[1-DAY- FIELD TRIP 2022] HÀNH TRÌNH THÚ VỊ KHÁM PHÁ MỸ THO – BẾN TRE DÀNH CHO SINH VIÊN TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG – SaigonISB

Vào ngày Chủ nhật, 03/04/2022, gần 80 sinh viên và thầy cô giáo chương trình Tiếng Anh tăng cường – Viện Saigon ISB đã tham dự chuyến field trip 1 ngày, khám phá miền Tây, Mỹ Tho – Bến Tre. Chuyến đi được tổ chức với mục đích mang các bạn sinh viên lại gần với văn hóa miền Tây – nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa Kinh – Khmer – Chăm. Đồng thời, việc luyện tập tiếng Anh thông qua các chuyến đi thực tế sẽ gia tăng khả năng tương tác, cải thiện IELTS Speaking và vốn từ vựng theo mục tiêu đạt tối thiểu 5.5.

Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên trải nghiệm thú vị kèm rất nhiều niềm vui và tiếng cười. Chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động thú vị, xoay quanh các đặc trưng/ sinh hoạt cơ bản của người miền Tây:

• Thưởng thức trà nóng pha mật ong và tìm hiểu cách nuôi ong lấy mật
  • Thưởng thức trái cây theo mùa và nghe đàn ca tài tử Nam bộ – di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận
  • Được theo những chiếc đò nhỏ len lỏi những con rạch nhỏ
  • Tham quan lò kẹo và quy trình sản xuất kẹo dừa

Đặc biệt, chương trình được đơn vị hướng dẫn du lịch bằng tiếng Anh, sinh viên có cơ hội được luyện tập và tương tác, trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh bên ngoài lớp học.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được thưởng thức ẩm thực miền Tây với bữa trưa đậm phong cách dân dã mà kích thích vị giác.

Theo ghi nhận của ban tổ chức chương trình, sinh viên và giảng viên chương trình Tiếng Anh tăng cường đều có cảm nhận tích cực đối với chương trình. Thầy Nguyễn Minh Trí, giảng viên của chương trình phát biểu “Chuyến đi là trải nghiệm thú vị và bổ ích đối với các bạn sinh viên. Các bạn có cơ hội tìm hiểu, khám phá văn hóa miền Tây với những điểm khác biệt so với cuộc sống thường ngày. Đây cũng là cơ hội để sinh viên được luyện tập tiếng Anh giao tiếp, tương tác bằng tiếng Anh trong bối cảnh thực tế.”

Các sinh viên cũng đã cho biết ngoài việc được biết thêm về một địa danh quen thuộc trên lãnh thổ Việt Nam, các bạn đã có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau sau khoảng thời gian học trực tuyến vì tác động của dịch bệnh.

Ngoài các hoạt động Field trip, Viện SaigonISB còn tổ chức các hoạt động tham quan doanh nghiệp, các tổ chức, team building,… nhằm đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, giúp quá trình học đại học trở nên thú vị và hữu ích hơn.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Ban biên tập SaigonISB

Điện thoại: (028) 3821 4660 Website: saigonisb.hub.edu.vn

Hotline: 0865 118 128 Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

Chương trình sau đại học:

Hotline: 0967 189 199 Email: boltonuniversity@buh.edu.vn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.