Buổi gặp gỡ và trao đổi hợp tác giữa Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (HUB), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tổ chức VISA

Vào chiều ngày 28/03/2024, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (HUB), đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tổ chức VISA đã có cuộc gặp mặt và trao đổi một số mục tiêu đặt ra tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, tập trung vào các mảng tài chính toàn diện, giáo dục tài chính, bảo vệ người tiêu dùng tài chính và tăng cường năng lực.

Tham dự buổi họp, về phía HUB có:

• TS. Hạ Thị Thiều Dao – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
  • TS.Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế
  • ThS. Lê Trung Nhân – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế
  • ThS. Nguyễn An Bình – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế

Về phía Ngân hàng Nhà nước, có sự hiện diện của:

• Ông Trần Quang Tiến – Trưởng Phòng – Vụ hợp tác quốc tế

Về phía Tổ chức VISA, có sự hiện diện của:

• Bà Nguyễn Thị Phương Trang – Giám đốc Truyền thông phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào
  • Ông Mai Thanh Sang – Giám đốc Phát triển Kinh doanh

Ngân hàng Nhà nước đã triển khai Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 trong đó nhấn mạnh về phát triển giáo dục tài chính cá nhân cho người yếu thế. Trên cơ sở đó,  đại diện HUB cũng báo cáo những thành tựu về giáo dục tài chính cá nhân, nâng cao năng lực tài chính cho đối tượng yếu thế và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Tổ chức VISA và NHNN sẽ tiếp tục hợp tác để thúc đẩy hơn nữa hoạt động về giáo dục tài chính cùng với việc mở rộng nhiều lĩnh vực hợp tác khác như tài chính vi mô, bảo vệ người tiêu dùng tài chính, tăng cường năng lực cho các đối tượng mục tiêu, trong đó ưu tiên các đối tượng yếu thế như người dân nông thôn, phụ nữ,… thông qua nhiều hình thức và nội dung đa dạng, phong phú. NHNN và Tổ chức VISA mong muốn cùng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ kĩ thuật cho các tổ chức đối tác trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức tài chính tới đông đảo người dân và doanh nghiệp, qua đó giúp tăng cường và nâng cao kiến thức và kĩ năng của họ trong việc tiếp cận và sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính chính thống một cách hiệu quả, an toàn, cải thiện đời sống và thu nhập.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có đầy đủ nguồn lực như đội ngũ giảng viên bao gồm 24 Phó Giáo sư, 156 Tiến sĩ, 244 Thạc sĩ nhằm thực hiện thỏa thuận cùng Tổ chức VISA và hướng đến việc đóng góp trong Chiến lược tài chính toàn diện đến năm 2025 và hướng đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cuộc họp thành công tốt đẹp mở ra sự phối hợp giữa 3 đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin bài: Phòng Hợp tác Quốc tế- Viện SaigonISB HUB

Hình ảnh: Phòng TVTS & PTTH