NGÀY HỘI THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH HUB-SAIGONISB GLOBAL PATHWAYS

Với mong muốn mang đến các thông tin bổ ích và chính thống về ngành, lộ trình du học, cùng những câu chuyện thực tế về học và làm tại Anh, Úc, Pháp, và New Zealand, vào ngày 09/12/2023, Viện Đào tạo quốc tế (SaigonISB) – Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM (HUB) đã long trọng tổ chức Ngày hội Thông tin Global Pathways với sự tham gia của hơn 100 sinh viên HUB đang quan tâm đến xu hướng hội nhập quốc tế và có nhu cầu đi du học chuyển tiếp tại các trường top đầu thế giới.

Tham gia ngày hội, về phía Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng; TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB); TS. Trần Hải Vân – Phó viện trưởng SaigonISB; ThS. Nguyễn An Bình – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế SaigonISB.

Về phía khách mời, có sự hiện diện của ông Ngô Quang Huy – Giám đốc VP Hồ Chí Minh Công ty GSE; Diễn giả Mr. Tran Quang Tony, Chairman of Indochina Invest Advisory, Singapore; Mr. Emmanuel L’Henoret, Manager of Digital, Robert Walters; Ông Lâm Dũng Tiến, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore, TP. HCM

Toàn cảnh Ngày hội thông tin tại cơ sở Tôn Thất Đạm Q.1

  Phát biểu khai mạc Ngày hội, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung chia sẻ những cam kết mạnh mẽ của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM (HUB) trong việc tăng cường hội nhập quốc tế. Nhà trường đã có những thỏa thuận công nhận tín chỉ và chuyển tiếp với các trường đại học hàng đầu thế giới như ĐH Adelaide – Úc (top 89 thế giới), ĐH Macquarie – Úc (top 130 thế giới), ĐH Anglia Ruskin – Anh Quốc (top 200 thế giới), và ĐH EM Normandie – Pháp đã đạt được 3 chứng nhận quốc tế EQUIS, AACSB và AMBA (hiện chỉ 1% các trường kinh doanh trên thế giới có 3 chứng nhận này)… Việc mở rộng mạng lưới hợp tác đào tạo của HUB không chỉ mang lại nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp mà còn tạo ra môi trường giáo dục đa dạng đạt chuẩn quốc tế, giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện, qua đó khẳng định chất lượng đào tạo và năng lực hợp tác quốc tế của HUB.

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung Hiệu trưởng HUB phát biểu khai mạc Ngày hội thông tin

  Nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, chân thực và cởi mở hơn về chương trình du học chuyển tiếp Pathways, TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế đã có những chia sẻ chi tiết về các trường đại học đối tác của HUB-SaigonISB với chương trình Pathways. Chương trình Pathways đang dần trở thành một mô hình du học toàn cầu được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Là chương trình du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới, chương trình du học chuyển tiếp Pathways được phát triển như một bước đệm cần thiết mà các bạn trẻ nên có để chuyển tiếp từ chương trình giáo dục của Việt Nam sang quốc tế. Sinh viên đang học tại HUB sẽ có cơ hội chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới, bao gồm: Anh, Úc, Mỹ, Pháp, và New Zealand. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tại HUB có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế thông qua các chuyến đi tham quan thực tế (study trip) tại các tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước; tham gia các dự án hợp tác quốc tế giữa HUB-SaigonISB và các đối tác nước ngoài; tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học đối tác tại Đài Loan, Đức, Canada,… nhằm tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Với tầm nhìn trở thành một đơn vị giáo dục mang môi trường học Quốc tế đến sinh viên, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) còn chú trọng xây dựng nền tảng kỹ năng xã hội bao gồm: Giao tiếp tiếng Anh, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng chủ động và độc lập cho sinh viên nhằm hướng các bạn đến chuẩn mực của một “công dân toàn cầu” – một tấm vé “vàng” cho công dân thời đại mới hội nhập quốc tế và làm việc trong các tập đoàn Đa quốc gia, các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới.

TS.Lương Thị Thu Thuỷ giới thiệu chương trình Global Pathways

  Phần hai của Ngày hội thông tin Global Pathways là phần Tọa đàm cùng các diễn giả tham dự. Các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ từ chính kinh nghiệm bản thân của các diễn giả, đồng thời được đặt các câu hỏi trực tiếp tới các diễn giả.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi tới khách mời

  Kết thúc phần Tọa đàm cùng các diễn giả, các bạn sinh viên được tham quan và tư vấn trực tiếp tại các gian hàng của các trường đối tác. Các chuyên gia giáo dục quốc tế đến từ các Đại học top 1% thế giới cũng chia sẻ các nội dung liên quan đến điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng năm 2024 cùng trải nghiệm và kinh nghiệm du học hữu ích để chuẩn bị hành trang cho sinh viên du học thành công.

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội:

 

Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh