SaigonISB-HUB gặp gỡ và trao đổi cùng Đại học Aix Marseille, Pháp

Vào sáng ngày 16/05/2024, SaigonISB-HUB đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng đại diện đến từ Đại học Aix Marseille (AMU), Pháp để tiến hành trao đổi trong việc tiến hành chuyển tiếp và triển khai các dự án hợp tác quốc tế có liên quan.

Tham dự buổi làm việc, về phía Saigon-HUB gồm có:

  • TS.Lương Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng SaigonISB
  • ThS Lê Trung Nhân – Phó Viện trưởng SaigonISB
  • TS. Trần Hải Vân – Phó Viện trưởng SaigonISB
  • TS. Nguyễn Anh Vũ – Trưởng Khoa Tài chính
  • ThS Nguyễn An Bình – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế

Đại diện cho Đại học Aix Marseille có sự tham dự của:

  • GS Laurence Gadini – Phụ trách quản lý chương trình Thạc sĩ Tài chính

TS. Lương Thị Thu Thủy và TS Trần Hải Vân trong buổi họp

TS. Nguyễn Anh Vũ – Trưởng Khoa Tài chính, ĐH Ngân hàng TP.HCM

GS Laurence Gadini thảo luận cùng SaigonISB-HUB

Trong buổi làm việc, đại điện hai trường đã có những trao đổi tích cực hướng đến việc hợp tác. Đặc biệt, hai bên chú trọng về phát triển chương trình đào tạo đặc biệt là chương trình thạc sĩ Tài chính và các phương thức triển khai và thỏa thuận chính sách về chương trình Erasmus Mundus Joint Master (EMJM) và Erasmus Mundus Design Measures (EMDM), cùng với đó là các học bổng cho sinh viên chương trình cử nhân và thạc sĩ tại HUB trong thời gian tới. Kết thúc buổi làm việc, hai trường cũng hướng đến xác định là đối tác chiến lược quan trọng trong các hoạt động hợp tác quốc tế tương lai.

Ban Lãnh Đạo SaigonISB-HUB trao quà lưu niệm cho GS Laurence Gadini

Đại học Aix Marseille – cơ sở tại Luminy, Pháp

Đại học Aix Marseille (Tiếng Pháp: Aix-Marseille Université) được thành lập năm 2012, là một trong những trường đại học công lập mới nhất ở Pháp. Tuy chỉ mới có 12 năm hình thành và phát triển, nhưng AMU đã xuất sắc vươn lên và trở thành trường đại học thuộc Top 50 Trường đại học tốt nhất Châu Âu vào năm 2024 (Times Higher Education, 2024).

Đại học Aix Marseille – cơ sở tại Saint Jeromes, Pháp

Trường có 05 cơ sở đạt tiêu chuẩn quốc tế, với 80.000 sinh viên đang theo học, trong đó lượng sinh viên quốc tế chiếm 17% (Times Higher Education, 2024). Trường cung cấp khoảng 600 khóa học trên đa dạng các lĩnh vực, bao gồm Nghệ thuật, Văn học, Khoa học Xã hội và Công nghệ. AMU cũng có hơn 500 trăm quan hệ đối tác nghiên cứu và giảng dạy.

Được biết đến như một “trường đại học nghiên cứu chuyên sâu”, đây là nơi có 122 cơ sở nghiên cứu hợp tác chặt chẽ với các tổ chức nghiên cứu lớn của quốc gia như Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (Centre national de la recherche scientifique (CNRS)) và Ủy ban Năng lượng Nguyên tử và Năng lượng Thay thế Pháp (Commissariat à l’énergie atomique et aux énergies alternatives (CEA)).

Cựu sinh viên tốt nghiệp AMU đều trở thành những cá nhân quan trọng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề từ luật, chính trị đến lĩnh vực văn học và nghệ thuật. Đáng chú ý có thể kể đến J. M. G. Le Clézio, người đoạt giải Nobel Văn học năm 2008 và Bradley Cooper, diễn viên, biên kịch và đạo diễn nổi tiếng Hollywood với các bộ phim và series bom tấn như A Star is Born, Friends,…

Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh