Sinh viên HUB được trao học bổng tham gia khóa nghiên cứu ngắn hạn NUS Young Fellowship 2024 tại ĐH Quốc gia Singapore

Sinh viên HUB cùng các sinh viên quốc tế tại NUS

Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore) là một trong những đối tác vô cùng danh giá của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB). NUS là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới tọa lạc tại Singapore. Nổi tiếng về sự xuất sắc trong học tập, khả năng đổi mới và nghiên cứu, NUS cung cấp nhiều chương trình đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Với sự tập trung mạnh mẽ vào việc đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, NUS đóng vai trò then chốt trong việc định hình bối cảnh trí tuệ thế giới.

Trong khuôn khổ nội dung hợp tác liên kết Đào tạo giữa Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (HUB) và ĐH Quốc gia Singapore (NUS), NUS đã đưa ra đề xuất trao tặng học bổng cho các sinh viên tiềm năng của HUB tham gia khóa nghiên cứu ngắn hạn NUS Young Fellowship 2024.

Học bổng NUS Young Fellowship 2024 là một chương trình nghiên cứu ngắn hạn được tổ chức bởi Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore – NUS), dành cho các sinh viên có mong muốn được trải nghiệm môi trường quốc tế, học hỏi và tham gia làm nghiên cứu nhóm cùng các sinh viên đến từ các quốc gia khác, dưới sự hướng dẫn của các giáo sư dày dặn kinh nghiệm. Chương trình này cung cấp cho các sinh viên cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển kỹ năng lãnh đạo trong môi trường học thuật và thực tiễn tiên tiến.

Sinh viên HUB tham gia xây dựng dự án cùng các sinh viên quốc tế

Để đáp ứng các tiêu chí tham gia chương trình NUS Young Fellowship 2024, các ứng viên không những cần có thành tích học tập xuất sắc, mà còn phải thể hiện được những ưu điểm của bản thân như kỹ năng lãnh đạo và có tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa, khả năng nghiên cứu và phát triển các dự án học thuật, thể hiện được tiềm năng và cam kết đóng góp cho cộng đồng.

Sau gần 3 tháng phát động chương trình và xét duyệt tất cả các hồ sơ được gửi về thì cuối tháng 06 vừa qua, đã có hai bạn sinh viên xuất sắc của Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trúng tuyển học bổng danh giá NUS Young Fellowship 2024 và hiện tại đang tham gia nghiên cứu từ sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới tại NUS. Đây là một thành tích đáng tự hào, phản ánh sự nỗ lực không ngừng nghỉ và tài năng vượt trội của các bạn. 

Hai gương mặt xuất sắc đó là:

Bạn Hoàng Bảo Ngọc – Hiện là sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Ngọc có thành tích học tập xuất sắc cùng khả năng ngoại ngữ tốt với IELTS 6.0, cùng với đó, Ngọc có đam mê nghiên cứu về nhiều lĩnh vực, là đồng tác giả của một số bài nghiên cứu. 

Bạn còn có nhiều kinh nghiệm về sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội với hàng trăm nghìn người theo dõi.

Bạn Từ Minh Phát – Hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Tài chính. Với thành tích đạt GPA 3.45/4.0 và đoạt nhiều giải thưởng của các cuộc thi về Tài chính, cũng như tích cực tham gia các hoạt động mang tính chất quốc tế như New Colombo Project do HUB phối hợp tổ chức với ĐH Griffith, Úc, Phát đã trở thành ứng viên sáng giá và gây ấn tượng với hồ sơ của mình.

Từ Minh Phát và Hoàng Bảo Ngọc tại NUS

Việc hai bạn sinh viên xuất sắc trúng tuyển học bổng NUS Young Fellowship 2024 là niềm tự hào lớn lao của Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nói chung. Thành tích này không chỉ khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường mà còn là nguồn động viên to lớn cho toàn thể sinh viên trong việc phấn đấu và phát triển bản thân.

SaigonISB-HUB gửi lời chúc mừng đến hai bạn Hoàng Bảo Ngọc và Từ Minh Phát! Chúc các bạn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong hành trình học tập và sự nghiệp của mình!

Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM