GIAO LƯU QUỐC TẾ VÀ KẾT NỐI NHÀ TRƯỜNG – DOANH NGHIỆP VIỆT NAM – ĐÀI LOAN

Vào ngày 28/08/2023 vừa qua, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) đã hân hạnh phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ Quốc gia Chin-yi (NCUT), tổ chức chương trình Giao lưu quốc tế và kết nối nhà trường – doanh nghiệp Việt Nam – Đài Loan. Sự kiện này đã tạo cơ hội cho học viên của Chương trình Sau Đại học của Khoa Sau Đại Học HUB, Chương trình MBA Bolton – Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB), và học viên cao học của NCUT cùng nhau chia sẻ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, nhằm thúc đẩy chất lượng đào tạo và nghiên cứu giữa hai trường.

Toàn cảnh Hội trường trường ĐH Ngân hàng TPHCM tại 36 Tôn Thất Đạm, Q1

Về phía Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, có sự tham dự của TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM; ThS. Lê Trung Nhân – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; TS. Trần Hải Vân- Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; TS. Lưu Hớn Vũ – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ; cùng với PGS. TS. Lê Đình Hạc – Trưởng Khoa Sau Đại học cùng với hơn 47 nghiên cứu sinh và học viên cao học của trường.

Về phía Đại học Công nghệ Quốc gia Chin-yi, có sự tham dự của TS. Win Jet Lou – Phó hiệu trưởng; TS. Chang Thing-Yuan – Trưởng phòng Đào tạo; TS. Huang Chun-Ming – Phòng Quản lý CNTT; GS. Kevin Tu – Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế; và TS. Kuo Liang Weng – Viện Phát triển CNTT, cùng gần 100 học viên, NCS của trường

Lương Thị Thu Thủy đại diện HUB phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình mở đầu bằng tiết mục Đàn bầu mang tên “999 Đóa hồng” và Dân ca Nam Bộ “Lý qua cầu”, do PGS. TS. Lê Đình Hạc – Trưởng Khoa Sau đại học của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM trình bày. Ngoài ra, CLB Dân ca của trường đã thể hiện tiết mục đơn ca “Việt Nam trong tôi là”, mang đến những cảm xúc chân thành về đất nước và văn hóa Việt Nam.

PGS. TS Lê Đình Hạc trình diễn tiết mục đàn bầu với tác phẩm “999 đóa hồng”

Sự kiện không chỉ là một dịp để giao lưu văn hóa, mà còn là nền tảng cơ bản cho việc trao đổi kiến thức, làm vững mạnh thêm mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Các đại biểu đến từ cả hai phía, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và ĐH CNQG Chin-yi (NCUT), đã có cơ hội trình bày quan điểm và mong muốn cùng nhau phát triển lâu dài. Thông điệp về giá trị của hợp tác quốc tế và tầm quan trọng của việc kết nối giữa giới học thuật và doanh nghiệp đã được thể hiện rõ trong các bài phát biểu.

Đại diện HUB và NCUT trao quà lưu niệm kỉ niệm buổi giao lưu

Sự kiện đã tạo ra cơ hội quý báu cho học viên Chương trình Sau Đại học của Khoa Sau Đại Học – Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, học viên Chương trình MBA Bolton – Viện Đào tạo Quốc tế và học viên cao học của ĐH CNQG Chin-yi trình bày nghiên cứu của mình, từ đó trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Các chủ đề xoay quanh tiềm năng phát triển nguồn lực và đầu tư, cùng việc xây dựng nền tảng pháp luật cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Đài Loan. Những thảo luận này không chỉ nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn thúc đẩy sự phát triển và nghiên cứu chung của cả hai bên.

Cô Trần Thu Trang – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Rbox Việt Nam trình bày về tình hình và tiềm năng phát triển nguồn lực tại Việt Nam

Ông Trần Văn Lợi – Phó Tổng Giám đốc Công ty Hoalanh giới thiệu về khuôn khổ pháp lý tại Việt Nam

Đại diện công ty VNDirect – cô Phạm Thanh Ngọc trình bày tại chương trình

Các học viên của NCUT chăm chú lắng nghe và đặt câu hỏi cho các diễn giả

Chương trình giao lưu đã kết thúc thành công, để lại dấu ấn mạnh mẽ cho các học viên của hai quốc gia. Đây cũng là nền tảng vững chắc cho việc xây dựng mối quan hệ sâu rộng giữa hai trường trong tương lai.

Một số hình ảnh khác tại buổi giao lưu:

 


===========================================

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660

Chương trình đại học:

Hotline: 0865 118 128          Email: saigonisb.ba@hub.edu.vn