HUB trao đổi hợp tác cùng đại diện trường Đại học Zurich, Thụy Sĩ

Ngày 03/06/2024, trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) đã có buổi làm việc lần đầu với đại diện trường Đại học Zurich, Thụy Sĩ trong Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam với nội dung “Tăng cường hợp tác giữa Thụy Sĩ – Việt Nam trong Giáo dục và Đào tạo”.

Tham dự diễn đàn có sự xuất hiện của:

  • Ông Phùng Thế Long – Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ
  • PGS. TS. Christian Schwarzenegger – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Zurich, Thụy Sĩ
  • PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Cùng các khách mời là đại diện của cả Việt Nam và Thụy Sĩ đến từ các trường đại học danh tiếng, và lãnh đạo các bộ phận có liên quan.

Phát biểu trong diễn đàn, PGS. TS. Christian Schwarzenegger đã trình bày về mối quan hệ hợp tác giữa Thụy Sĩ và Việt Nam trong những năm vừa qua đã có sự tiến triển nhất định, tuy nhiên vẫn cần phải tiếp tục thắt chặt thêm, đặc biệt là về khía cạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

PGS. TS. Christian Schwarzenegger cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với các trường đại học danh tiếng hàng đầu Việt Nam như Đại học Ngân hàng TP.HCM về một số nội dung trong quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục đại học; học bổng dành cho sinh viên; chương trình trao đổi cho các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ trong tương lai.

Trong buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung, hiệu trưởng HUB đã đề nghị hợp tác với Đại học Zurich nhằm hỗ trợ triển khai các chương trình liên kết đào tạo, đặc biệt là các khóa đào tạo ngắn hạn và điều hành trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh, Kinh tế quốc tế, Bảo hiểm… và xem xét tăng số lượng học bổng cấp cho sinh viên Việt Nam học tập tại Đại học Zurich.

Đồng thời, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung cũng trao đổi về cơ hội triển khai chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên với Đại học Zurich. Qua đó, HUB và Đại học Zurich có thể hợp tác để:

  • Thiết lập khuôn khổ trao đổi giảng viên và sinh viên, trong đó có hướng dẫn chi tiết về tiêu chí lựa chọn, thời gian và kinh phí.
  • Tạo cơ hội cho sinh viên HUB học tập tại Đại học Zurich và ngược lại, nâng cao trải nghiệm giáo dục và tiếp xúc văn hóa.

Kết thúc phần thảo luận này,  phía HUB bày tỏ mong muốn nhận được phản hồi từ phía Đại học Zurich và sau đó, hai trường có thể cùng nhau sắp xếp thêm những cuộc gặp để thống nhất về các điều khoản hợp tác hoặc thông tin bổ sung.


Đại học Zurich, Thụy Sĩ

Đại học Zurich là một trường đại học công lập ở Zurich, Thụy Sĩ. Trường được thành lập vào năm 1833 và là trường đại học lớn nhất Thụy Sĩ, cung cấp các chương trình đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nhân văn, khoa học xã hội, khoa học và kỹ thuật và kinh doanh. Trường có danh tiếng mạnh mẽ về nghiên cứu và đã hợp tác với nhiều tổ chức và công ty quốc tế. Trường có cộng đồng sinh viên đa dạng từ khắp nơi trên thế giới và nằm ở trung tâm Zurich, Thụy Sĩ.


Đại học Zurich trong suốt thời gian phát triển đã đạt được vô số thành tích ấn tượng và được xếp hạng rất cao trên toàn thế giới:

  • Top 100 các trường đại học tốt nhất trên thế giới trong Bảng xếp hạng QS Top Universities. Tính đến 2024, trường được xếp hạng 91 trên toàn thế giới.
  • Nằm trong số 150 trường đại học hàng đầu thế giới về khả năng tuyển dụng.

Trường hiện có trên 20.000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 5.000 sinh viên quốc tế. Trường có mạng lưới liên kết quốc tế mạnh mẽ với nhiều suất học bổng và ưu đã đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh