Tập huấn Sử dụng Cơ sở dữ liệu Thomson Reuters Eikon và Datastream trong nghiên cứu

Vào ngày 08/08/2019, tại trường Đại học Ngân hàng, cơ sở Hàm Nghi, quận 1, Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức buổi tập huấn với chuyên đề “Sử dụng Cơ sở dữ liệu Thomson Reuters Eikon và Datastream trong nghiên cứu”.

Cơ sở dữ liệu Thomson Reuters Eikon được tài trợ bởi Erasmus+ JEUL – dự án nâng cao năng lực quốc tế của giáo dục đại học, thông qua các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp, do Liên minh Châu Âu tài trợ. Đây được đánh giá là cơ sở dữ liệu lớn nhất, đầy đủ nhất hiện nay, bao gồm các dữ liệu kinh tế vĩ mô, vi mô, dữ liệu và giá cả thị trường, dữ liệu tham chiếu, dữ liệu của các doanh nghiệp và các dữ liệu chuyên biệt về quỹ đầu tư, giao dịch và mua bán, v.v. Cơ sở dữ liệu này tạo điều kiện cho người dùng, đặc biệt là các nhà nghiên cứu lĩnh vực kinh tế, theo dõi được thị trường cũng như đưa ra các dự báo kinh tế một cách chính xác.

Ngô Vi Trọng – Viện trưởng Viện ĐTQT phát biểu khai mạc

Buổi tập huấn nằm trong chuỗi các buổi tập huấn sử dụng CSDL Thomson Reuters dành cho giảng viên, nghiên cứu viên cũng như các học viên cao học, nghiên cứu sinh của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, tạo điều kiện tiếp cận với một trong những CSDL được sử dụng phổ biến tại các đại học lớn trên thế giới, từ đó hướng tới các nghiên cứu tiệm cận hơn với chuẩn quốc tế.

Chuyên gia Vũ Thạch – Thomson Reuters hướng dẫn các học viên

Thành phần tham dự là các giảng viên, chuyên viên, nhà nghiên cứu kinh tế

Điện thoại: (028) 3821 4660 Website: saigonisb.hub.edu.vn

Hotline: 0865 118 128 Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

Chương trình sau đại học:

Hotline: 0967 189 199 Email: boltonuniversity@buh.edu.vn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.