Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) và Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước

Sáng ngày 25/09/2023 tại Hội trường lớn trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) cơ sở quận 1 đã long trọng diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa HUB và Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của:

Ông Huỳnh Bảo Đức – Tổng Giám đốc Công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước

Ông Giang Ngọc Phương – Phó tổng giám đốc Công ty

Bà Trần Thị Kim Tuyến- Giám đốc phòng CSKH

Cùng đại diện các phòng ban trong công ty

Về phía Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh có sự tham gia của

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng HUB

TS.Lương Thị Thu Thuỷ- Phó viện trưởng phụ trách Viện đào tạo quốc tế SaigonISB-HUB

PGS. TS. Hoàng Thị Thanh Hằng- Trưởng phòng đào tạo

ThS Đoàn Võ Việt- Trưởng phòng CTSV

Cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện là đơn vị trực thuộc Nhà trường và các sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Buổi lễ ký kết diễn ra tại cơ sở Quận 1, HUB

Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước cùng HUB  là hoạt động nằm trong chương trình kết nối doanh nghiệp thuộc khuôn khổ dự án Erasmus Jeul+ (Joint Enterprise University Learning) được đồng tài trợ bởi Chương trình Erasmus Jeul+ nhằm nâng cao năng lực trong Giáo dục đại học. Dự án tập hợp các trường Đại học từ Cộng hòa Czech ,Ý, Lithuania, Anh, Trung Quốc và Việt Nam và một tổ chức  nghiên cứu tại Bỉ.

Với việc Viện đào tạo quốc tế (SaigonISB), HUB là thành viên tích cực của dự án, sinh viên của SaigonISB nói riêng và sinh viên HUB nói chung có nhiều cơ hội được tham quan, kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp. Đây là lợi thế rất lớn khi sinh viên được tiếp cận với các môi trường làm việc chuyên nghiệp khi còn đang ở giảng đường.

Phát biểu khai mạc buổi lễ ký kết PGS. TS. Nguyễn Đức Trung-Hiệu trưởng HUB chia sẻ định hướng của Nhà trường trong hoạt động thúc đẩy đổi mới, sáng tạo thông qua ứng dụng, chuyển giao, chia sẻ và đổi mới công nghệ. Mối hợp tác giữa HUB và công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước không chỉ góp phần mở rộng cơ hội thực tập, hướng nghiệp cho các sinh viên trong ngành Logistics và chuỗi cung ứng, một trong 4 trụ cột kinh tế của thành phố, mà còn tạo điều kiện cho các nghiên cứu đào tạo chuyên sâu cho cả hai phía đối tác. PGS. TS. Nguyễn Đức Trung cũng khẳng định mong muốn của Nhà trường luôn hướng tới cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, đảm bảo mối quan hệ bền vững, đôi bên cùng có lợi.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung- Hiệu trưởng HUB

Ông Huỳnh Bảo Đức – Tổng giám đốc, đại diện cho công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước cũng đã có đôi lời phát biểu tại buổi ký kết. Công ty CP khu công nghiệp Hiệp Phước được thành lập từ năm 2007 tới nay đang vận hành hơn 900 ha thu hút gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước; trong đó DN nước ngoài chiếm gần 40 DN. Công ty thu hút mức đầu tư hơn 40,000 tỷ trải dài trong nhiều ngành  nghề từ vật liệu xây dựng, dược phẩm, thực  phẩm, đặc biệt bao gồm dịch vụ cảng biển. Ông Huỳnh Bảo Đức khẳng định môi trường đa dạng của doanh nghiệp sẽ mang tới cho các bạn sinh viên rất nhiều cơ hội tham quan, thực tập, học hỏi kinh nghiệm, cũng như ứng tuyển làm việc.

Ông Huỳnh Bảo Đức – TGĐ công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước

Thỏa thuận hợp tác giữa công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước là kết quả của  một quá trình hợp tác từ năm 2020, với rất nhiều lượt sinh viên đã tới tham quan, thực tập tại khu CN Hiệp Phước. Đại diện HUB, TS. Lương Thị Thu Thủy phó viện trưởng phụ trách Viện đào tạo quốc tế một lần nữa khẳng định mục đích gia tăng kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp và tóm tắt các nội dung thỏa thuận hợp tác toàn diện của bản ghi nhớ.

TS.Lương Thị Thu Thủy – Phó viện trưởng phụ trách SaigonISB HUB

Những chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) – Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc.

Đại diện Nhà trường và Doanh nghiệp cùng ký vào Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác

 

Viện Đào tạo quốc tế SaigonISB