Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) ký kết hợp tác cùng Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) và Đại học Quốc gia Singapore (NUS) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, đánh dấu một khởi đầu mới về hợp tác phát triển học thuật và đào tạo thế hệ sinh viên trẻ tài năng.

Lễ ký kết diễn ra tại trụ sở chính của HUB qua hình trực tuyến (online)

Về phía Đại học Quốc gia Singapore- NUS có sự tham gia của:

• GS. Aaron Thean, Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Singapore
  • GS. Suanna Leong, Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia SIngapore
  • GS. Jessica Pan,  Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia SIngapore
  • Giáo sư Khương Minh Vũ – Giáo sư Trường Chính sách công Lý Quang Diệu thuộc ĐH Quốc gia Singapore

Về phía trường Đại học Ngân hàng  TP. Hồ Chí Minh- HUB có sự hiện diện của:

• PGS.TS. Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
  • PGS.TS. Hà Thị Thiều Dao – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
  • PGS.TS. Hoàng Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng Đào tạo
  • TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế

Cùng các Phó giáo sư, Tiến sĩ là trưởng các khoa và các đơn vị có liên quan.

Ba tháng sau buổi gặp gỡ và trao đổi về mở rộng hợp tác và chiến lược triển khai chương trình, đôi bên đã ký vào MOU với các nội dung về nâng cao cơ hội học tập đa dạng cho các sinh viên tài năng thông qua việc thiết kế các lộ trình và chương trình học mới, trao đổi nghiên cứu liên ngành, tìm kiếm các cơ hội thương mại hóa công nghệ, đồng tổ chức các hội nghị hội thảo khoa học, các chương trình đào tạo lãnh đạo trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Ban lãnh đạo HUB trong buổi lễ ký kết

Trong lĩnh vực đào tạo, hai bên đã trao đổi về mô hình đào tạo thí điểm tích hợp cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ trong 8 năm dành cho các sinh viên tài năng. Chương trình sẽ được giảng viên hai bên đồng giảng dạy, thực hiện ở hai quốc gia và do hai trường đại học đồng thiết kế và cấp bằng.

Bản thỏa thuận hợp tác năm 2024 là cơ sở để hai Trường thắt chặt mối hợp tác song phương nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác với những cơ hội mới cho sự phát triển đôi bên. Lãnh đạo 02 trường cũng đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của hai bên sẽ xúc tiến tiến hành từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được tiếp tục triển khai.

Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh