CHUYẾN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN THAILAND.

Tiến bộ công nghệ và số hóa đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và cả trong giáo dục đào tạo. Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này nên Nhà Trường đã xây dựng chiến lược với mục tiêu hướng đến áp dụng số chuyển đổi số cũng như ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý các hoạt động của nhà trường, xây dựng các chương trình đào tạo mới và cải tiến các chương trình đào tạo hiện có để thích ứng với thay đổi của công nghệ và số hóa.

Ngày 15/6/2022 Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) và Ngân hàng Kasikorn, Thailand (Kbank) ký Biên bản Ghi nhớ (MOU). Một trong những nội dung MOU hướng đến là Kbank sẽ hỗ trợ HUB thực hiện chuyển đổi số thông qua triển khai áp dụng một ứng dụng di động tích hợp các hoạt động của HUB cũng như hỗ trợ thanh toán số tại HUB.

Với tinh thần đó, trong thời gian từ ngày 12 đến 14 tháng 6 năm 2023, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã có chuyến tham quan và làm việc tại KasikornBank, một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Thailand. Bên cạnh đó, Kbank được biết đến là ngân hàng số dẫn đầu tại Thailand.

Chuyến thăm và làm việc của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đến Kbank – Bangkok, Thailand gồm các hoạt động chính sau:

1) Gặp và trao đổi với các Lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng Kbank;

2) Làm việc và tham quan Kasikorn Business Technology Group (KBTG), một công ty con chuyên về công nghệ thuộc Kbank và nghe trình bày về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), các hoạt động chuyển đổi số của Kbank. KBTG tập trung vào hoạt động công nghệ thông tin để hỗ trợ Kbank và K-Group trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và hoạt động kinh doanh hằng ngày. KBTG giám sát hơn 500 ứng dụng, từ hệ thống ngân hàng lõi đến các kênh dịch vụ kỹ thuật số của Kbank. Một trong những ứng dụng nỗi bật của KBTG là ứng dụng K+, ứng dụng ngân hàng di động số mọt Thailand, phục vụ cho 20 triệu người dùng trên toàn quốc (dân số Thailand khoảng 70 triệu) và đang mở rộng ra toàn khu vực, trong đó có Việt Nam.

3) Làm việc và tham quan Đại học Chulalongkoron (CU), một trong những đại học nỗi tiếng và có quy mô ở Thailand và ở khu vực Châu Á. Ở đây, Đoàn công tác của Trường Đại học Ngân hàng đã tham quan Trung tâm chuyển đổi số của Đại học Chulalongkorn, thăm Trung tâm học liệu (Office of Academic Resources) của Đại học Chulalongkorn. Đại học Chulalongkorn đã triển khai ứng dụng di động CU NEXT đối với toàn bộ Đời sống số tại CU. CU và Kbank đã hợp tác với nhau trong việc triển khai thực hiện dự án chuyển đổi số và dự án này phát triển một ứng dụng di động có tên là CU NEX để quản lý toàn bộ các hoạt động liên quan đến giảng viên, nhân viên nhà trường và sinh viên.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác của Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Mình còn đồng hành và cùng chứng kiến sự hiện diện của 08 sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh được Kbank tiếp nhận thực tập. 08 sinh viên được Kbank tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở trong 4 ngày đào tạo và tập huấn tại các trụ sở chính (headquarters) của Kbank tại Thailand. Các thực tập sinh của HUB được trả lương trong quá trình thực tập tại một ngân hàng hàng đầu của Thailand.

Một số hình ảnh và kết quả của chuyến công tác của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đến Kasikornbank – Bangkok – Thailand.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM gặp gỡ và trao đổi với Ông Mr. Pattarapong Kanhasuwan – Executive Vice President của Kbank.

Đoàn công tác của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và các Lãnh đạo của Kbank.

Làm việc và tham quan Kasikorn Business Technology Group (KBTG), một công ty con chuyên về công nghệ thuộc Kbank.

Các thực tập sinh của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tại Kbank

Làm việc và tham quan tại Trung tâm Chuyển đổi số và Trung tâm Học liệu (Office of Academic Resources) tại Đại học Chulalongkorn

Nguồn: Viện ĐTQT

===========================================

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660

Chương trình đại học:

Hotline: 0865 118 128          Email: saigonisb.ba@hub.edu.vn