SaigonISB-HUB gặp gỡ cùng Đại học Transylvania of Brasov, Romania

Nằm trong chiến lược phát triển hợp tác quốc tế của Nhà trường, HUB luôn không ngừng tìm kiếm và xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế uy tín, nhằm đa dạng hóa và chuẩn hóa chất lượng quốc tế trong các chương trình đào tạo. Chính vì lý do đó, ngày 30/04/2024 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (SaigonISB-HUB) đã tiến hành đàm phán, làm việc cùng Trường Đại học Transylvania of Brasov trong việc hợp tác nghiên cứu khoa học và triển khai các dự án hợp tác quốc tế có liên quan.

Trong buổi gặp gỡ và trao đổi công việc, hai đơn vị đã thảo luận về việc hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên trong khuôn khổ Dự án Erasmus+, tham dự các buổi hội thảo quốc tế và triển khai các học bổng dành riêng cho giảng viên, sinh viên SaigonISB – HUB.

Đặc biệt, UNITBV cũng ngỏ ý muốn hợp tác nghiên cứu khoa học cùng HUB. Thông qua các dự án nghiên cứu của mình, trường vẫn luôn tìm cách xây dựng quan hệ đối tác để góp phần nâng cao sự hợp tác học thuật trong nước và quốc tế. Đây là trường đại học duy nhất ở Romania xây dựng viện nghiên cứu đa ngành của riêng mình. Viện Nghiên cứu và Phát triển của trường được thành lập vào năm 2013 và hiện bao gồm 11 tòa nhà và 30 trung tâm nghiên cứu.

Đại học Transylvania of Brasov (Transylvania University of Brasov – UNITBV) được thành lập năm 1971, là một tổ chức giáo dục đại học có bề dày lịch sử và vô cùng uy tín nằm ở Brasov, Romania. Trường được biết đến với lượng sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và cung cấp nhiều chương trình cử nhân và thạc sĩ bằng tiếng Anh, bao gồm Kỹ thuật Cơ khí, Khoa học Máy tính, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Quản trị Kinh doanh, v.v. UNITBV đã thiết lập mối quan hệ đối tác với nhiều trường đại học trên khắp Châu Âu và Bắc Mỹ, cung cấp cho sinh viên những cơ hội kết nối quốc tế tuyệt vời.

Một điểm vô cùng đặc biệt và độc đáo của UNITBV đó là vị trí địa lý. Trường đại học tọa lạc tại thành phố Brașov, thuộc vùng Transylvania của Romania. Thành phố lịch sử này nổi tiếng với những ngọn tháp kiểu Gothic, những tòa tháp thời Trung cổ và kiến trúc phục hưng, thu hút lượng khách du lịch ngày càng tăng mỗi năm. Đây cũng là nơi có nhiều lâu đài, trong đó có Lâu đài Bran nổi tiếng, hay thường được biết đến với tên gọi “Lâu đài Dracula”. Transylvania còn được biết đến với văn hóa dân gian truyền thống, lễ hội và ẩm thực, trong đó có món xúc xích Transylvanian nổi tiếng. Khu phố cổ rải sỏi của Brașov có rất nhiều quán cà phê nhộn nhịp và các tòa nhà đầy màu sắc, khiến nơi đây trở thành một nơi thú vị để sinh viên khám phá trong những ngày nghỉ.

Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh