HỘI THẢO “THE NEW WORLD OF WORK”: TƯƠNG LAI NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG CHO SINH VIÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Vào sáng ngày 11/9/2023, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) đã tổ chức một buổi hội thảo đặc biệt mang tên “The New World of Work”. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ  hợp tác giữa HUB và Đại học Macquarie (Úc), nhằm đem lại kiến thức và cơ hội học hỏi về ngành nghề tương lai của nhóm ngành Kinh tế, Tài chính và Quản trị.

Hơn 100 sinh viên HUB đã có mặt tại buổi hội thảo ngày hôm nay

Tham dự buổi hội thảo, về phía đại học Macquarie, có sự hiện diện của Thầy Raymond Trau, Giảng viên Cao cấp tại Khoa Quản trị thuộc Trường Kinh doanh Macquarie.

Về phía HUB, có sự tham gia của TS. Lương Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, cùng với các giảng viên và hơn 100 sinh viên thuộc chương trình ĐHCQ quốc tế song bằng và do đối tác cấp bằng của trường.

Thầy Raymond chia sẻ về sự thay đổi về yêu cầu của các khối ngành Kinh tế và Quản trị

Tại buổi hội thảo, Thầy Raymond Trau đã mang đến những thông tin thú vị về sự biến đổi đang diễn ra trong bối cảnh ngành nghề trong tương lai. Thầy đã chỉ ra những xu hướng quan trọng của ngành và đặc biệt nhấn mạnh vào các kỹ năng và năng lực mà sinh viên trong khối ngành Kinh doanh và Quản trị cần phải sở hữu để có khả năng nắm bắt và khai thác các cơ hội nghề nghiệp một cách hiệu quả.

Diễn giả cũng đi sâu vào những khía cạnh quan trọng như sự thay đổi trong cách làm việc, tầm nhìn về công việc trong tương lai, và tác động của công nghệ và sự phát triển bền vững đối với ngành nghề. Đồng thời, Thầy cũng đã cung cấp thông tin về cách các ngành nghề cụ thể đang phát triển và những kỹ năng cần thiết để tồn tại và phát triển trong môi trường làm việc ngày càng cạnh tranh.

Sinh viên SaigonISB tích cực thảo luận cùng diễn giả

Sau phần trình bày của diễn giả, sinh viên HUB đã có cơ hội đặt câu hỏi và chia sẻ quan điểm cá nhân về cơ hội nghề nghiệp, cũng như những thách thức mà họ có thể gặp phải trong tương lai. Thầy Raymond đã trả lời các câu hỏi một cách chi tiết và cung cấp thông tin cần thiết để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp và cách phát triển bản thân để thành công trong sự nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở mức lý thuyết, buổi hội thảo còn kết thúc bằng một phần thực hành thú vị. Thầy Raymond và sinh viên cùng phân tích một mẫu CV từ một bạn sinh viên thuộc SaigonISB, tìm hiểu những chi tiết quan trọng để viết một CV hoàn hảo, cách làm cho CV trở nên ấn tượng và phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người.

Đại diện hai trường trao tặng quà lưu niệm

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công, đánh dấu một bước quan trọng trong việc kết nối giữa Đại học Macquarie, Úc và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, đồng thời đem lại cho sinh viên kiến thức thực tiễn và kỹ năng quan trọng để thành công trong thế giới công việc đang thay đổi nhanh chóng. HUB tin rằng những thông tin từ buổi hội thảo sẽ là một nguồn động viên lớn cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Các bạn sinh viên HUB chụp hình lưu niệm cùng diễn giả

Đại học Macquarie là trường đại học lớn thứ 3 tại Sydney, Úc. Trường được thành lập vào năm 1964 và tọa lạc tại ngay trung tâm thành phố Sydney. Với chất lượng đào tạo đi đầu trong ngành, hiện nay, Đại học Macquarie vinh dự là 1 trong 10 trường Đại học tốt nhất tại Úc, trong đó có hơn 11.000 sinh viên quốc tế đang theo học. Hiện nay, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã ký kết hợp tác cùng Đại học Macquarie thực hiện chương trình Pathway 2+2 cho sinh viên trường, đồng nghĩa với việc sinh viên có thể học 2 năm tại HUB và học 2 năm cuối tại ĐH Macquarie. Thêm vào đó, sinh viên đã tốt nghiệp tại HUB cũng có thể chuyển tiếp sang học chương trình thạc sĩ tại ĐH Macquarie.

Tin bài và hình ảnh: Viện Đào tạo quốc tế SaigonISB-HUB