Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM (HUB) và Trường Quản trị Kinh doanh Normandie, Pháp

Ngày 06/03/2023, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Quản trị kinh doanh Normandie, Pháp với sự chứng kiến của đại diện tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh, Bà Flora Canetti. Tham dự buổi lễ về phía HUB có:

  • TS. Nguyễn Đức Trung– Phó hiệu trưởng phụ trách
  • Nguyễn Trần Phúc -Phó Hiệu trưởng

Cùng đại diện lãnh đạo Viện Đào tạo quốc tế (SaigonISB), Phòng Đào tạo, Khoa Kinh doanh quốc tế và Chánh Văn phòng Trường;

Về phía Trường Quản trị kinh doanh Normandie, Pháp có sự tham dự của:

  • Ông Elian Pilvin, Hiệu Trưởng – Tổng giám đốc trường
  • Bà Solene Heurtebis- Giám đốc chiến lược
  • Ông Hendrik Lohsen – Giám đốc phát triển chương trình đào tạo
  • Ông Mai Nam Thắng- Giám đốc các dự án tại Việt Nam
  • Ông Trần Nguyên Khôi- Điều phối các dự án tại Việt Nam
Buổi lễ diễn ra tại Phòng họp ĐH Ngân hàng cơ sở 36 Tôn Thất Đạm

EM Normandie, thành lập vào năm 1871, là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu và hiện đang được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới. Trường hiện có các cơ sở ở Caen, Dublin, Le Havre, Oxford, Paris và Dubai. Đây là một trong những trường kinh doanh lâu đời nhất ở Pháp.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung quyền hiệu trưởng HUB đánh giá cao uy tín và tiếng tăm của Trường EM Normandie, với các chứng nhận kiểm định quốc tế như EPAS, EQUIS, AACSB và AMBA. Năm 2015, EM Normandie được chọn xuất hiện trong bảng xếp hạng các chương trình quản lý giỏi nhất thế giới của Financial Times ( đứng thứ 69), điều này thể hiện những nỗ lực rất lớn của trường trong đường lối phát triển đảm bảo chất lượng.

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu khai mạc buổi lễ

Vào tháng 1 năm 2013, EM Normandie đã đưa ra Kế hoạch Chiến lược “Giá trị & Hiệu suất” mới nhằm đảm bảo tính nhất quán chiến lược hơn nữa, tận dụng trải nghiệm đa cơ sở, áp dụng phương pháp học tập tích cực và phục vụ lãnh thổ Normandy trong quan hệ đối tác với toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp của mình. Trường Đại học Ngân hàng (HUB), từ đây, cũng rất vinh dự được tham gia làm đối tác chiến lược của EM Normandie, gia nhập vào cộng đồng học thuật chất lượng cao này. Tiên phong trong việc phát triển các ngành, chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số, HUB định hướng trở thành đại học đa ngành và tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đào tạo, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề liên ngành. Trường là một trong 02 đại học đầu tiên cả nước đưa vào vận hành phòng lab machine learning ứng dụng trong giảng dạy và nghiên cứu.

Đáp lại lời chào từ HUB, Ông Elian Pilvin cũng đã có những phát biểu đại diện từ phía EM Normandie. Ông bày tỏ niềm vui mừng và trân trọng những giá trị mà HUB theo đuổi, đặc biệt trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, tác động xã hội và đảm bảo chất lượng. Ông Pilvin tin tưởng rằng sự tương đồng trong định hướng phát triển giữa hai trường sẽ tạo tiền đề vững mạnh cho những mối hợp tác phát triển của cả hai sau này. Ông cũng đánh giá rất cao sự thống nhất và tham gia của toàn thể lãnh đạo cấp cao nhà trường trong buổi lễ gặp mặt, thể hiện quyết tâm cao và định hướng xuyên suốt thống nhất trong phát triển của HUB.

Ông Elian Pilvin, Hiệu Trưởng (bên phải)– Tổng giám đốc EM Normandie phát biểu

Chia sẻ trong buổi lễ kí kết, bà Flora Canetti đại diện tổng lãnh sự quán Pháp cho hay mối quan hệ đối tác của hai quốc gia Pháp và Việt Nam đã và đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, trong đó giáo dục là một trọng tâm chính. Bà tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác giữa HUB và EM Normandie đóng một vai trò quan trọng trong phát triển mối quan hệ hợp tác này, đặc biệt trong năm 2023 là năm kỉ niệm 50 năm quan hệ hợp tác song phương giữa Pháp và Việt Nam.

Bà Flora Canetti đại diện tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.Hồ Chí Minh

Đại diện HUB – PGS.TS. Nguyễn Đức Trung và đại diện EM Normandie – Ông Elian Pilvin, Hiệu Trưởng – Tổng giám đốc trường đã cùng ký vào bản thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa hai trường. Hai bên đã cùng nhau đồng ý và đi đến sự thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ tập trung vào các nội dung cơ bản sau:

Thứ nhất, phát triển các chương trình tiên tiến chất lượng cao ở bậc đại học và sau đại học.

Thứ hai, thỏa thuận công nhận tín chỉ lẫn nhau giữa các chương trình đào tạo của hai trường.

Thứ ba, các hợp tác về nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, hội thảo quốc tế, chuyển giao công nghệ, trao đổi tài liệu học tập và giảng day, v.v…

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ MOU đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội về hợp tác đào tạo chương trình ngắn hạn và dài hạn, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu và nhiều hoạt động khác giữa 02 đơn vị.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung và Ông Elian Pilvin cùng ký vào bản thỏa thuận MOU

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung gửi tới đại diện trường bạn quà kỉ niệm

Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp, kết thúc chuyến thăm chính thức của phái đoàn lãnh đạo cấp cao trường kinh doanh EM Normandie tới thăm HUB. Ngài Elian Pilvin cũng đã gửi lời mời tới đoàn đại biểu của HUB cho chuyến thăm trường tại Pháp trong thời gian gần nhất.

Tin bài và hình ảnh: Phòng Tư vấn tuyển sinh & Phát triển thương hiệu

===========================================

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660

Chương trình đại học:

Hotline: 0865 118 128          Email: saigonisb.ba@hub.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.