SaigonISBers tham quan, kiến tập tại Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế ITC

Vào ngày 19/5/2023, Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) – Trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã tổ chức thành công buổi tham quan, kiến tập tại Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) dành cho sinh viên chương trình Đại học chính quy Quốc tế do đối tác cấp bằng.

SaigonISB check-in tại Cảng container Quốc tế SP-ITC

ITC là một tập đoàn hàng đầu trong ngành vận tải biển, khai thác cảng biển, logistics và thương mại tại Việt Nam. Công ty sở hữu Cảng container quốc tế SP-ITC, một cánh cửa xuất nhập khẩu hàng container hàng đầu tại TPHCM và một trung tâm giao thương hàng hóa với công suất khai thác hàng triệu TEU mỗi năm, cùng hệ thống kho hàng ICD tiên tiến và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của ITC nhằm đảm bảo quá trình lưu thông và vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Với những thành tựu và tiềm năng của ITC, chuyến tham quan và kiến tập của SaigonISB vừa qua đã mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế và tìm hiểu sâu hơn về quy trình vận hành, kiến thức và kỹ năng cần thiết trong trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại cảng biển, giúp các bạn hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp và định hướng kỹ hơn cho tương lai của mình. 

ThS. Lê Trung Nhân – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu mở màn chuyến tham quan

Đại diện ITC giới thiệu về hoạt động của công ty

Sau khi được giới thiệu tổng quan về ITC, các bạn sinh viên được dẫn đi tham quan quy trình vận hành của Cảng Container SP-ITC. Các bạn được hướng dẫn và giải thích về các hoạt động trong cảng, quy trình xếp dỡ hàng hóa, và cách ITC tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và an toàn.

Các bạn sinh viên tham quan quy trình vận hành tại Cảng

Bên cạnh đó, các bạn còn được giao lưu và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia và nhân viên giàu kinh nghiệm của ITC, từ đó học hỏi và thu thập những thông tin quý giá về thị trường, xu hướng và cơ hội việc làm trong ngành.

Các bạn sinh viên lắng nghe chia sẻ về tương lai phát triển của ngành vận tải

Chuyến tham quan, kiến tập tại Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế đã mang lại những kiến thức thực tế và trải nghiệm sâu sắc cho sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) – Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp và văn hóa doanh nghiệp của ITC, sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu không gian làm việc thực tế và khám phá tiềm năng nghề nghiệp trong lĩnh vực vận tải và thương mại.

ThS. Lê Trung Nhân thay mặt Ban Lãnh đạo SaigonISB gửi quà lưu niệm đến ITC