SaigonISB Talks: “Logistics và ngành vận tải Container đường biển – Tổng quan, thực trạng và cơ hội nghề nghiệp”

Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) – Trường Đại học Ngân hàng TPHCM vừa tổ chức thành công buổi SaigonISB Talks với chủ đề “Logistics và ngành vận tải Container đường biển – Tổng quan, thực trạng và cơ hội nghề nghiệp”. Sự kiện này là một phần trong chuỗi hội thảo SaigonISB Talks, nơi các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực, lãnh đạo công ty đa quốc gia và giáo sư – tiến sĩ từ các trường đại học lớn gặp gỡ để thảo luận và chia sẻ về các vấn đề kinh doanh thực tiễn, nhằm mang đến kiến thức chuyên sâu và định hướng rõ hơn về ngành nghề cho các sinh viên.

 Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên đến từ chuyên ngành

Quản lý chuỗi cung ứng và các chuyên ngành khác có quan tâm đến ngành này

Diễn giả chính trong buổi hội thảo lần này là Ông Vũ Đặng Dương, một chuyên gia với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải biển và khai thác cảng tại Việt Nam. Hiện ông đang là Trưởng Ban Phát triển Kinh doanh tại ITC Corp. Ông Dương đã từng làm việc tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, một trong những nhà khai thác cảng hàng đầu tại Việt Nam, cũng như Hutchison Ports (Hong Kong), một tập đoàn khai thác cảng hàng đầu toàn cầu. Ông cũng có kinh nghiệm làm Trưởng phòng Khai thác cấp cao ZIM Việt Nam tại Hãng tàu ZIM (Israel) và triển khai dịch vụ logistics cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Ông Dương đã xuất bản hai ấn phẩm về ngành vận tải container đường biển, trong đó ông đồng dịch giả cuốn “Vận tải container đường biển đến năm 2025” và là tác giả của cuốn “Cảng biển và Logistics – Nhìn lại một hành trình phát triển”.

Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí trao đổi và thảo luận sôi nổi giữa ông

Đặng Dương và các sinh viên

Trong buổi hội thảo, ông Đặng Dương đã trình bày tổng quan về logistics và quá trình phát triển ngành vận tải container đường biển. Đồng thời, ông cũng chia sẻ về cấu trúc hãng tàu quốc tế và tuyến dịch vụ của các hãng tàu lớn. Những kiến thức này không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cơ cấu và quy trình hoạt động của ngành vận tải container đường biển, mà còn mở ra những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực logistics.

Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi giữa ông Đặng Dương và các sinh viên. Các bạn đã có cơ hội tìm hiểu về tương lai ngành vận tải biển và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Logistics mới ra trường. Chuyên gia khuyến khích các bạn nên nắm vững kiến thức chuyên ngành, rèn luyện kỹ năng cần thiết và tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc làm việc bán thời gian để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Ông cũng động viên các bạn sinh viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào và xã hội, cùng với việc đọc sách và nắm vững ít nhất một ngoại ngữ.

Các bạn sinh viên tích cực đặt câu hỏi và thảo luận cùng diễn giả

Sự kiện SaigonISB Talks: “Logistics và ngành vận tải Container đường biển – Tổng quan, thực trạng và cơ hội nghề nghiệp” đã mang đến những chia sẻ bổ ích, gần gũi và thực tế cho các sinh viên. Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) trân trọng cảm ơn Ông Vũ Đặng Dương đã đem lại không khí trao đổi thông tin và học hỏi tích cực. SaigonISB hy vọng rằng sự kiện này đã đáp ứng được mong đợi của các bạn sinh viên và tiếp tục khuyến khích các bạn theo đuổi đam mê trong lĩnh vực Quản lý chuỗi cung ứng và khám phá thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp thú vị.

======================================================
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM
56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3821 4660
Hotline: 0865118128   Email: saigonisb.ba@hub.edu.vn