Giải pháp nào cho ước mơ Du học “Thời COVID-19”?

Để hiện thực hóa được ước mơ du học, nhiều bạn học sinh đã lên kế hoạch học tập từ rất sớm để đảm bảo có được vốn tiếng Anh cũng như kiến thức để tiếp tục học tập tại các trường Đại học trên khắp thế giới.

Tháng 7, tháng 8 hằng năm là lúc các du học sinh tất bật chuẩn bị thủ tục, hành trang cho đợt nhập học mới. Tuy nhiên các bạn ấy phải hoãn lại ước mơ du học của mình vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19.

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều bạn học sinh có mong muốn đi du học phải ở trong “trạng thái chờ” và đang tìm kiếm một chương trình học khác có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và tiết kiệm chi phí. Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB, trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chương trình đào tạo

Chương trình Cử nhân quốc tế Pathway.

Chương trình Cử nhân quốc tế Pathway chương trình du học theo mô hình chuyển tiếp 2,5+1 (Anh) hay 2,5+1,5 (Úc, New Zealand) dựa trên thỏa thuận hợp tác chuyển tiếp giữa trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh với các trường Đại học nước ngoài (Đại Học Griffith – Úc, Đại học Lincoln – New Zealand và Đại Học Bolton – Anh).

Tổng thời gian đào tạo từ 3 đến 4 năm và gồm 2 giai đoạn trong đó sinh viên học Giai đoạn 1 các môn thuộc khối kiến thức cơ sở ngành tạiViệt Nam, chuyển tiếp hoàn thành giai đoạn 2 chuyên ngành và nhận bằng trực tiếp từ các trường Đại học đối tác nước ngoài.

Đại Học Griffith(Úc): Đại Học Griffith được đánh giá là trường đại học 5* về giảng dạy, chất lượng đầu ra, cơ sở vật chất, đổi mới, và phát triển toàn diện (2020), xếp thứ 320 – Top 1,5% Đại học xuất sắc nhất thế giới – QS World University Rankings 202, xếp hạng 37/50  – QS World University Rankings Top 50 Under 50 2020, đứng thứ 35 – Times Higher Education Young University Rankings 2019.Sinh viên sau khi tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Quốc tế Pathway 2,5+1,5 Griffith sẽ có thể nhận bằng Bachelor of Commerce (5 chuyên ngành), Bachelor of Business (14 chuyên ngành), Bachelor of International Business (12 chuyên ngành).

Đại Học Bolton(Anh): Đại học Bolton được biết đến là một trong những đại học tốt nhất tại Anh quốc về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu theo các bảng xếp hạng danh tiếng: Xếp hạng 01 tại Vùng Manchester, xếp hạng 05/129 đại học về mức độ hài lòng của sinh viên theo The Complete University Guide 2020, xếp hạng 04/128 trường về chất lượng giảng dạy theo The Sunday Times 2020 và thuộc Top 40 về chất lượng giảng dạy của The Guardian 2020.Sinh viên sau khi tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Quốc tế Pathway 2,5+1 Bolton sẽ có thể nhận bằng Bachelor of Business Management (6 chuyên ngành).

Đại học Lincoln (New Zealand): Đại học Lincoln là trường top 1  trong các trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp tại New Zealand – 2019, xếp hạng 356 trong Top 1,4 % Đại học xuất sắc nhất thế giới – QS World University Rankings 2020, nằm trong Top 100 Trường Đại học xuất sắc nhất thế giới về lĩnh vực kinh tế nông và lâm nghiệp – QS World University Rankings 2020, xếp hạng 501/600 – Times Higher Education (THE) 2020, top 110 Khu vực Châu Á-Thái Bính Dương – Times Higher Education (THE) 2020. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Quốc tế Pathway 2,5+1,5 Lincohn sẽ có thể nhận bằng Bachelor of Commerce (6 chuyên ngành).

Chương trình Cử nhân quốc tế Pathway là bước đệm giúp bạn thích nghi với môi trường đại học quốc tế

Đối với các bạn học sinh mới hoàn thành chương trình phổ thông, cách học tập ở đại học là một trong những thử thách đầu tiên các bạn phải vượt qua để làm quen được với môi trường học tập mới.

Trong khi việc đến một đất nước hoàn toàn mới, phải thích nghi với văn hóa, ngôn ngữ và cách học tập ở đại học cùng một lúc khi du học toàn phần sẽ là quá sức với nhiều tân sinh viên. Thế nên, học tập tại Việt Nam sẽ giúp cho bạn làm quen với cách học đại học và môi trường đại học trong thời gian đầu để giai đoạn hai khi chuyển đến một trường đại học nước ngoài sẽ giúp bạn tự tin hơn và việc học tập cũng sẽ tốt hơn.

Sinh viên Viện SaigonISB thuyết trình trong một buổi học
Sinh viên Viện SaigonISB thuyết trình trong một buổi học

Bên cạnh đó, đây cũng là thờiđiểm để các ấy trau dồi cho mình khả năng tiếng Anh và làm quen vớigiáotrìnhquốc tế. Với nhiều bạn học sinh đã chuẩn bị sẵn khả năng tiếng Anh cho ước mơ du học thì chương trình học 100% bằng tiếng Anh giúp cho các bạn có thể tận dụng được vốn tiếng Anh đã có của bản thân cũng như học tập thêm về tiếng Anh chuyên ngành.

Chương trình học được thiết kế phù hợp với nhu cầu người học

Trong bối cảnh hiện nay, du học bán phần ưu thế hơn vì sinh viên được học tạiViệt Nam để đảm bảo an toàn nhưng vẫn có những trải nghiệm từ chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Sau khoảng thời gian tạiViệt Nam, sinh viên có thể an tâm chuyển tiếp sang nước ngoài mà không phải mất thời gian trì hoãn hay ở trong trạng thái chờ vì các trường đại học nước ngoài đóng cửa.

Trong giai đoạn 1, Viện SaigonISB sẽ tăng hàm lượng thực hành trong các môn học thông qua chương trình Erasmus+ JEUL- Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ 2017.

Sinh viên sẽ được tham gia chương trình học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker đến từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hiện các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác.

Sinh viên Viện SaigonISB tham dự buổiSaigonISB Talks với chủ đề “Là một banker, bạn cần chuẩn bị những gì?”
Sinh viên Viện SaigonISB tham dự buổiSaigonISB Talks với chủ đề “Là một banker, bạn cần chuẩn bị những gì?

Chi phí hợp lý trong thời buổi kinh tế khó khăn

Chi phí của chương trình cử nhân quốc tế Pathway cũng đượcgiảm khá nhiều so với du học toàn phần bởi khoảng thời gian họctạiViệt Nam. Với giai đoạn 1, gồm 5 học kỳ học tập tại Việt Nam, học phí là 20 triệu đồng/học kỳ, tổng học phí là 100 triệu đồng cho 2,5 năm (học phí trên chưa bao gồm chương trình tiếng Anh họcthuật và được đóng trước mỗi học kỳ).

Tại Viện SaigonISB, sinh viên có cơ hội nhận học bổng đầu vào nếu đạt các giải nhất, nhì, ba các kỳ thi Quốc gia nhận học bổng tương đương 100% học phí học kỳ đầu tiên; đạt trình độ IELTS từ 6,5 trở lên (hoặc tương đương) nhận học bổng tương đương 50% học phí học kỳ đầu tiên; đạt giải kỳ thi Olympic, thi tốt nghiệp THPT đạt loại giỏi nhận học bổng tương đương 50% học phí học kỳ đầu tiên.

Và các học bổng học tập như học bổng khuyến khích học tập ở trong nước (Học bổng Thống đốc NHNN), học bổng Chính phủ các nước (Canada ASEAN, Eiffel France, Fulbright US, Chevening UK, …), và các trường đại học trên thế giới; học bổng Thành tích học tập xuất sắc trị giá hơn 20 triệu do Viện SaigonISB phối hợp với các doanh nghiệp đối tác tài trợ cho các bạn sinh viên đạt kết quả xuất sắc nhất trong từng học kỳ.

Ngoài ra, sinh viên cũng có nhiều cơ hội lấy được những suất học bổng liên kết để chuyển tiếp qua trường đại học nước ngoài. Tại đại học Griffith, học viên chuyển tiếp được hưởng học bổng 10% học phí cho 2 học kỳ đầu tiên, học viên xuất sắc có cơ hội nhận học bổng 25% học phí (áp dụng cho năm 2020 và có thể được điều chỉnh hằng năm).

Với đại học Lincoln, học viên được miễn phí khoá học nâng cao tiếng Anh trước khi nhập học và có cơ hội nhận học bổng The Lincoln University International Undergraduate Scholarship (IUGS) trị giá 3,000 NZD.

Điều kiện chuyển tiếp và học phí

Đại học Griffith, Úc

  • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.0 (không có band nào dưới 5.5), hoặc TOEFL 575, iBT TOEFL 79 (không có sub-score < 19).
  • Hoàn thành tất cả các môn Giai đoạn 1 tại Viện SaigonISB với GPA ≥ 6.7.

Lưu ý: Trường sẽ xét từng trường hợp cụ thể nếu GPA Giai đoạn 1 < 6.7.

Học phí: 28,500 AUD/năm (tương đương học 80 tín chỉ/năm; 356,25AUD/tín chỉ), áp dụng cho năm 2020 và có thể được điều chỉnh hằng năm.

Đại học Lincoln, New Zealand

  • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.0 (không có band nào dưới 5.5), hoặc TOEFL 575, iBT TOEFL 60 (điểm viết  > 18).
  • Hoàn thành tất cả các môn Giai đoạn 1 tại Viện SaigonISB với GPA ≥ 6.7.

Lưu ý: Trường sẽ xét từng trường hợp cụ thể nếu GPA Giai đoạn 1 < 6.7.

  • Sinh viên có thể nhập học vào kỳ cuối tháng 2 hoặc giữa tháng 7 hàng năm.

Học phí: 28,500 NZD/năm (số môn học có thể nhiều hơn, tùy chuyên ngành đào tạo và GPA Giai đoạn 1).

Đại học Bolton, UK

  • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.0 (không có band nào dưới 5.5).
  • Hoàn thành tất cả các môn Giai đoạn 1 tại Viện SaigonISB với GPA ≥ 6.7.

Lưu ý: Trường sẽ xét từng trường hợp cụ thể nếu GPA Giai đoạn 1 < 6.7.

Học phí: 12,450 GBP/năm (số môn học có thể nhiều hơn, tùy chuyên ngành đào tạo và GPA Giai đoạn 1).

Để tìm hiểu chi tiết về cách nộp hồ sơ và các thông tin khác, mời bạn truy cập  http://saigonisb.hub.edu.vn/cunhan/pathway/

Viện SaigonISB là Viện Đào tạo Quốc tế duy nhất tại Việt Nam đang triển khai các chương trình đào tạo trình độ từ cử nhân tới tiến sĩ, liên kết với các trường Đại học danh tiếng trên khắp thế giới.

Cụ thể, trình độ cử nhân bao gồm hai ngành là Quản trị kinh doanh (liên kết với Đại học Bolton, Vương quốc Anh) và Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng (liên kết với Đại học Toulon, Pháp), bao gồm hệ Cử nhân Quốc tế và hệ Cử nhân Chính quy Quốc tế song bằng và Cử nhân quốc tế Pathway.

Thông qua chương trình Erasmus+ JEUL – Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu  Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ 2017, sinh viên sẽ được tham gia chương trình học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker đến từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hiện các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác để đáp ứng những yêu cầu từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ban biên tập SaigonISB