Sinh viên Viện đào tạo quốc tế SaigonISB tham quan, trải nghiệm hoạt động thực tế tại Công ty TNHH AJ Total Vietnam

  Hoạt động thực tế tham quan kiến tập tại các doanh nghiệp cho sinh viên chương trình quốc tế tại Viện đào tạo Quốc tế SaigonISB-HUB là hoạt động thường xuyên nhằm nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên, gắn nội dung đào tạo lý thuyết tại Nhà Trường với thực tiễn tại doanh nghiệp. ngày 11/11/2023, các bạn sinh viên chương trình ĐHCQ quốc  tế đối tác cấp bằng  khóa 21 (IBP21) đã tới tham quan, tìm hiểu thực tế hoạt động tại Kho lạnh rộng hàng chục nghìn m2 của AJ Total Việt Nam

  Mở đầu buổi tham quan với không khí tràn đầy hứng khởi, các bạn sinh viên IBP21 được lắng nghe những chia sẻ từ anh Lê Minh Phụng Giám đốc kinh doanh của AJ Total Việt Nam về những hoạt động của Công ty TNHH AJ Total Vietnam. Công ty Kho lạnh AJ Total Việt Nam (AJ Total Vietnam) đã đầu tư xây dựng 2 kho lạnh robot. Một kho chứa 31.000 pallets ở khu công nghiệp Long Hậu, Long An, đưa vào hoạt động trong tháng 7/2021 và một kho chứa 23.000 pallet ở Phố Nối, Hưng Yên. Kho lạnh tại Long An được thiết kế một tầng hầm, 2 tầng nổi, cao 52m, sức chứa tới hàng chục nghìn pallets, giúp tiết kiệm diện tích, chi phí. Các bạn sinh viên rất ấn tượng với không gian lớn và hiện đại tại kho lạnh Long An.

Kho lạnh AJ Total bên trong khu công nghiệp Long Hậu với công nghệ tiên tiến, hiện đại.

  Sinh viên IBP21 đã có cơ hội tham quan tại các khu vực bên trong kho lạnh như: khu vực kho dự trữ, kho nhỏ, vận hành bằng xe nâng, kho vận hành vận hành bằng robot cần trục, robot vận chuyển vv Các phòng có kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, với kho đông là âm 20 độ C và kho mát từ 1 độ C đến 7 độ C. Công suất thiết kế xuất, nhập 200 tấn một giờ. 

Các sinh viên tham quan kho lạnh

  Với nhiệt độ và độ ẩm được cài đặt, vận hành và kiểm soát tự động qua máy tính bởi các phần mềm điều khiển chuyên dụng, kho được đầu tư hệ thống vách ngăn chống cháy, hệ thống chữa cháy tự động, máy phát điện dự phòng, công nghệ làm lạnh khu vực trung chuyển bằng nước muối, hiện đại, chống rò rỉ và an toàn cho người lao động. Việc giao nhận hàng ở kho lạnh AJ Total thuận tiện và an toàn nhờ kho đệm rộng 3.000 m2 với 44 cửa xuất nhập hàng được trang bị hiện đại, camera giám sát, cầu nâng tự động. Các bạn cũng được thăm quan hệ thống sân bãi rộng hơn 10.000 m2, phòng bao bì, đóng gói, phòng kiểm hàng, văn phòng kho ngoại quan vv Các bạn đã được hiểu rõ hơn về chu trình khép kín trong chuỗi cung ứng sản phẩm.

  Các bạn sinh viên IBP giao lưu với  phía doanh nghiệp

  Ngành logistics đang được hưởng lợi từ các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương đã được ký kết, nhu cầu kho lạnh tăng cao theo kim ngạch xuất – nhập khẩu. Những thay đổi này mở ra các cơ hội cũng như  yêu cầu mới ngày càng cao với lực lượng lao động. Đại diện Viện  đào tạo  quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, ThS Lê  Trung Nhân – Phó Viện trưởng  Viện Đào tạo quốc tế đã trao quà và cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của các đại diện Công ty TNHH AJ  Vietnam, thể hiện tinh thần giao lưu, hợp tác giữa hai bên, kết chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị.

  Buổi tham quan, trải nghiệm hoạt động thực tế tại Công ty TNHH AJ  Vietnam được tổ chức thành công tốt đẹp, với sự thành công và thiết thực của hoạt động thực tế tại ngân hàng đã được sinh viên đón nhận tích cực.

  Một số hình ảnh khác từ chuyến đi thực tế

======================================================

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660

Hotline: 0865118128         Email: saigonisb.ba@hub.edu.vn