Buổi gặp gỡ và trao đổi giữa Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (HUB) và Trường ĐH Quốc gia Singapore (NUS)

Vào chiều ngày 21/03/2024, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (HUB) và trường ĐH Quốc gia Singapore (NUS) đã có cuộc gặp mặt và trao đổi về cơ hội hợp tác trong tương lai.

Tham dự buổi họp, về phía HUB có:

• PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
  • PGS. TS. Hoàng Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng Đào tạo
  • PGS.TS. Lê Đình Hạc – Trưởng Khoa Sau Đại học
  • TS. Nguyễn Thế Bính – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ
  • TS. Lê Hoàng Anh – Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học
  • ThS. Đoàn Thị Hồng Minh – Phó chánh Văn phòng
  • TS. Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế
  • ThS. Lê Trung Nhân – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế
  • TS. Trần Hải Vân – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế
  • ThS. Nguyễn An Bình – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế

Về phía NUS, có sự hiện diện của:

• Giáo sư Jessica Pan – Phó Hiệu trưởng (Đào tạo Sau đại học) thuộc Trường ĐH Quốc gia Singapore
  • Giáo sư Khương Minh Vũ – Giáo sư Trường Chính sách công Lý Quang Diệu thuộc ĐH Quốc gia Singapore
  • Cô Keshia Lei – Trưởng phòng Chính sách và Tổ chức cho các Chương trình Thạc sĩ và Giáo dục Suốt đời

Trong buổi làm việc, hai bên đã thống nhất phát triển hợp tác nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên, xây dựng và triển khai các hoạt động hợp tác hai bên cùng quan tâm, cụ thể ở 4 nội dung: (1) Tạo cơ hội học tập cho sinh viên thông qua phát triển các phương thức hợp tác đào tạo mới; (2) Trao đổi các khả năng hợp tác nghiên cứu và phát triển các lĩnh vực quan tâm chung; (3) Trao đổi thông tin khoa học, học thuật, kỹ thuật và các tư liệu học thuật, các cơ hội thương mại hóa công nghệ; (4) Tổ chức và tham gia vào các hoạt động hợp tác học thuật và khoa học chung như hội thảo, hội nghị; (5) Cơ hội tham gia học bổng tiến sĩ toàn phần cùng NUS và đề án 89 của Bộ giáo dục Đào tạo.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo giữa hai trường cũng trao đổi và thảo luận về việc hợp tác triển khai chương trình đào tạo tích hợp cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ theo mô hình 3 + 1 + 4. Theo đó, người học hoàn thành 1 năm học tại NUS sau khi học 3 năm đầu của chương trình cử nhân tại các cơ sở đào tạo của HUB sẽ được cấp bằng cử nhân và bằng thạc sĩ (Master by coursework) của NUS.

Người học có thành tích học tập tốt ở bậc cử nhân – thạc sĩ và mong muốn tiếp tục học chương trình tiến sĩ sẽ được NUS cấp học bổng để theo học chương trình tiến sĩ tại NUS trong 4 năm tiếp theo của chương trình. Toàn bộ lộ trình từ bậc cử nhân đến hoàn tất bậc tiến sĩ là 8 năm. Chương trình đem đến cho các sinh viên tài năng của Việt Nam cơ hội học tập và được cấp bằng bởi hai đại học hàng đầu của Việt Nam và Singapore với thời gian học tập được rút ngắn, chi phí tiết kiệm.

Buổi làm việc kết thúc với lời mời từ phía HUB mong muốn được đón tiếp Đoàn Đại biểu NUS đến ghé thăm khuôn viên của HUB cơ sở Thủ Đức để có thể trực tiếp trao đổi và thảo luận về cơ hội hợp tác giữa hai trường.

Tin bài: Phòng Hợp tác Quốc tế- Viện SaigonISB HUB

Hình ảnh: Phòng TVTS & PTTH