NGÀY HỘI THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH HUB-ISB GLOBAL PATHWAYS

Chủ đề: Hành trang hội nhập quốc tế và chuyển đổi số dành cho sinh viên 2023.

Với mong muốn mang đến các thông tin bổ ích và chính thống về ngành, lộ trình du học, cùng những câu chuyện thực tế về học và làm tại Anh, Úc, và Pháp, New Zealand, ngày hội thông tin Global Pathways với chủ đề “Hành trang hội nhập quốc tế và chuyển đổi số dành cho học sinh THPT và sinh viên 2023” chính thức được tổ chức vào ngày 22/04/2023 bởi Viện Đào tạo quốc tế (SaigonISB) – Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM (HUB) với sự tham gia của 400 sinh viên HUB đang quan tâm đến xu hướng hội nhập quốc tế và có nhu cầu đi du học.

Toàn cảnh Ngày hội

Tham gia ngày hội, về phía Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có sự hiện diện của TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB).

Về phía khách mời, có sự hiện diện của ThS. Trần Đức Sự – Phó giám đốc Trung tâm khoa học và Công nghệ trẻ, Thành đoàn Tp. HCM; Diễn giả, Chuyên gia tâm lý, TS. Huỳnh Anh Bình; và ThS. Đỗ Xuân Hạnh – Cựu sinh viên K18A1, Giám đốc Đối ngoại Ngân hàng Citibank.

 

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng các bạn sinh viên

Nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, chân thực và cởi mở hơn về chương trình du học chuyển tiếp Pathways, TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ: Chương trình Pathways đang dần trở thành một mô hình du học toàn cầu được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Là chương trình du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới, chương trình du học chuyển tiếp Pathways được phát triển như một bước đệm cần thiết mà các bạn trẻ nên có để chuyển tiếp từ chương trình giáo dục của Việt Nam sang quốc tế. Sinh viên đang học tại HUB sẽ có cơ hội chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới, bao gồm: Anh, Úc, Mỹ, Pháp, và New Zealand. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tại HUB có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế thông qua các chuyến đi tham quan thực tế (study trip) tại các tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước; tham gia các dự án hợp tác quốc tế giữa HUB-SaigonISB và các đối tác nước ngoài; tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học đối tác tại Đài Loan, Đức, Canada,… nhằm tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Với tầm nhìn trở thành một đơn vị giáo dục mang môi trường học Quốc tế đến sinh viên, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) còn chú trọng xây dựng nền tảng kỹ năng xã hội bao gồm: Giao tiếp tiếng Anh, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng chủ động và độc lập cho sinh viên nhằm hướng các bạn đến chuẩn mực của một “công dân toàn cầu” – một tấm vé “vàng” cho công dân thời đại mới hội nhập quốc tế và làm việc trong các tập đoàn Đa quốc gia, các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới.

TS. Lương Thị Thu Thủy chia sẻ về hoạt động hợp tác quốc tế và chương trình Pathways

Ngoài việc lựa chọn ngành học, trường học, thì việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai luôn là một bài toán khó đối với các học sinh, sinh viên. Diễn giả, Chuyên gia tâm lý, TS. Huỳnh Anh Bình chia sẻ: “Việc chọn nghề theo sở thích, không xét đến sở trường là một trong những sai lầm của học sinh. Nhiều em chọn nghề “hot”, nghề mình thích hoặc chọn theo lựa chọn gia đình dù mình không có khả năng làm tốt. Nhiều sinh viên của các trường đại học nổi tiếng sắp tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp rồi mới phát hiện mình chọn ngành không phù hợp”. Cần phải có sự tìm hiểu kỹ cả về ngành nghề và đam mê của bản thân để có thể có sự chuẩn bị kỹ càng cho tương lai. Bên cạnh đó, TS cũng khuyên các bạn sinh viên cần thiết lập mục tiêu cụ thể và chăm đọc sách, không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày để có thể gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. “04 năm đại học không đau khổ thì 40 năm sau bạn sẽ đau khổ”, TS Huỳnh Anh Bình nhấn mạnh.

TS. Huỳnh Anh Bình giao lưu và chia sẻ cùng các bạn sinh viên HUB

Thêm vào đó, khi thế giới bắt đầu chuyển sang kỷ nguyên số thì những ngành liên quan đến (AI), Blockchain, Fintech, Digital Business v.v. đang dần trở thành những lựa chọn phổ biến vì có tiềm năng tuyển dụng và phát triển rất lớn. Thế nên, tiếp nối phần chia sẻ tại ngày hội là phần trình bày của ThS. Trần Đức Sự – Phó giám đốc Trung tâm KH-CN trẻ, Thành đoàn TPHCM với chủ đề Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là công cụ ChatGPT – cơn sốt kỷ nguyên số toàn cầu. “ChatGPT là một thành tựu và là một công cụ tuyệt vời cho phép con người tiếp cận một kho kiến thức khổng lồ chỉ trong vài giây. Do đó, nếu không thích nghi với công nghệ số thì chúng ta sẽ ngay lập tức bị tụt lại phía sau”, ThS Trần Đức Sự lưu ý.

ThS. Trần Đức Sự chia sẻ chủ đề Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI)

Cũng tại buổi hội thảo, các sinh viên được lắng nghe chia sẻ vô cùng tâm huyết về một hành trình dài từ đặt mục tiêu, đến nỗ lực và rồi thành công của ThS Đỗ Xuân Hạnh – cựu sinh viên K18A1 – hiện đang là Giám đốc Đối ngoại Ngân hàng Citibank.

Các bạn sinh viên thảo luận và đặt câu hỏi vô cùng sôi nổi cùng với các diễn giả
Các bạn sinh viên rất quan tâm đến các chương trình học liên kết quốc tế và du học chuyển tiếp
ThS Đỗ Xuân Hạnh trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên

Kết thúc phần Tọa đàm cùng các diễn giả, các bạn sinh viên được tham quan và tư vấn trực tiếp tại các gian hàng của các trường đối tác. Các chuyên gia giáo dục quốc tế đến từ các Đại học top 1% thế giới cũng chia sẻ các nội dung liên quan đến điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng năm 2023 cùng trải nghiệm và kinh nghiệm du học hữu ích để chuẩn bị hành trang cho sinh viên du học thành công.

Các bạn sinh viên HUB tham quan các gian hàng tư vấn của các trường đại học đối tác

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội:

HUB – SaigonISB

===========================================

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660

Chương trình đại học:

Hotline: 0865 118 128          Email: saigonisb.ba@hub.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.