SAIGONISB-HUB TỔ CHỨC TALKSHOW “GenZ & AI: Xu Hướng Công Nghệ và Việc Làm Tương Lai”

Nhằm mục đích giúp các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT có cái nhìn sâu sắc hơn về xu hướng công nghệ trên thế giới và sự ảnh hưởng của AI đến các ngành nghề và tuyển dụng lao động, ngày 13/04/2024, Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) – Trường Đại học Ngân hàng (HUB) đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “GenZ & AI: Xu Hướng Công Nghệ và Việc Làm Tương Lai”. Chương trình có sự tham gia của chuyên gia về lĩnh vực công nghệ và phát triển phần mềm, ông Andy Dương – Head of Delivery Management, KBTG Vietnam.

Các bạn học sinh tham dự talkshow tại cơ sở Thủ Đức

    Về phía Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, có sự tham gia của:

  • PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
  • TS.Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện Trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế
  • TS.Trần Hải Vân – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế

Đồng thời, chương trình chào đón sự có mặt của các Thầy Cô thuộc Ban giám hiệu các trường THPT, cùng với các bạn học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT trên khắp địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Đức Trung đã có đôi lời giới thiệu về lịch sử hình thành đáng tự hào của Trường Đại học Ngân hàng, cũng như những bước tiến mạnh mẽ trong công tác hợp tác quốc tế với các trường Đại học hàng đầu thế giới, nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập đạt chuẩn Quốc tế. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Đức Trung cũng đề cập đến sức mạnh của trí tuệ nhân tạo liên tục làm chúng ta kinh ngạc, Artificial Intelligence (AI), hay Trí tuệ nhân tạo, đã trở thành động lực quan trọng túc đẩy sự đổi mới và tiến bộ trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, sự tân tiến này không chỉ ảnh hưởng đến thế giới của doanh nghiệp mà còn có tầm ảnh hưởng đối với lĩnh vực học thuật. Các nhà nghiên cứu ngày nay có thể tận dụng sức mạnh của AI để khám phá thông tin mới, dự đoán xu hướng và tiến hành các nghiên cứu dựa trên dữ liệu. Đối với giáo dục và đào tạo, sinh viên đại học hiện đang trải nghiệm quá trình học tập cá nhân hóa, được hỗ trợ bởi khả năng thích ứng và phân tích của AI.

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Cũng trong buổi tọa đàm, TS. Lương Thị Thu Thủy đã có phần giới thiệu về các chương trình Đại học Chính quy Quốc tế hiện đang được triển khai tại Viện Đào tạo Quốc tế. Hiện nay, việc học ngôn ngữ và có các chứng chỉ ngôn ngữ được các bạn trẻ thuộc thế hệ GenZ vô cùng chú trọng, và có rất nhiều các bạn học sinh định hướng từ rất sớm việc lựa chọn theo học các chương trình quốc tế. Hiểu được nhu cầu đó, trong những năm gần đây, SaigonISB – HUB đã liên tục đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế và đã ký kết được với nhiều đối tác là các Trường Đại học thuộc Top 1% Thế giới từ các quốc gia như Anh, Pháp, Úc, New Zealand. Tính đến hiện tại, SaigonISB – HUB đã bắt tay hợp tác với hơn 10 trường Đại học và Doanh nghiệp trên khắp thế giới, tích cực triển khai trao đổi sinh viên giữa các nước và hỗ trợ tìm kiếm cơ hội việc làm cho các bạn.

TS.Lương Thị Thu Thuỷ – PVT Phụ trách SaigonISB

Kết thúc phần giới thiệu của PGS.TS. Nguyễn Đức Trung và TS. Lương Thị Thu Thủy chính là phần Talkshow mang chủ đề “GenZ & AI: Xu Hướng Công Nghệ và Việc Làm Tương Lai”. Tại đây, các bạn học sinh có cơ hội được đặt câu hỏi và lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia đầy kinh nghiệm. Câu hỏi của các bạn ngoài chủ đề chính là sự phát triển và sức ảnh hưởng của công nghệ đến tuyển dụng nhân lực trong tương lai, còn có những thắc mắc về chương trình học của SaigonISB – HUB. Phần Talkshow đã diễn ra vô cùng sôi nổi nhờ sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh, và sự chia sẻ đầy chi tiết của các chuyên gia.

Diễn giả trong phần giao lưu với các bạn với chủ đề “GenZ & AI: Xu Hướng Công Nghệ và Việc Làm Tương Lai”

Các bạn học sinh ra về với những phần quà nhỏ được Ban Tổ chức gửi đến như một lời cảm ơn cho sự tham gia nhiệt tình của các bạn. Hi vọng sau khi có cái nhìn sâu sắc hơn về môi trường học và mục tiêu giáo dục của trường, SaigonISB – HUB sẽ được gặp lại và cùng đồng hành khi các bạn trở thành sinh viên chính thức.

Một số hình ảnh khác tại buổi talkshow :   

Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh