[ORIENTATION WEEK] #5 IELTS và lộ trình đào tạo tiếng anh tăng cường của BUH-SaigonISB

Đến thời điểm hiện tại, việc sở hữu nền tảng tiếng Anh tốt không còn là thế mạnh của một cá nhân, mà việc trang bị tiếng Anh là nhu cầu cấp thiết của bất kỳ ai, đặc biệt là các bạn sinh viên, khi thị trường việc làm đang cạnh tranh mạnh mẽ và lượng kiến thức mới được cập nhật từng giây, phút. Chứng chỉ IELTS được xem là tấm giấy thông hành, mở ra cơ hội về học tập và làm việc trên thị trường quốc tế.

Nằm trong chuỗi sự kiện Orientation Week 2021, Viện SaigonISB tổ chức sự kiện “IELTS và lộ trình đào tạo Tiếng Anh tăng cường – Prepare for your future with IELTS” vào sáng ngày 10/09/20216, nằm trong chuỗi sự kiện Orientation Week 2021, với sự tham gia trình bày của: Th.S Lương Thị Thu Thuỷ – Phó Viện trưởng Viện SaigonISB, cô Kew Phạm – Quản lý phát triển các bài thi quốc tế Hội đồng Anh Việt Nam, và thầy Vũ Hải Đăng – Chuyên gia khách mời Hội đồng Anh.

Thầy Đăng đã đạt 9.0 kỹ năng viết, phần thi IELTS và là 1 trong 10 người giành được học bổng toàn phần Chevening danh tiếng của Chính phủ Anh. Sự kiện hướng đến xây dựng các kỹ năng và sự hào hứng trong việc ôn luyện IELTS.

Mở đầu phần trình bày, Phó Viện trưởng Viện SaigonISB – Th.S Lương Thị Thu Thuỷ đã giới thiệu về lộ trình đào tạo Tiếng Anh tăng cường tại SaigonISB.

Tiếp đến, cô Kew Phạm đã trình bày về cấu trúc chung của bài thi IELTS. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thầy Vũ Hải Đăng đã có những phần chia sẻ, các ví dụ minh hoạ rất cụ thể cùng phần tương tác rất sinh động, thú vị cùng các bạn tân sinh viên về những “bí kíp”, những điều cần lưu ý trong quá trình ôn luyện chứng chỉ IELTS cũng như các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Sự kiện cũng dành thời gian cho phần “Hỏi – Đáp” giữa các bạn tân sinh viên và các diễn giả.

Lộ trình đào tạo Tiếng Anh tăng cường tại SaigonISB

Với mong muốn cập nhật cho sinh viên một nền tảng đào tạo chất lượng, Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH-SaigonISB) đã kết hợp cùng hai trường đại học đối tác là Bolton (Anh Quốc) và Toulon (Pháp) xây dựng chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh, với mục đích sinh viên ra trường có thể thông thạo với những thuật ngữ chuyên môn trong ngành nghề mình đã chọn, cũng như giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh, tăng khả năng cạnh tranh trong các môi trường làm việc quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia.

Tuy vậy, lượng kiến thức mà sinh viên tiếp thu tại các trường THPT tuy chú trọng ngữ pháp nhưng thiếu thực hành giao tiếp khiến các học sinh chưa được phát triển đồng đều về 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Đó chính là lý do BUH-SaigonISB đã xây dựng lộ trình đào tạo Giai đoạn 1 – chương trình Tiếng Anh tăng cường theo chuẩn IELTS, hướng đến việc đào tạo sinh viên đạt chuẩn IELTS tối thiểu 5.5 (và tương đương), giúp sinh viên có đủ năng lực và tự tin trước khi bước vào các giai đoạn 2 và 3 – Kiến thức chuyên ngành.

Hình ảnh 1 lớp tiếng Anh tăng cường tại Viện SaigonISB

Tại BUH-SaigonISB, chương trình Tiếng Anh tăng cường được tổ chức theo 3 cấp độ từ thấp đến cao: Beginner – Foundation – Intermediate. Mỗi cấp độ được xây dựng chương trình học phù hợp với trình độ của sinh viên (kết quả tổng hợp từ việc thi đánh giá, phân chia cấp độ).

Các ưu điểm của chương trình Tiếng Anh tăng cường tại BUH-SaigonISB:

• Số lượng sinh viên mỗi lớp từ 10 – 15 sinh viên, tạo đủ thời gian cho giảng viên có thể theo sát và tương tác với mỗi sinh viên trong lớp học.
  • Chương trình xây dựng nhằm phát triển 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, theo yêu cầu của chương trình IELTS đưa ra.
  • Mỗi lớp có trợ giảng theo sát, có những buổi sửa bài, kèm riêng cho những sinh viên kỹ năng chưa đạt.
  • SaigonISB sẽ định kỳ tổ chức các buổi sinh hoạt English Club với giảng viên nước ngoài, các buổi đi thực tế (field trip), tạo điều kiện cho sinh viên được giao tiếp và thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên, thoải mái.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sở hữu chứng chỉ IELTS từ 7.5, nhận được đánh giá cao của sinh viên vì phương pháp dạy học hiệu quả qua các cấp độ.

Tương tác giữa giảng viên và sinh viên là một trong những ưu điểm của chương trình Tiếng Anh Tăng cường tại SaigonISB

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM luôn sở hữu một vị thế cao nhất định nhờ chất lượng đào tạo các chuyên ngành. Việc trang bị, củng cố nền tảng tiếng Anh cho sinh viên là bước đi hiệu quả, được chứng minh thông qua việc lượng sinh viên nộp hồ sơ vào các chương trình đào tạo đại học quốc tế song bằng, chương trình cử nhân quốc tế do đối tác cấp bằng gia tăng mạnh mẽ sau mỗi năm, với 19 khoá đào tạo.

Hiện tại, các tân sinh viên IBP-20 đợt 1 đã hoàn thành tuần lễ định hướng đầu khoá. Sau khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn, SaigonISB-BUH dự kiến sẽ tổ chức nhập học dành cho sinh viên IBP-20 đợt 2. Đây cũng là cơ hội dành cho các bạn sinh viên điều chỉnh nguyện vọng, nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường, tiếp nhận chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

Điện thoại: (028) 3821 4660 Website: saigonisb.hub.edu.vn

Hotline: 0865 118 128 Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

Chương trình sau đại học:

Hotline: 0967 189 199 Email: boltonuniversity@buh.edu.vn