Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác lần 2 giữa Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) và Ngân hàng Kasikornbank Thái lan (Kbank)

Chiều ngày 06/03/2024, tại phòng họp cơ sở 36 Tôn Thất Đạm đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (lần thứ 2) giữa Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh (HUB) với Kasikornbank, tiếp nối cho thỏa thuận hợp tác từ năm 2022 tới nay.

Buổi lễ ký kết diễn ra tại Phòng họp cơ sở Quận 1

  Tham dự buổi lễ, về phía Kasikornbank (Kbank) có ông Kittichart Potithat, Phó Chủ tịch cấp cao;  bà  Krongkwan Rangsiyanon- phó  chủ tịch World Business Group;  bà Kaweena Pratumaneechai- Quản lý vùng Would Business Group và các đại diện của Ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh có sự tham dự của  PGS.TS. Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các khoa, các đơn vị có liên quan.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng và ông Kittichart Potithat – Phó Chủ tịch điều hành Kbank đã cùng trao đổi nội dung và ký kết bản thỏa thuận định hướng hợp tác giữa hai bên giai đoạn 2 từ năm 2024  tới năm 2026.

Ngân hàng Kasikorn (gọi tắt là KBank) là Ngân hàng lớn thứ hai tại Thái Lan (về tổng tài sản) và là ngân hàng số hàng đầu trong khu vực châu Á. Ngân hàng KBank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Giấy pháp thành lập chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1/2021, với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK- Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Ngân hàng Kbank cũng sở hữu công ty đầu tư khởi nghiệp hàng đầu khu vực Kasikorn Vision, đã đầu tư vào rất nhiều công ty khởi nghiệp nổi tiếng như Sendo, KiotViet, Seedcom Group, Jiohealth, Do Ventures tại Việt Nam. Kết thúc năm 2023, ngân hàng KBANK vượt mốc hơn 1,14 triệu người dùng trên ứng dụng K-PLUS Việt Nam chỉ sau 2 năm ra mắt, đạt tổng số tiền gửi lên đến 574,3 tỷ đồng và ước tính tăng trưởng 50 lần so với năm 2022 (đạt gần 10,4 tỷ đồng).

Trường ĐH. Ngân hàng TP. HCM, với vai trò là một trong những Trường đại học hàng đầu Việt Nam trong đào tạo Tài chính-Ngân hàng hiện đang đẩy mạnh giáo dục liên ngành đặc biệt hướng tới chuyển đổi số và công nghệ tài chính Fintech, đã có các hợp tác thành công với KBank từ những buổi đầu ngân hàng mới gia nhập vào thị trường Việt Nam. Tiếp nối chuyến viếng thăm nhà trường vào tháng 05 năm 2022 dẫn đến các thỏa thuận thống nhất giữa hai bên, và lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) lần đầu tiên năm tháng 08 năm 2022 buổi lễ  ký kết lần này là sự tiếp nối cho mối hợp tác lâu dài bền vững giữa HUB và Kbank. Điển hình, ngân hàng Kbank là một trong những nhà  tài trợ vàng trao tặng tới tay sinh viên HUB số học bổng là 300 triệu đồng, cung cấp cơ hội thực tập tại Kbank tới các sinh viên xuất xắc, đồng thời phát triển ý tưởng cho ứng dụng điện thoại thông minh thiết kế riêng cho người dùng của HUB vv

Lãnh đạo và sinh viên HUB tại trụ sở ngân hàng  Kbank- Bangkok

  Phát huy những thành tựu đã đạt được từ quan hệ hợp tác những năm qua,  đôi bên đã ký vào MOU với các nội dung  tiếp nối về phát  triển hơn nữa  cơ hội thực tập, cơ hội nghề nghiệp, chia sẻ kiến thức tài chính-ngân hàng cho sinh viên, giảng viên của HUB. Kbank cũng cam kết tiếp tục quá trình chuyển đổi số của nhà trường thông qua giải  pháp nền tảng siêu ứng dụng giúp cho nhà trường số hóa các hoạt động giảng dạy, quản lý sinh viên và tài chính.

Bản thỏa thuận hợp tác năm 2024 là cơ sở để hai bên cùng tiếp tục thắt chặt mối hợp tác song phương nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác với những cơ hội  mới cho sự phát triển của hai bên. Lãnh đạo 02 đơn vị cũng đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của hai bên sẽ xúc tiến tiến hành từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được tiếp tục triển khai.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh