Ngân hàng Kasikorn (KBank) thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh HUB

Chiều ngày 08/03/2023, đoàn cấp cao tập đoàn Ngân hàng Kasikorn Thái Lan do ông Kittichart Potithat, Phó chủ tịch thứ nhất, dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB).

Ngân hàng Kasikorn KBank thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh HUB
Toàn cảnh Buổi làm việc

Ngân hàng Kasikorn (gọi tắt là KBank) là Ngân hàng lớn thứ hai tại Thái Lan (về tổng tài sản) và là ngân hàng số hàng đầu trong khu vực châu Á. Ngân hàng KBank mở chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 11/2021, hiện nay số lượng nhân sự tại Việt Nam đã đạt con số gần 200. Ngân hàng KBank cũng sở hữu công ty đầu tư khởi nghiệp hàng đầu khu vực Kasikorn Vision, đã đầu tư vào rất nhiều công ty khởi nghiệp nổi tiếng như Sendo, KiotViet, Seedcom Group, Jiohealth, Do Ventures tại Việt Nam.

Kể từ chuyến viếng thăm đầu tiên tới Trường ĐH. Ngân hàng TP. HCM, Kbank luôn coi HUB là một trong những đối tác chiến lược với vai trò trường đại học hàng đầu Việt Nam trong về đào tạo Tài chính-Ngân hàng, và gần đây đang đẩy mạnh giáo dục về chuyển đổi số và Fintech. Hai bên đã cùng ký vào biên bản ghi nhớ MOU vào tháng 08 năm 2022.

Trong buổi làm việc lần này, Kbank và HUB đã cùng điểm lại những thành tựu hợp tác cho tới nay, đồng thời thống nhất những nội dung hợp tác trong thời gian tới. Cụ thể, Ngân hàng đã đóng góp vào quỹ học bổng HUB với tư cách là nhà tài trợ vàng; hợp tác phát triển ứng dụng điện thoại giúp cho nhà trường số hóa các hoạt động giảng dạy, quản lý sinh viên và tài chính.

Cũng trong buổi gặp mặt đại diện Kbank đề xuất cơ hội thực tập rất hấp dẫn đối với sinh viên HUB. Các sinh viên sau vòng tuyển chọn sẽ có cơ hội sang tham quan trực tiếp hội sở chính tại Bangkok của Kbank, và tiếp tục 6 tuần tập sự tại chi nhánh Hồ Chí Minh. Trước đó các sinh viên HUB sẽ có dịp gặp gỡ trao đổi trực tiếp với Kbank về cơ hội thực tập, việc làm tại Ngày hội thực tập và việc làm HUB career fair 2023. Đây là một sự kiện lớn vô cùng thiết thực hứa hẹn sự tham gia của hơn 150 gian hàng tới từ các doanh nghiệp tổ chức.

Chuyến thăm và làm việc của ông Kittichart Potithat, Phó chủ tịch thứ nhất và đoàn cấp cao tập đoàn Ngân hàng Kasikorn Thái Lan đã kết thúc tốt đẹp và khẳng định mang lại nhiều cơ hội, triển vọng hợp tác vững chắc hơn nữa giữa hai đơn vị.

===========================================

56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0865 118 128          Email: saigonisb.ba@hub.edu.vn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.