Sinh viên Đại học Ngân hàng TP.HCM tham gia học tập tại Đại học Siena (Ý) theo Dự án ERASMUS+ KA107

   Trong chương trình Dự án trao đổi học thuật quốc tế Erasmus+ KA107 của Liên minh Châu Âu (Erasmus+ International Credit Mobility) giữa Đại học Ngân hàng TP.HCM (Việt Nam) và Trường Đại học Siena (Italia), Nhà trường đã lựa chọn được 2 ứng viên là sinh viên Chương trình Đại học Chính quy Quốc tế do đối tác cấp bằng và Chương trình Đại học Chất lượng cao  của trường tham gia chương trình này. Đây là 02 học bổng toàn phần (bao gồm: 850 Euro/tháng chi trả cho tiền ăn, ở, bảo hiểm; và 1,500 Euro cho vé máy bay khứ hồi) đi học tại Đại học Siena Ý trong thời gian 6 tháng.

Khuôn viên trường Đại học Siena (Ý)

   Sinh viên tham gia chương trình được Nhà trường công nhận Kết quả học tập trong chương trình trao đổi (25 tín chỉ Châu Âu (CFU) trên tổng số 30 CFU trong chương trình học và đạt điểm trung bình 25/30 trở lên) và hỗ trợ về thủ tục hành chính liên quan đến visa, vé máy bay và ăn ở.

   Ngày 15/2/2024, 02 sinh viên của HUB sẽ lên đường sang Ý chính thức tham gia khóa học trên. Chúc cho 2 bạn sẽ có một chuyến học tập và trải nghiệm với những niềm vui và tiếp thu những kiến thức bổ ích

   CẢM NGHĨ LƯƠNG TIỂU VY:

   Cho đến khi Vy quyết tâm bước ra khỏi vùng an toàn của mình để dấn thân vào cuộc đua của thế giới ngoài kia, Vy mới hiểu được thì ra nhiệt huyết tuổi trẻ ở trong tim của mỗi chúng ta – cả bạn và Vy –  thật sự có thể mang đến sức mạnh diệu kỳ.

   Từ tận đáy lòng mình, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, và đặc biệt là lời tri ân sâu sắc của em đến Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB với muôn vàn sự yêu thương, đã mang lại cho chúng em, những mầm non SaigonISBer, cơ hội học tập vô cùng quý báu, luôn hướng chúng em đến với chuẩn mực của một “công dân toàn cầu”. Em xin cảm ơn thầy, cô đã luôn dạy dỗ, dìu dắt em trong suốt những năm học vừa qua, cảm ơn vì đã luôn đồng hành và hỗ trợ em từ khi em nộp hồ sơ xét tuyển cho đến khi em được cầm tấm visa EU trên tay. Xin cảm ơn quỹ học bổng Erasmus + International Credit Mobility và Trường Đại học Siena đã chấp nhận em, hỗ trợ em trong suốt những ngày vừa qua.

   Hôm nay là một ngày tuyệt vời, là kết quả của một chuỗi ngày vừa mừng, vừa lo không chỉ của riêng em mà còn của rất nhiều thầy cô, của gia đình, bạn bè và những cô chú anh chị đã hỗ trợ em cả về mặt pháp lý và tinh thần.

   Ý ơi, chờ em nhé! I’m coming!!!

   CẢM NGHĨ NGUYỄN HOÀNG KIM THỦY :

   “Life is short and the world is wide”. Nước Ý – Đất nước hình chiếc ủng mà mình đã luôn yêu thích từ khi còn bé, một đất nước mà mình luôn mong muốn có cơ hội được đặt chân đến. Được biết đến như một trung tâm nghệ thuật của thế giới với nhiều lĩnh vực nổi tiếng như hội họa và kiến trúc, cùng với cảnh đẹp tự nhiên lãng mạn chinh phục lòng người. Nước Ý còn nổi tiếng với các công trình kiến trúc tuyệt vời, ẩm thực phong phú và khí hậu ôn hòa. Ngoài ra, Nước Ý còn là quê hương của nhiều thiên tài nổi tiếng như Leonardo Da Vinci và Michelangelo.

   Chương trình trao đổi sinh viên Erasmus+ lần này là kết quả của sự hợp tác giữa Trường Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Siena, Ý đã thực sự đưa mình đến với đất nước xinh đẹp này. Chuyến đi này cũng là lần đầu tiên mình xa nhà. Đi xa nhà, mình không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, lo lắng, không biết liệu mình có thích nghi được với môi trường mới hay không khi không có gia đình, bạn bè và các thầy cô ở bên cạnh. Đến một vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới, bạn mới và những trải nghiệm mới. Mình hy vọng những điều này sẽ giúp mình trở nên tự lập và chín chắn hơn.

   Đối với mình, đây thực sự là một trải nghiệm ý nghĩa và cũng để lại một dấu ấn sâu sắc trong thời đại học của mình. Mình tin rằng, một ngày nào đó, khi nhìn lại và nói với bản thân rằng, mình đã đúng khi chọn HUB là nơi gửi gắm những tháng ngày tuổi trẻ.

Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh