Đại học Ngân hàng TP.HCM Thành Công Gia Nhập Hai Mạng Lưới Quốc Tế

Nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM , sau 6 tháng chuẩn bị hồ sơ và trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt, HUB đã thành công gia nhập vào 2 mạng lưới các trường Đại học tại Châu Âu và Đông Nam Á với sứ mạng và tầm nhìn như sau:

1. Boosting Excellence in Second Tier HEIs (BEST)

Dự án BEST nhằm hiện đại hóa và quốc tế hóa các cơ sở giáo dục đại học (HEIs) tại Campuchia và Việt Nam. Mục tiêu là tăng cường năng lực hội nhập quốc tế của đội ngũ giảng viên, nhân viên Nhà trường để nhận diện cơ hội hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, giảng dạy, trao đổi sinh viên và giảng viên. Dự án sẽ cải thiện cơ chế quản lý nội bộ và tạo ra các nhóm làm việc tập trung vào quốc tế hóa tổ chức, học thuật và chương trình giảng dạy, phát triển năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giảng viên, trao đổi sinh viên các nước cũng như đội ngũ nhân viên, quan hệ đối tác và mạng lưới, đặc biệt là tích hợp công nghệ vào hoạt động hợp tác quốc tế. Sự hợp tác giữa các đối tác EU và châu Á sẽ giúp phát triển chiến lược trao đổi sinh viên, giảng viên và nhân viên cũng như phát triển khung chiến lược quốc tế hóa tại các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam và Campuchia.

2. Micro4ASIA

Dự án MICRO4ASIA hướng đến hiện đại hóa và quốc tế hóa các cơ sở giáo dục đại học (CSGD) tại Việt Nam và Lào thông qua việc phát triển cơ chế chung để sử dụng và công nhận rộng rãi các chứng chỉ vi mô (micro-credentials). Chứng chỉ vi mô đáp ứng sự thay đổi của nhu cầu thị trường lao động, các yêu cầu về kỹ năng và kiến thức tiên tiến. Dự án sẽ mở rộng cơ hội học tập cá nhân hóa, thúc đẩy học tập suốt đời và tạo ra các cơ hội học tập linh hoạt. Mạng lưới MICRO4ASIA sẽ phát triển cách tiếp cận chung về chứng chỉ vi mô, sử dụng các thực tiễn tốt nhất của EU và kinh nghiệm quốc tế, góp phần vào quốc tế hóa giáo dục và học tập theo xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số.

Cùng nhìn lại những hoạt động HTQT của HUB trong thời gian qua :

Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM