HUB-SaigonISB Global Pathways – Cơ hội chuyển tiếp đến các trường đại học danh tiếng trên thế giới

  Với mong muốn mang đến các thông tin bổ ích và chính thống về ngành, lộ trình du học, cùng những câu chuyện thực tế về học và làm tại Anh, Úc, New Zealand và Pháp, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Orientation Week, vào ngày 12/09/2023 vừa qua, Viện Đào tạo quốc tế (SaigonISB) – Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM (HUB) đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Cơ hội chuyển tiếp tại Các trường Đại học Danh tiếng trên thế giới”. Buổi chia sẻ có sự tham gia đông đủ của các tân sinh viên khóa IBP22.

Toàn cảnh Ngày hội

          Tham gia chương trình, về phía Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có sự hiện diện của:

  • TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện Trưởng Phụ trách SaigonISB
  • ThS. Lê Trung Nhân- Phó viện trưởng
  • TS. Trần Hải Vân- Phó viện trưởng
  • Th.S Nguyễn An Bình- Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế

          Về phía khách mời, có sự hiện diện của 

  • ThS. Đỗ Xuân Hạnh – Cựu sinh viên K18A1, Giám đốc Đối ngoại Ngân hàng Citibank Việt Nam và 
  • ThS. Thanh Bùi – Giám đốc điều hành của Havas Group Việt Nam 

Cùng Đại diện đến từ các trường Đại học Đối tác như:

  • Bà Phạm Trà My – Giám đốc phát triển kinh doanh tại VN – Đại học Macquarie, Australia; 
  • Bà Phạm Thị Thanh Thảo – Giám đốc phát triển kinh doanh Khu vực Asean – Đại học Adelaide, Australia; 
  • Cùng đại diện các trường Đại học khác như EM Normandie, Anglia Ruskin….

Chương trình Pathways đang dần trở thành một mô hình du học toàn cầu

         Nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, chân thực và cởi mở hơn về chương trình du học chuyển tiếp Pathways, TS. Lương Thị Thu Thủy chia sẻ: Chương trình Pathways đang dần trở thành một mô hình du học toàn cầu được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Là chương trình du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới, chương trình du học chuyển tiếp Pathways được phát triển như một bước đệm cần thiết mà các bạn trẻ nên có để chuyển tiếp từ chương trình giáo dục của Việt Nam sang quốc tế. Sinh viên đang học tại HUB-SaigonISB sẽ có cơ hội chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới, bao gồm: Anh, Úc, Mỹ, Pháp, và New Zealand. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế thông qua các chuyến đi tham quan thực tế (study trip) tại các tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước; tham gia các dự án hợp tác quốc tế giữa HUB-SaigonISB và các đối tác nước ngoài; tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học đối tác tại Đài Loan, Đức, Canada,… nhằm tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Với tầm nhìn trở thành một đơn vị giáo dục mang môi trường học Quốc tế đến sinh viên, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, SaigonISB còn chú trọng xây dựng nền tảng kỹ năng xã hội bao gồm: Giao tiếp tiếng Anh, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng chủ động và độc lập cho sinh viên nhằm hướng các bạn đến chuẩn mực của một “công dân toàn cầu” – một tấm vé “vàng” cho công dân thời đại mới hội nhập quốc tế và làm việc trong các tập đoàn Đa quốc gia, các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới.

Các diễn giả chia sẻ thông tin về Chương trình Du học Chuyển tiếp

         Cũng tại đây, các sinh viên được lắng nghe chia sẻ vô cùng tâm huyết về một hành trình dài từ đặt mục tiêu, đến quá trình phấn đấu nỗ lực và đạt được thành công của ThS. Thanh Bùi – Giám đốc điều hành của Havas Group Việt Nam và ThS Đỗ Xuân Hạnh – Giám đốc Đối ngoại Ngân hàng Citibank Việt Nam.

Các bạn sinh viên thảo luận và đặt câu hỏi cùng với các diễn giả

Các bạn sinh viên rất quan tâm đến các chương trình học liên kết quốc tế và du học chuyển tiếp

          Kết thúc phần Tọa đàm cùng các diễn giả, các bạn sinh viên được tham quan và tư vấn trực tiếp tại các gian hàng của các trường đối tác. Các chuyên gia giáo dục quốc tế đến từ các Đại học top 1% thế giới cũng chia sẻ các nội dung liên quan đến điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng năm 2023 cùng trải nghiệm và kinh nghiệm du học hữu ích để chuẩn bị hành trang cho sinh viên du học thành công.

Các bạn sinh viên HUB tham quan các gian hàng tư vấn của các trường đại học đối tác

Tin bài và hình ảnh: Viện Đào tạo quốc tế SaigonISB-HUB