[Thông báo] Về việc đăng ký tham gia Hội thảo “Quản lý tài chính cá nhân – Nghề tương lai”

Sự phát triển kinh tế toàn cầu đang đặt ra thách thức về kỹ năng tài chính của mỗi cá nhân cũng như cả cộng đồng. Quản lý tài chính giờ đây không đơn giản chỉ là việc biết cách chi tiêu và sử dụng đồng tiền do mình tạo ra một cách hợp lý mà còn hàm chứa rất nhiều yếu tố khác, điển hình như: kế hoạch phân chia chi tiêu khoa học, xây dựng quỹ tiết kiệm, lựa chọn các kênh đầu tư hiệu quả… 

Ở các nước phát triển, việc quản lý tài chính cá nhân luôn được đề cao và được giáo dục từ sớm. Tuy nhiên, tại Việt Nam khái niệm này phần nào vẫn còn xa lạ. Việc không biết cách quản lý tài chính khiến nhiều người chi tiêu mất kiểm soát, rơi vào khủng hoảng khi phải vật lộn với các khoản vay nợ, thậm chí đối mặt với nguy cơ phá sản. 

Nếu có kỹ năng quản lý tài chính, cá nhân có thể tiết kiệm tiền cho mình dùng trong những lúc khẩn cấp và có cách chi tiêu bền vững, lâu dài mà không phải rơi vào trạng thái nợ nần vượt quá mức kiểm soát. Ngoài ra, việc mọi người sử dụng tiền hiệu quả hơn sẽ mang đến sự phát triển và lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp. Đó là nền tảng cho nền kinh tế của một quốc gia phồn thịnh. 

Hiểu được tầm quan trọng đó, khoa Tài chính Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM phối hợp cùng Viện Đào tạo quốc tế – Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (SaigonISB) tổ chức hội thảo “Quản lý tài chính cá nhân – Nghề tương lai” với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên tăng vốn hiểu biết và kỹ năng về quản lý tài chính, từ đó áp dụng vào thực tiễn cuộc sống của mình.

 

Thời gian: 18:00 ngày 14/12/2022

Địa điểm: Trực tiếp tại Hội trường Cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Nội dung chính:

  • Tổng kết hoạt động của trong thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Quỹ Hợp tác Quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức (DSIK).
  • Tổng quan về quản lý tài chính cá nhân
  • Tổng quan về quản lý gia sản
  • Nghề quản lý tài chính cá nhân
  • Giao lưu giữa diễn giả với sinh viên trường đại học với Đại học Ngân hàng TP.HCM.

 

Thông tin về diễn giả:

     Ông Nguyễn Duy Linh tốt nghiệp Đại học Ngân Hàng TP.HCM và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Việt Bỉ, với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính – Chứng khoán. Trong quá trình công tác, ông đã từng giữ những chức vụ cao cấp tại những Công ty Chứng khoán hàng đầu Việt Nam như: Giám đốc Khối Môi giới Khách hàng Cá nhân – Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, Giám đốc Chiến lược – Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam, Phó Tổng giám đốc – Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT. Ngoài ra, Ông còn là chuyên gia đào tạo về Tài chính – Chứng khoán – Các kỹ năng lãnh đạo tại Học viện Doanh nhân PACE.

 

HUB-SaigonISB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.