Đại diện HUB ghé thăm và làm việc với Đại học Siena (Italia)

Từ ngày 20 đến 24/10/2023, đoàn công tác Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) đã tham dự cuộc họp triển khai nhằm khởi động các Dự án Erasmus+ Capacity Building, Jean Monet, Green Finance và dự án triển khai trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai trường cũng như tổng kết lại chặng đường đã qua trong dự án dự án JEUL Erasmus + từ năm 2017 đến năm 2022.

Tham gia buổi làm việc, về phía Đại học Siena có sự hiện diện của GS. ​Roberto Di Pietra – Hiệu trưởng, GS. Maurizio Pompella, TS. Mario De Martino, Cô Milena Fadda – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng, PGS. TS. Hoàng Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB.

Đoàn làm việc của HUB ghé thăm Đại học Siena tại Tuscany, Ý

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung trao quà lưu niệm cho Hiệu trưởng Đại học Siena, đánh dấu mối quan hệ vững bền giữa hai trường từ năm 2017 đến nay

Đại diện hai trường trao đổi về định hướng phát triển trong tương lai

Trong cuộc gặp gỡ này, HUB đã trình bày về định hướng chuyển đổi số của Trường với trọng tâm là việc xây dựng, phát triển, đổi mới chương trình đào tạo theo định hướng chuyển đổi số, tăng cường năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, và đặc biệt là nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế cũng như ngoại ngữ thông qua các dự án tại Châu Âu cho sinh viên và cán bộ nhân viên tại trường.

 Đại học Siena: Đại học Công lập Đầu tiên tại Ý

Đại học Siena (Università di Siena trong tiếng Ý), được thành lập vào năm 1240 dưới tên “Stadium Senese”, nổi tiếng là một trong những trường đại học cổ kính nhất ở châu Âu. Đại học Siena là trường đại học công lập đầu tiên ở Italy, tọa lạc tại thành phố Siena, đây cũng là nơi thành lập ngân hàng đầu tiên trên thế giới. Với những đặc điểm lịch sử độc đáo của mình, Đại học Siena càng trở nên thu hút và hấp dẫn hơn trong mắt du khách nước ngoài. Đặc biệt, Siena đã được UNESCO bổ nhiệm vào danh sách Di sản thế giới. Hiện nay, trường có khoảng 20,000 sinh viên đăng ký học, gần một nửa dân số của thành phố. Đại học Siena đặc biệt nổi tiếng với các thành tựu trong lĩnh vực Luật, Y học và Kinh tế. Trường có 15 khoa, 32 chương trình đại học, 29 chương trình thạc sĩ, 24 chương trình tiến sĩ, 11 chương trình kép, 729 giảng viên và nhân viên nghiên cứu và giảng dạy, và 997 nhân viên kỹ thuật và hành chính.

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc của hai trường:

======================================================
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM
56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3821 4660
Hotline: 0865 118 128   Email: saigonisb.ba@hub.edu.vn