TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM THAM GIA HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GIÁO DỤC TOÀN CẦU CÙNG CÁC ĐẠI HỌC TOP ĐẦU THẾ GIỚI

Ngày 10/06/2021,Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Giáo dục toàn cầu 2021 với chủ đề “Tầm nhìn chiến lược về giáo dục toàn cầu sau đại dịch Covid-19” do Tổ chức Giáo dục Toàn cầu: Trao đổi Kỹ sư và Doanh nhân (Ge4) hợp tác với trường Đại học Teknologi Malaysia (UTM) tổ chức.

Ge4 là một mạng lưới các trường đại học phi lợi nhuận độc lập quốc tế được thành lập vào năm 1996 nhằm mục đích kết nối ngành công nghiệp và học thuật toàn cầu.

Các đại học tham gia vào phiên thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh cùng BUH bao gồm: University of Technology Sydney (Úc, #133 Thế giới QS 2021), UTM (#1 Malaysia, #187 Thế giới QS 2021), Ecole des Ponts ParisTech (Pháp, #242 Thế giới QS 2021), University of Qatar (#245 Thế giới QS 2021), De La Salle University (#801 Thế giới QS 2021), Shibaura Institute of Technology (Nhật Bản, #353 Châu Á QS 2021).

Đại diện bộ phận Hợp tác quốc tế thuộc Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB sẽ tham dự, và thảo luận tại các phiên tham luận của Hội nghị thượng đỉnh giáo dục toàn cầu. Ngoài ra, bên lề của Hội nghị, dự kiến BUH sẽ trao đổi với các trường về việc trao đổi, chuyển tiếp sinh viên hệ quốc tế giữa các trường, và tăng cường hợp tác hoạt động NCKH trong kỷ nguyên “Bình thường mới”.

Một số thông tin chính về hội nghị:

Diễn giả chính: TS. Anthony Ogden – Tổng Giám đốc Công ty Gateway International (Mỹ)

Người điều hành: PGS.TS. Mohd Ismid Md Said – trường Đại học Teknologi Malaysia (UTM).

Bài tham luận 1: “Những thách thức đối với đại dịch Covid-19: Các chiến lược trong việc tăng cường hợp tác quốc tế giữa các trường đại học đối tác”

Người điều hành: GS. TS. Nor Haniza Sarmin – trường Đại học Teknologi Malaysia

Với sự tham gia của:

1. Ông Cesar Wazen – Giám đốc Văn phòng Quốc tế trường Đại học Qatar (Qatar)
  2. Marius Martinez Munoz – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Autonoma de Barcelona (Tây Ban Nha)
  3. Laurene Chua – Garcia – Phó Chủ tịch phụ trách Quan hệ đối ngoại và Quốc tế tại trường Đại học De La Salle (Philippines)

Bài tham luận 2: “Giáo dục toàn cầu trong việc nâng cao trải nghiệm của sinh viên – Những cải tiến mới”

Người điều hành: PGS. TS. Mohd Ariffin Abu Hassan – UTM

Với sự tham gia của:

1. Tachibana Masahiko – Chuyên gia giáo dục quốc tế tại Viện Công nghệ Shibaura (Nhật Bản)
  2. Karen Peyronnin – Trưởng khoa Sau Đại học tại trường Đại học Ecole des Ponts ParisTech (Pháp)
  3. Ông Simon Watson – Quản lý cấp cao các chương trình Quốc tế tại trường Đại học Công nghệ Sydney (Úc).

Hội thảo là bước đệm kết nối BUH với các trường Đại học lớn trên thế giới như UTM (Malaysia), University Autonoma de Barcelona (Tây Ban Nha), University De La Salle (Philippines), Viện Công nghệ Shibaura (Nhật Bản), Ecole des Ponts ParisTech (Pháp), UTS (Úc). Thông qua sự kết nối này BUH quyết tâm thúc đẩy và nâng cao chất lượng, giúp các nghiên cứu khoa học đạt được những chuẩn mực quốc tế; thông qua các chương trình trao đổi giáo dục sau thời kỳ Covid sẽ giúp người học có cơ hội trải nghiệm học tập toàn cầu, thúc đẩy quá trình hội nhập và tăng cơ hội việc làm cho SV trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt trong tình hình dịch Covid  hiện nay.

================================================

Thông tin liên hệ tư vấn

Phòng Tuyển sinh Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Địa chỉ: 39 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM