Giảng viên và sinh viên HUB tham gia lớp Workshop cùng Giáo sư từ Đại học Lincoln, New Zealand

Ngày 24/5, SaigonISB-HUB đã phối hợp cùng Đại học Lincoln, New Zealand tổ chức 02 buổi Workshop dành cho sinh viên vào buổi sáng, và dành cho giảng viên vào buổi chiều.

Lớp Workshop dành cho sinh viên

Lớp Workshop dành cho giảng viên

Buổi Workshop đặt trọng tâm là định hình phương pháp cũng như chiến lược giảng dạy và ôn luyện kỹ năng IELTS đến học viên (dành cho giảng viên), và nâng cao vốn hiểu biết, cách cải thiện điểm khi làm bài thi IELTS (dành cho sinh viên).

Số lượng chỗ ngồi trong buổi workshop đều kín các bạn sinh viên

Thông tin về diễn giả

GS Daryl Streat, Đại học Lincoln, New Zealand

Giáo sư Daryl Streat, hiện đang là Phó Giám đốc Dự bị Học tập & Chương trình Pathways (Deputy Director for Academic Preparation & Pathways), đồng thời cũng là Trưởng khoa Anh ngữ (Head of the English language department) tại Đại học Lincoln.

Bên cạnh đó, ông từng là cựu Chủ tịch Hiệp hội Quốc gia TESOL Australia & New Zealand (President of TESOL Australia & New Zealand National Association). GS Daryl Streat đã có 14 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy Tiếng Anh cho nhiều sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới, ông đặc biệt chuyên về kỹ năng viết bài nghiên cứu và giao tiếp hiệu quả trong học thuật.

Thông tin về Workshop

Trong buổi Workshop dành cho sinh viên, GS Daryl Streat đã đặt trọng tâm vào việc phổ biến cách học từ vựng và sử dụng ngữ pháp trong một bài viết mang tính học thuật, đặc biệt có ích để sử dụng khi làm bài thi IELTS.

Sinh viên tham gia thảo luận và thực hành các hoạt động do diễn giả đưa ra

Đồng thời, thầy cũng mang đến các hoạt động nhỏ tại lớp học để các sinh viên cũng tham gia thảo luận, tăng tính tương tác của buổi học. Các hoạt động này nhận được sự hưởng ứng và tham gia đóng góp ý kiến nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

GS Daryl Streat tương tác trực tiếp với sinh viên

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia trả lời khi các vấn đề được đặt ra trên lớp. GS Daryl Streat cũng trực tiếp đến từng bàn học và tiếp xúc gần hơn, giải thích cặn kẽ hơn về đề bài cho các bạn.

Cô Yo Piyolos – quản lí chương trình Quốc tế khu vực Châu Á, giới thiệu về Đại học Lincoln

Ở phần kết của buổi Workshop, sinh viên còn được tìm hiểu về chương trình du học chuyển tiếp “2+2” hợp tác giữa HUB và Đại học Lincoln, về cuộc sống đại học của sinh viên trường Lincoln nói riêng và ở đất nước New Zealand nói chung, cũng như các chương trình học bổng hấp dẫn khác.

Tiếp nối sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên, buổi Workshop dành cho các giảng viên cũng đã diễn ra sôi nổi không kém cùng với đa dạng các chủ đề liên quan được các thầy cô và GS Daryl Streat cùng ngồi xuống và thảo luận với nhau.

Các giảng viên thảo luận cùng GS Daryl Streat

Xuyên suốt thời gian của buổi Workshop, các giảng viên đã bày tỏ những vấn đề mà mỗi cá nhân gặp phải trong quá trình giảng dạy và được GS Daryl Streat nhiệt tình giải đáp cũng như chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân thầy.

TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế tại buổi Workshop

Các giảng viên tại SaigonISB-HUB đều là những giảng viên có năng lực chuyên môn cao, cùng sự đam mê và nhiệt huyết với công việc của mình, vậy nên sự kiện lần này là một cơ hội giúp các giảng viên có thể cùng chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Nhờ vào sự tương tác nhiệt tình đến từ hai nhóm đối tượng tham gia, buổi Workshop luôn giữ được không khí náo nhiệt với các câu hỏi không ngừng được đặt ra và thảo luận, tạo ra một không gian mà mỗi cá nhân đều được tự do nêu lên quan điểm của mình, giúp mọi người học hỏi lẫn nhau một cách thoải mái và cởi mở.

Cá nhân Giáo sư Daryl Streat – Diễn giả đến từ Đại học Lincoln, đảm nhận việc đứng lớp cho buổi Workshop cũng bày tỏ lòng biết ơn đến sự tham gia của các thầy cô và các bạn sinh viên.

GS Daryl Streat trao quà lưu niệm từ Đại học Lincoln cùng TS Trần Hải Vân, Phó Viện trưởng Viện Đào tào Quốc tế

Buổi Workshop đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình từ quý thầy, cô hiện đang công tác tại Khoa Ngoại ngữ – Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cùng các giảng viên và trợ giảng của chương trình Tiếng Anh Tăng cường tại SaigonISB, cũng như sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên hiện đang theo học tại SaigonISB-HUB.

Chắc chắn trong tương lai, SaigonISB-HUB sẽ tiếp tục phối hợp không những với Đại học Lincoln, mà còn với nhiều các đối tác khác nữa để tổ chức những sự kiện thú vị nhưng cũng không kém phần bổ ích như vậy.

Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh