Thí sinh nên làm gì khi chờ điểm thị THPT Quốc gia?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 vừa kết thúc với sự tham gia của hơn 900.000 thí sinh trên toàn quốc. Vào thời điểm này, các em học sinh chắc chắn muốn có thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian dài ôn tập và học hành chăm chỉ. Điều này hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên trong thời gian chờ điểm thi bạn cũng không nên ăn chơi thả ga mà nên:

1. Dò đáp án ngay nhưng hãy chọn những trang thông tin uy tín

Mặc dù chưa có đáp án chính thức của Bộ GD&ĐT, tuy nhiên ngay sau khi kết thúc các môn thi, đã có rất nhiều những bài giải, các đáp án gợi ý được các thầy cô uy tín, nhiều năm kinh nghiệm đăng tải cho thí sinh tham khảo mang tính xác thực khá cao.

Bạn nên chọn những trang thông tin uy tín để bắt đầu “dò đáp án ngay”. Khi thi xong các bạn cũng đã ước chừng được kết quả của bản thân nhưng việc dò đáp án để biết được số điểm mình có khả năng đạt được giúp bạn chủ động trong việc định hướng chọn trường ngay từ bây giờ, vừa là căn cứ để chuẩn bị tinh thần phúc khảo nếu như kết quả thi chênh lệch quá nhiều so với bạn “tự chấm”.

2. Chủ động tìm kiếm các phương thức xét tuyển khác

Ngoài việc chờ điểm thi chính thức, chờ đợi điểm chuẩn từ các trường đại học hay thay đổi nguyện vọng, thí sinh hoàn toàn có thể chọn các phương thức xét tuyển khác là xét tuyển bằng học bạ để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học top đầu.

Tại Đại học Ngân hàng vẫn còn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho chương trình Cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Bolton (Anh) và Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng liên kết với Đại học Toulon (Pháp) chỉ với những điều kiện sau:

– Tốt nghiệp THPT.

– Trình độ tiếng Anh: Đạt Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (Thí sinh đạt điều kiện về kết quả học tập và có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định sẽ được tuyển thẳng; thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định, sẽ tham gia kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh).

Tất cả ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với đại diện tuyển sinh do Trường Đại học Ngân Hàng và Đại học Bolton, Anh quốc chỉ định.

Sinh viên tốt nghiệp nhận ngay bằng cử nhân từ trường Đại học Bolton (Anh) hoặc trường Đại học Toulon (Pháp) sau khi hoàn thành chương trình học.

✍ Một số ưu điểm của chương trình:

– Chương trình chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam

– Chi phí hợp lý, tiết kiệm 80% so với đi du học (Học phí cho toàn khóa học chỉ 179 triệu. Cam kết không tăng học phí).

– Cơ hội chuyển tiếp tới các trường tại Anh, Úc, Mỹ, NZ, Pháp

– 92% sinh viên tìm được việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp.

– Có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc ngay sau khi ra trường với ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.


3. Ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng

Các mốc thời gian như ngày công bố điểm thi, thời gian thay đổi nguyện vọng, phúc khảo điểm thi, thời gian công bố kết quả xét tuyển nguyện vọng hay xét tuyển học bạ của các trường cũng rất quan trọng, các bạn thí sinh hãy nhớ những mốc thời gian theo hình dưới đây nhé!

4. Tự thưởng cho bản thân sau những ngày ôn luyện

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể chiều chuộng bản thân, làm những điều bạn thích mà khi ôn thi bạn đã phải gác lại những sở thích đó. Bạn có thể coi bộ phim dài tập bạn yêu thích, dành thời gian cho bạn bè và gia đình…

——————————-

Tìm hiểu thêm về chương trình, mời bạn truy cập http://saigonisb.hub.edu.vn/cunhan/cu-nhan-quoc-te

Viện SaigonISB là Viện Đào tạo Quốc tế duy nhất tại Việt Nam đang triển khai các chương trình đào tạo trình độ từ cử nhân tới tiến sĩ, liên kết với các trường Đại học danh tiếng trên khắp thế giới.

Cụ thể, trình độ cử nhân bao gồm hai ngành là Quản trị kinh doanh (liên kết với Đại học Bolton, Vương quốc Anh) và Bảo hiểm – Tài chính –Ngân hàng (liên kết với Đại học Toulon, Pháp), bao gồm hệ Cử nhân Quốc tế và hệ Cử nhân Chính quy Quốc tế song bằng và Cử nhân quốc tế Pathway. Thông qua chương trình Erasmus+ JEUL- Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu  Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ 2017.

Sinh viên sẽ được tham gia chương trình học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker đến từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hiện các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác để đáp ứng những yêu cầu từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ban biên tập SaigonISB