Sinh viên Viện đào tạo quốc tế tham quan, tìm hiểu hoạt động thực tế tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- Chi nhánh TP.HCM

Tiếp tục chuỗi hoạt động kiến tập tại ngân hàng, doanh nghiệp cho sinh viên chương trình cử nhân quốc  tế, nhằm nâng cao nhận thức thực hành cho sinh viên, gắn nội dung đào tạo lý thuyết tại Nhà Trường với thực tiễn tại doanh nghiệp. Viện đào tạo quốc  tế (SaigonISB-HUB) đã tổ chức buổi tham quan Ngân hàng  Nhà nước Việt Nam-  Chi  nhánh TP. Hồ Chí Minh cho các bạn sinh viên cử nhân của Viện.

Sinh viên SaigonISB tham quan trụ sở  Ngân hàng Nhà nước Việt  Nam- Chi nhánh TP.HCM

Phát biểu khai mạc tại buổi tham quan, tìm hiểu hoạt động thực tế tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại TP.HCM, Thầy Lê Trung Nhân – Phó Viện trưởng SaigonISB-HUB đã gửi lời cảm ơn của Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng, cũng như đại diện lãnh đạo Viện đào tạo  quốc tế đến Chi cục Quản Trị NHNN tại TP.HCM, NHNN Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM đã hỗ trợ và điều kiện thuận lợi cho sinh viên có cơ hội xem phim tư liệu, nghe báo cáo chuyên đề và trải nghiệm tham quan hoạt động thực tế tại công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi vẫn còn nguyên vẹn tại TP.HCM, đồng thời có những dặn dò sinh viên Viện đào tạo quốc tế phát huy tinh thần học tập, tiên phong, tận dụng cơ hội trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm không  chỉ trên ghế Nhà trường mà còn trong các cơ hội thực tập, kiến tập thực tiễn .

ThS. Lê  Trung Nhân- Phó  viện trưởng  SaigonISB tại buổi tham quan

Tại buổi tham quan, Sinh viên Viện đào tạo quốc tế được nghe báo cáo chuyên đề về cơ cấu tổ chức Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM, chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu của NHNN. Giới thiệu về thực trạng và tổng quan tình hình không dùng tiền mặt ở Việt Nam từ ông Nguyễn Văn Nguyện – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Kiểm soát nội bộ Ngân hàng NH Chi Nhánh TP.HCM. Bà TRẦN PHAN TIỂU THẢO – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Kiểm soát nội bộ Chi cục Quản trị – NHNN Chi nhánh Tp.HCM;;  ông NGUYỄN VĂN RẺN-Phó Trưởng phòng Quản trị Chi cục Quản trị – NHNN Chi nhánh Tp.HCM đã hướng dẫn sinh viên tham quan một số đơn vị phòng ban thuộc NHNN TP.HCM

Ông Nguyễn Văn Nguyện với chuyên đề giới thiệu

Các em cũng được xem video clip về con đường tiền tệ, đây là con đường huyền thoại về tiền tệ của Việt Nam vô cùng khó khăn gian khổ trong công cuộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc.

Sinh viên có cơ hội học hỏi và thảo luận với đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM

Hoạt động kiến tập thực tế giúp sinh viên có cái nhìn thực tiễn, tổng quan hơn về ngành nghề đang học, giúp các em có điều kiện tìm hiểu, quan sát môi trường làm việc  để làm quen, định hướng về vị trí nghề nghiệp, và chủ động lên kế hoạch, điều chỉnh phương pháp học tập, rèn luyện để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp muốn hướng đến. Đây là một  trong những hoạt động  luôn được  sự quan tâm chú ý  của  Viện đào tạo quốc tế SaigonISB của  Trường  ĐH  Ngân hàng  TP. Hồ  Chí Minh.

Một  số hình ảnh khác  tại buổi tham quan

Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh