CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN || BUỔI THAM QUAN TRUNG ĐOÀN TÊN LỬA 276 – SƯ ĐOÀN PHÒNG KHÔNG 367

Ngày 01/04/2022, Cán bộ và sinh viên Trường Đại học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh đã có chuyến tham quan và tìm hiểu về Tiểu đoàn tên lửa 166 thuộc Trung đoàn Tên lửa 276. Dưới sự chào đón nhiệt tình của các cán bộ chiến sĩ và tinh thần háo hức của các bạn sinh viên, chuyến tham quan là kết thúc thành công tốt đẹp.

Về phía trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, có sự tham dự của:

– ThS. Lê Trung Nhân – Phó Viện Trưởng Viện Đào Tạo Quốc tế- Trường đại học Ngân Hàng TP. HCM

– ThS. Nguyễn Văn Nhật -Giám đốc Trung tâm đào tạo Kinh tế- Tài chính- Ngân Hàng

– ThS. Lê Thị Phương Liên – Phó Giám đốc trung tâm Tin học- Ngoại ngữ

– Đ/c Tôn Thị Khuyên – Phó Bí Thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

– ThS. Nguyễn An Bình – Bí Thư TNCS HCM Viện Đào tạo Quốc tế

Về phía Trung đoàn tên lửa 276, Sư đoàn 367 Phòng Không, có sự tham dự của:

– Phạm Văn Minh – Trung tá Tham mưu Trưởng Sư Đoàn

– Nguyễn Văn Bằng – Trung tá chủ nhiệm chính trị Trung Đoàn

– Nguyễn Xuân Phong – Bí thư Đảng Uỷ, Chính trị viên Tiểu đoàn tên lửa 166

– Mai Thế Quyền – Chính Trị Viên Phó – Tiểu đoàn

GIỚI THIỆU VỀ TIỂU ĐOÀN TÊN LỬA 166

Tiểu đoàn Tên lửa 166, thuộc Trung đoàn Tên lửa 276, nằm trong đội hình chiến đấu của Sư đoàn Phòng không 367, được thành lập ngày 22/6/1972, được trang bị khí tài Tên lửa phòng không S125-2TM, có nhiệm vụ SSCĐ, quản lý và bảo vệ vững chắc vùng trời thành phố Hồ Chí Minh thân yêu!Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Tiểu đoàn tên lửa 166 đã cùng với Trung đoàn 276 cơ động làm nhiệm vụ trên nhiều địa bàn của cả nước như: Thủ đô Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang, và Thành phố Hồ Chí Minh. Dù ở đâu, lúc nào, làm gì thì cán bộ chiến sỹ của Tiểu đoàn đều luôn nêu cao ý chí quyết tâm phát huy truyền thống bộ đội Tên lửa anh hùng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiêu biểu như: Năm 1972 tham gia huấn luyện nhận khí tài tại Bacu (Liên xô cũ) ngày nay là Liên Bang Nga và 16 lần diễn tập bắn đạn thật đều diệt mục tiêu, được cấp trên khen thưởng. (Riêng nội dung này tôi sẽ cho các bạn xem video sau). Năm 2014, Tiểu đoàn tiếp nhận khí tài Tên lửa Phòng không S125-2TM được cải tiến và tổ chức bắn diệt mục tiêu M100 được Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Tấn Sang xuống tận trận địa tặng hoa chúc mừng và biểu dương toàn thể Kíp chiến đấu của Tiểu đoàn. Hiện nay, Tiểu đoàn đang ngày đêm tổ chức huấn luyện cho Bộ đội làm chủ vũ khí, khí tài, trang bị theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, an toàn, tiết kiệm”, huấn luyện từ dễ đến khó, từ lý thuyết đến thực hành, từ phân đoạn đến tổng hợp, coi trọng huấn luyện hiệp đồng kíp chiến đấu và cơ động chiến thuật, diễn tập bắn đạn thật để nâng cao trình độ và khả năng SSCĐ, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ SSCĐ-QLVT với quyết tâm “Không để Tổ quốc bị bất ngờ vì các tình huống trên không”, chúng tôi luôn hiệp đồng chặt chẽ với các Tiểu đoàn trong Trung đoàn tên lửa 276, Sư đoàn PK 367 và các đơn vị bạn trên địa bàn đóng quân tạo thành thế trận phòng không nhân dân rộng khắp, nhiều tầng, để quản lý và bảo vệ vững chắc vùng trời thành phố mang tên Bác!

Những Đoàn viên, thanh niên sau khi tham gia chuyến tham quan tìm hiểu về Trung đoàn tên lửa 276 lại càng thêm khâm phục các đồng chí chiến sĩ. Hy vọng rằng qua chuyến tham quan lần này, sẽ lưu lại những kỷ niệm khó quên ở hai đơn vị.

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

Ban biên tập SaigonISB

Điện thoại: (028) 3821 4660 Website: saigonisb.hub.edu.vn

Hotline: 0865 118 128 Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

Chương trình sau đại học:

Hotline: 0967 189 199 Email: boltonuniversity@buh.edu.vn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.