Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM và Đại học Anglia Ruskin, Anh Quốc

Sáng ngày 20/03/2023, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Anglia Ruskin, Anh Quốc.

Tham dự buổi lễ về phía HUB có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Phó hiệu trưởng phụ trách HUB, TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB), ThS. Lê Trung Nhân – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB).

Về phía Đại học Anglia Ruskin (ARU), Anh Quốc có sự tham dự của ông Simon Wood – Trợ lý Giám đốc Văn phòng Quốc tế và bà Phương Nguyễn – Giám đốc khu vực tại Việt Nam, Lào và Campuchia của Văn phòng Quốc tế.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung đánh giá cao về uy tín và danh tiếng của Đại học Anglia Ruskin. Buổi lễ ký kết là bước đánh dấu hành trình hợp tác lâu dài giữa Đại học Anglia Ruskin và Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi ký kết

Hợp tác cùng trường top 40 đại học tốt nhất ở UK

Chia sẻ về việc hợp tác lần này, ông Simon Wood, đại diện phía ARU, bày tỏ niềm vui mừng và trân trọng những giá trị mà HUB theo đuổi, đặc biệt trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, công tác xã hội và đảm bảo chất lượng. Ông tin rằng việc hợp tác giữa Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam trong việc đào tạo ngành Tài chính-Ngân hàng, và đang đẩy mạnh giáo dục liên ngành đặc biệt hướng tới chuyển đổi số và công nghệ tài chính Fintech, và Đại học Anglia Ruskin, ngôi trường nổi tiếng với các ngành học về Tài chính-Ngân hàng, Quản trị nguồn nhân lực, các ngành học về Fintech và Data Analytics sẽ tạo tiền đề vững mạnh trong việc phát triển chất lượng đào tạo, đem lại nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm tốt đẹp cho sinh viên hai trường. Sự tương đồng trong định hướng phát triển cũng sẽ là lợi thế cho những mối hợp tác phát triển của cả hai sau này.

Ông Simon Wood đại diện ARU phát biểu tại buổi lễ

Cụ thể hóa lộ trình du học với Anglia Ruskin Global Pathways

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa HUB và ARU chính là nhằm hiện thực hóa thỏa thuận về việc cung cấp lộ trình “3+1” cho sinh viên HUB tham gia chương trình Anglia Ruskin Global Pathways.

Thông tin thêm về chương trình Global Pathways: đây là Chương trình du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới. Sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Việt Nam, sau đó chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới.

Anglia Ruskin University (ARU) là trường đại học đa văn hóa thuộc Top 350 trường hàng đầu thế giới và nằm trong Top 40 đại học đứng đầu Vương Quốc Anh. ARU cũng là một trong những ngôi trường cung cấp các khóa học chuyên ngành đa dạng nhất ở Anh (theo Xếp hạng các Trường Đại Học Hàng Đầu Thế Giới 2022 do tạp chí Times Higher Education công bố). Trường được biết đến là một cộng đồng đa văn hóa với hơn 7,500 du học sinh đến từ hơn 185 quốc gia trên toàn cầu. Do đó, với sự hợp tác này, các bạn sinh viên tham gia chương trình Global Pathways của HUB sẽ có thêm nhiều lựa chọn linh hoạt về lộ trình du học với định hướng chinh phục Anh Quốc trong tương lai.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung và Ông Simon Wood cùng ký vào thỏa thuận MOU

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ MOU đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội về hợp tác đào tạo chương trình đại học và sau đại học, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu và nhiều hoạt động khác giữa 02 đơn vị

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung gửi tới đại diện trường bạn quà kỉ niệm
Ông Simon Wood đại diện Anglia Ruskin University trao quà lưu niệm cho HUB

Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp, kết thúc chuyến thăm chính thức của phái đoàn lãnh đạo trường Anglia Ruskin tới thăm HUB. Ông Simon Wood cũng đã gửi lời mời tới đoàn đại biểu của HUB cho chuyến thăm trường tại Anh trong thời gian gần nhất.

Đại diện hai trường chụp hình kỷ niệm

===========================================

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660

Chương trình đại học:

Hotline: 0865 118 128          Email: saigonisb.ba@hub.edu.vn

HUB – SaigonISB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.