HUB & HKU phối hợp tổ chức Workshop định hướng tương lai: Lựa chọn nghề nghiệp – Làm chuyên gia hay quản lý?

Ngày 11/10/2024, HUB đã tổ chức buổi tọa đàm vô cùng thú vị với sự tham gia của các đại diện từ Đại học Hồng Kông (HKU), xoay quanh chủ đề “Làm chuyên gia hay quản lý – Con đường nào cho sự nghiệp tương lai?”. Đây là cơ hội quý giá để các sinh viên HUB được tiếp cận với những góc nhìn mới mẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong khu vực.

Đại diện HUB và các diễn giả từ HKU chụp ảnh lưu niệm

Sự kiện đã mang đến góc nhìn rõ ràng về việc lựa chọn giữa hai hướng đi này. Việc trở thành một chuyên gia giúp bạn tập trung vào việc phát triển kỹ năng chuyên môn, đạt được sự thành thạo và uy tín trong lĩnh vực cụ thể. Điều này giúp bạn trở thành người dẫn đầu về kiến thức và sáng tạo. Ngược lại, con đường quản lý yêu cầu kỹ năng quản lý con người, lãnh đạo và ra quyết định. Quản lý là việc xây dựng tầm nhìn chiến lược, điều hành và điều phối đội ngũ để đạt được mục tiêu chung.

Sinh viên tham gia thảo luận và trình bày ý kiến trước các diễn giả

Trong khuôn khổ sự kiện, sinh viên HUB đã tham gia thảo luận nhóm và trình bày quan điểm cá nhân về việc lựa chọn con đường sự nghiệp. Một số sinh viên chia sẻ mong muốn trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ, trong khi một số khác hướng tới mục tiêu trở thành nhà quản lý, điều hành các dự án và tổ chức lớn.

Các ý kiến đều được tôn trọng và khuyến khích, tạo nên không khí trao đổi sôi nổi. Đặc biệt, đại diện HKU cũng đã giới thiệu các suất học bổng giá trị lên đến 100%, hỗ trợ sinh viên HUB trong quá trình theo đuổi ước mơ học tập và phát triển nghề nghiệp tại môi trường quốc tế chuyên nghiệp của HKU.

Diễn giả từ HKU giới thiệu về chương trình học bổng

Sinh viên HUB cũng được giới thiệu về các chương trình Thạc sĩ tại HKU – ngôi trường danh giá đã giữ vị trí #1 tại châu Á về chương trình MBA suốt 10 năm liền và xếp hạng #17 thế giới trong QS World University Rankings 2025. Với những suất học bổng lên đến 100%, sinh viên HUB hoàn toàn có cơ hội học tập trong một môi trường quốc tế hàng đầu, mở ra con đường sự nghiệp toàn cầu rực rỡ.

Chương trình Thạc sĩ của HKU không chỉ cung cấp nền tảng học thuật vững chắc mà còn tập trung vào việc phát triển các kỹ năng thực tế như phân tích, lãnh đạo và quản lý, giúp sinh viên linh hoạt lựa chọn hướng đi phù hợp với mục tiêu sự nghiệp của mình. Đặc biệt, với sự uy tín của HKU, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này có thể dễ dàng thăng tiến và khẳng định vị thế trong cả hai vai trò, dù là chuyên gia hay nhà quản lý.

Đại diện HUB và các diễn giả HKU chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên HUB

Buổi tọa đàm đã giúp sinh viên HUB hiểu rõ hơn về các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, đồng thời mang lại cơ hội tiếp cận với các chương trình Thạc sĩ đẳng cấp thế giới của HKU. Chương trình này sẽ là bước đệm vững chắc giúp sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có khả năng quản lý và lãnh đạo, tạo điều kiện để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào họ lựa chọn.