Khám Phá Cơ Hội Hợp tác cùng các đối tác Châu Âu trong Ngày hội Erasmus+Day

Vào ngày 22/10/2024, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tham dự Ngày Erasmus+ Việt Nam với sự tham gia của 150 Cơ sở giáo dục Việt Nam và 60 đối tác đến từ Châu Âu Đoàn. Đoàn HUB tham dự lần này gồm 3 thành viên:

• PGS. TS. Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng
  • TS. Lương Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế
  • ThS. Nguyễn An Bình, Trưởng phòng HTQT

Ngày hội Erasmus Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên nhằm cung cấp thông tin về chương trình Erasmus+ dành cho các trường đại học, tổ chức, nhà quản lý giáo dục. Đồng thời, chương trình tạo cơ hội cho các trường đại học Việt Nam và châu Âu mở rộng kết nối, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn trong các dự án hợp tác, thiết lập quan hệ đối tác mới.

Ông Julien Guerrier – Đại sứ EU tại Việt Nam chia sẻ, hợp tác giữa EU và Việt Nam đã trở thành một trong những quan hệ sâu sắc và toàn diện nhất trong khu vực. Thế giới đang phải đối mặt với những thách thức to lớn như biến đổi khí hậu, an ninh và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mới. Do đó, các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia phải có tay nghề và trình độ cao. Điều này có thể đạt được thông qua việc trao đổi học tập tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, việc học tập tại châu Âu giúp các du học sinh đem kiến thức giá trị tích lũy được trên giảng đường trở về với Việt Nam, đồng thời, mang đến nhiều trải nghiệm như đa dạng lựa chọn học thuật, chi phí phải chăng và văn hóa xã hội. Điều các bạn mang về với quê hương là một “châu Âu của chính các bạn”, những tích lũy về vốn sống, lịch sử và sự đổi mới sáng tạo giúp mở mang trí tuệ.

Việt Nam là đối tác chủ chốt của Liên minh Châu Âu trong lĩnh vực giáo dục, một trong những trọng tâm chính của Chiến dịch Cửa ngõ Toàn cầu (Global Gateway). Sự hợp tác song phương bền vững đã khiến đôi bên đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong những năm qua.

Việt Nam là quốc gia hưởng lợi nhiều từ Chương trình Nâng cao năng lực giáo dục đại học với tổng vốn hơn 66 triệu euro. Từ năm 2015 đến 2023, hơn 3.400 sinh viên và cán bộ giáo dục Việt Nam đã có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi ngắn hạn tại châu Âu trong khuôn khổ chương trình Erasmus+. Số lượng sinh viên Việt Nam nhận học bổng Erasmus Mundus danh giá của EU cũng nằm trong top 20 toàn thế giới.

HUB đã tham gia 4 dự án Erasmus + trong giai đoạn 2024-2027 bao gồm:

1. Dự án Jean Monnet Module mang tên “The European approach towards interregional integration cooperation: the case of the EU ‘Global Getaway’ strategy” (EATIIC-GG). Global Gateway (tạm dịch: “Cửa ngõ toàn cầu”)
  2. Dự án Boosting Excellence in Second Tier HEIs (BEST). Dự án BEST nhằm hiện đại hóa và quốc tế hóa các cơ sở giáo dục đại học (HEIs) tại Campuchia và Việt Nam
  3. Dự án MICRO4ASIA hướng đến hiện đại hóa và quốc tế hóa các cơ sở giáo dục đại học (CSGD) tại Việt Nam và Lào thông qua việc phát triển cơ chế chung để sử dụng và công nhận rộng rãi các chứng chỉ vi mô (micro-credentials).
  4. Dự án KA171 ICM – Erasmus+ International Credit Mobility là một chương trình trao đổi sinh viên của Liên minh Âu Châu

Một số hình ảnh về Ngày hội Erasmus+ Day

——————————————————

Viện Đào Tạo Quốc Tế – 𝐒𝐚𝐢𝐠𝐨𝐧𝐈𝐒𝐁 – Trường Đại học Ngân hàng TPHCM.

📍 39 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

📱 0908.085.966 (Hotline)

📩 international@hub.edu.vn

💻 http://saigonisb.hub.edu.vn/