Chuyến đi tham quan Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam của sinh viên hệ Quốc tế Viện Đào tạo Quốc tế

Ngày 12/06/2020, dưới sự tổ chức của Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, các sinh viên thuộc hệ Cử nhân quốc tế và Chính quy Quốc tế cấp song bằng đã có chuyến tham quan thực tế bổ ích tại Ngân hàng Nhà nước, trong khuôn khổ chương trình Erasmus+ JEUL.

Là một phần trong chương trình JEUL – Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường, trong mục tiêu tạo nên một môi trường kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, chuỗi hoạt động “Field trip” – tham quan thực tế tại doanh nghiệp do Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB tổ chức định kỳ là cơ hội để các bạn sinh viên được trao đổi các kiến thức thực tế và học hỏi kinh nghiệm từ môi trường thực tiễn.
Với các chuyến tham quan doanh nghiệp, tập đoàn, ngân hàng, … được tổ chức hàng tháng, hoạt động này sẽ mở ra cánh cửa giúp các bạn sinh viên có thể tìm hiểu – học hỏi- trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng thời, nó cũng giúp các bạn có thể nắm bắt một cách tốt nhất những thực trạng của doanh nghiệp hiện nay. Chương trình này được tiến hành song song với chuỗi sự kiện định kỳ “SaigonISB Talks – Experiences Worth Spreading!”. Theo đó, Viện SaigonISB sẽ mời tới các chuyên gia, lãnh đạo tại các ngân hàng, doanh nghiệp, tập đoàn để trao đổi với sinh viên về các kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường chuyên nghiệp.

Chương trình JEUL – Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường là chương trình được ấp ủ, xây dựng, phát triển dành riêng cho sinh viên theo học hệ Quốc tế, dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+, do Liên minh Châu Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ năm 2017. Với mong muốn đảm bảo cho sinh viên có đủ những hành trang cần thiết, để trở nên chủ động hơn khi bước vào môi trường chuyên nghiệp, nhà trường đã xây dựng chuỗi các hoạt động ngoại khóa, bồi dưỡng kỹ năng mềm phù hợp với nhu cầu của từng nhóm ngành, để giúp các em có thể hiểu sâu và dễ dàng lựa chọn cơ hội cho tương lai. Đây là các hoạt động nhằm nâng cao khả năng phát triển kỹ năng nghề nghiệp của bản thân, từ đó giúp các bạn sinh viên có thể gặt hái được những thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Sáng ngày 12/06/2020, chuyến field trip được tổ chức bởiViện Đào tạo Quốc tế SaigonISB, dành cho sinh viên các hệ Cử nhân Quốc tế Quản trị kinh doanh và Cử nhân Chính quy quốc tế cấp song bằng ngành Quản trị kinh doanh, đã “hạ cánh” an toàn đến địa điểm Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh trong niềm vui phấn khởi, xen lẫn sự tò mò, thích thú của các “hành khách”.

Trong suốt cuộc hành trình, các bạn sinh viên có cơ hội được tham quan, tìm hiểu những kiến thức bổ ích về cách thức tổ chức, hoạt động và phương thức vận hành bộ máy làm việc của Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam, thông qua sự giới thiệu chu đáo và nhiệt tình đến từ đại điện các phòng ban của Ngân Hàng Nhà Nước.
Bên cạnh đó, hàng loạt những thắc mắc, câu hỏi về ngành Ngân hàng của các bạn sinh viên cũng đã được giải đáp thỏa đáng và đầy đủ bởi những cán bộ đại diện, qua đó giúp các bạn có cái nhìn toàn diện, rõ ràng hơn về vai trò Ngân Hàng Nhà nước trong nền kinh tế nước nhà hiện nay. Dường như chuyến đi không còn đơn thuần chỉ là một chuyến tham quan mà, từ đây, nó đã gián tiếp thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi bạn trẻ khi được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các tiền bối trong nghề.
Sau cùng, các bạn được tự do tham quan tại những khu vực không thuộc phạm vi giới hạn của Ngân hàng Nhà nước và được tìm hiểu về lịch sử, cũng như vẻ đẹp cổ kính của một trong những tòa nhà đẹp nhất TP HCM.

Kết thúc chuyến đi với những trải nghiệm quý giá, các bạn sinh viên Cử nhân Quốc tế Quản trị kinh doanh và Cử nhân Chính quy quốc tế cấp song bằng ngành Quản trị kinh doanh của Viện SaigonISB – những người có thể sẽ trở thành những cán bộ tương lai của ngành Ngân hàng, đã có cơ hội được học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức thực tiễn, điều mà các bạn khó có thể tích lũy được khi còn ở trên ghế nhà trường. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã chụp ảnh kỉ niệm trước Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam để lưu giữ khoảnh khắc chuyến field trip đáng nhớ này.

Vậy là, chuyến bay đầu tiên của chúng tôi đã hạ cánh an toàn. Chúng tôi đã sẵn sàng cho những cuộc hành trình tiếp theo và chúng tôi luôn chào đón các bạn! Hy vọng rằng những trải nghiệm tiếp theo đây sẽ có thể trở thành hành trang, giúp các bạn bớt đi vài phần bỡ ngỡ khi phải thực sự bước chân vào môi trường thực tế. Vậy còn bạn, bạn đang chần chừ điều gì? Đừng để lỡ cơ hội của chính mình. Hãy gia nhập SaigonISB ngay hôm nay để cùng chúng tôi phiêu lưu trong những cuộc hành trình đầy hấp dẫn sắp tới, bạn hiền nhé!

Ban biên tập SaigonISB

Điện thoại: (028) 3821 4660  Website: saigonisb.hub.edu.vn

Hotline: 0865 118 128  Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

Chương trình sau đại học:

Hotline: 0967 189 199  Email: boltonuniversity@buh.edu.vn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.