Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tham gia Chương trình tọa đàm “Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả thúc đẩy tài chính toàn diện” hưởng ứng kỷ niệm Ngày Tiết kiệm thế giới

Vào ngày 15/04/2023 vừa qua, Viện Đào tạo quốc tế (SaigonISB) – Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM đã tổ chức thành công Ngày hội thông tin Pathway với sự tham gia sôi nổi của hơn 500 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố Thủ Đức.

Toàn cảnh Ngày hội tại Hội trường lớn, 56 Hoàng Diệu 2

Tham gia ngày hội, về phía Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB).

Về phía khách mời, có sự hiện diện của ThS. Trần Đức Sự – Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học – Công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM, TS. David Ratcliffe – Giám Đốc chương trình cử nhân Bolton tại Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ chào đón các em học sinh đến HUB

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS. TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã có gần 50 năm hình thành và phát triển, là một trong số rất ít các trường đại học có 06 chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN – QA. HUB cũng là đơn vị tiên phong trong việc phát triển các chương trình đào tạo chuyển đổi số.  Bên cạnh việc học tập, hoàn thiện tri thức, Nhà trường cũng mong muốn hun đúc tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, cụ thể là sự năng động, tự chủ, sáng tạo và khát vọng dấn thân. Đặc biệt tại HUB các bạn sinh viên được trang bị khá toàn diện các nền tảng kiến thức phục vụ cho việc khởi nghiệp, quản trị, điều hành doanh nghiệp như: Quản trị kinh doanh theo định hướng kinh doanh số, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Digital Marketing, Luật pháp,…

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình Pathways là chương trình du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% toàn cầu. Sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Việt Nam, sau đó chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới. Chương trình được phát triển như một bước đệm cần thiết mà các bạn trẻ nên có để chuyển tiếp từ chương trình giáo dục của Việt Nam sang quốc tế. Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời cho những ai mong muốn được học tại những trường top đầu tại Anh – Úc – Pháp – New Zealand nhưng còn chưa đủ điều kiện đầu vào hay còn chưa thích ứng được với môi trường học tập ở nước ngoài.

Do đó, nhằm cung cấp những thông tin đầy đủ, chân thực và cởi mở về các hoạt động hợp tác quốc tế và du học tại chỗ tại SaigonISB – một mô hình du học linh hoạt về cả nội dung, ngành học và điểm đến cho học sinh, TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế đã chia sẻ thông tin về các chương trình đào tạo quốc tế tại HUB, bao gồm chương trình chính quy quốc tế cấp song bằng, chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng và chương trình cử nhân Pathway. Tại Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB), các bạn sẽ được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh trong môi trường giáo dục quốc tế, có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn thông qua các chuyến đi tham quan thực tế tại các tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tham gia các dự án hợp tác quốc tế giữa HUB-SaigonISB và các đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của chương trình là các giáo sư, chuyên gia uy tín giàu kinh nghiệm đến từ Đại học Bolton (Anh Quốc), Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và các giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học tiên tiến trên thế giới .

Lương Thị Thu Thủy chia sẻ về hoạt động hợp tác quốc tế và chương trình du học tại chỗ tại SaigonISB

Nối tiếp chương trình là phần chia sẻ tổng quan của ThS. Trần Đức Sự – Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học – Công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM về Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) – Lợi ích và nguy cơ nhằm nâng cao năng lực chuyển đổi số cho học sinh và sinh viên thế hệ công nghệ số 4.0.

ThS. Trần Đức Sự chia sẻ chủ đề Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI)

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe và tích cực đặt và trả lời các câu hỏi trực tiếp với trường, hào hứng nhận những món quà dễ thương từ đại gia đình HUB.

Các em học sinh thảo luận và đặt câu hỏi vô cùng sôi nổi cùng với các diễn giả
Các diễn giả lắng nghe và giải đáp thắc mắc của các em học sinh

Kết thúc phần hỏi đáp Q&A cùng các chuyên gia, quý thầy cô, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh và sinh viên được tham quan cơ sở vật chất sang-xịn-mịn của HUB với sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị trong Đoàn Hội và Câu lạc bộ Sự kiện của Nhà trường.

Các em học sinh bắt đầu chuyến tham quan cùng với các “hướng dẫn viên” HUBers

Một số hình ảnh khác tại ngày hội:

HUB – SaigonISB

===========================================

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660

Chương trình đại học:

Hotline: 0865 118 128          Email: saigonisb.ba@hub.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.