. Tiến sĩ Hùng có chuyên môn sau trong lĩnh vực kinh tế lượng và Phân tích Thống kê cho Ngân hàng & Tài chính và các lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm Ngân hàng, Rủi ro Tín dụng, Tài chính Thực nghiệm, Kinh tế Năng lượng, và Kinh tế lượng chuỗi thời gian. Công trình nghiên cứu của ông đã được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín bao gồm European Journal of Operational Research, Energy Economics, Journal of Financial Markets, International Review of Financial Analysis, Journal of Real Estate Finance and Economics, Economics Letters, và International Review of Economic and Finance, và nhiều tạp chí khác.

Các diễn giả chính, cùng với các chuyên gia của HUB, các chuyên  gia đến từ các định chế tài chính, doanh nghiệp sẽ cùng chia sẻ và trả lời các câu hỏi,  thắc mắc về tài chính xanh và kinh nghiệm nghiên cứu, xuất bản trên các tạp chí quốc tế.

Ban tổ chức trân trọng kính mới quý thầy cô giảng viên, nghiên cứu viên tại các khoa,

đơn vị, các bạn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của HUB và quy khách quan tâm đến tham dự Toạ đàm.

Để thuận tiện cho công tác chuẩn bị và đón tiếp, Quý thầy cô và người học có nhu cầu tham dự vui lòng đăng ký tại các link : https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeNXdbTTcY1O3Kd9Qay5o4rgDzR1AsWd_JThnrQd3iEcrS3yg/viewform?vc=0&c=0&w=1&flr=0&pli=1

, hoặc quét mã QR đính kèm tại Barner thông tin hội thảo. Thời gian đăng ký trước 17h ngày 14/12/2023

Rất mong được đó tiếp quý thầy cô và các bạn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tại Toạ đàm. Đăng ký ngay hôm nay để cùng chia sẻ những ý tưởng về xây dựng tương lai xanh cho thế giới của chúng ta!