Tham quan thực tế tại Ngân hàng Nhà nước, trong khuôn khổ chương trình Erasmus+ JEUL

Ngày 15/12/2022, dưới sự tổ chức của Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, các sinh viên chương trình ĐHCQ quốc tế đã có chuyến tham quan thực tế bổ ích tại Ngân hàng Nhà nước, trong khuôn khổ chương trình Erasmus+ JEUL.

Chương trình JEUL – Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường là chương trình được ấp ủ, xây dựng, phát triển dành riêng cho sinh viên theo học chương trình ĐHCQ quốc tế, dưới sự cố vấn từ các chuyên gia đến từ các trường thuộc dự án Erasmus+, do Liên minh Châu Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ năm 2017. Với mong muốn đảm bảo cho sinh viên có đủ những hành trang cần thiết để trở nên chủ động hơn khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhà trường đã xây dựng chuỗi các hoạt động ngoại khóa, bồi dưỡng kỹ năng mềm phù hợp với nhu cầu thực tế của từng nhóm ngành, nhằm giúp các bạn có thể hiểu sâu và dễ dàng lựa chọn cơ hội cho tương lai. Đây là các hoạt động nhằm nâng cao khả năng phát triển kỹ năng nghề nghiệp của bản thân, từ đó giúp các bạn sinh viên có thể gặt hái được những thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Với các chuyến tham quan doanh nghiệp, tập đoàn, ngân hàng,… được tổ chức hàng tháng. Hoạt động này sẽ mở ra cánh cửa giúp các bạn sinh viên có thể tìm hiểu – học hỏi – trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng thời, nó cũng giúp các bạn có thể nắm bắt một cách tốt nhất những thực trạng của doanh nghiệp hiện nay. Chương trình này được tiến hành song song với chuỗi sự kiện định kỳ “SaigonISB Talks – Experiences Worth Spreading!”. Theo đó, Viện SaigonISB sẽ mời tới các chuyên gia, lãnh đạo tại các ngân hàng, doanh nghiệp, tập đoàn để trao đổi với sinh viên về các kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường chuyên nghiệp.

———————————

Tiếp nối sự thành công của chuỗi các hoạt động field trip trong năm vừa qua, vào sáng ngày 15/12/2022, Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB) tổ chức chuyến field trip dành cho sinh viên chương trình ĐHCQ quốc tế đã “hạ cánh” tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh trong niềm vui phấn khởi, xen lẫn sự tò mò, thích thú của các “hành khách” trẻ tuổi.

Trong suốt cuộc hành trình, các bạn sinh viên có cơ hội được tham quan, tìm hiểu những kiến thức bổ ích về cách thức tổ chức, hoạt động và phương thức vận hành bộ máy làm việc của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thông qua sự giới thiệu chu đáo và nhiệt tình đến từ đại điện các phòng ban của Ngân Hàng Nhà Nước.

Bên cạnh đó, hàng loạt những thắc mắc, câu hỏi về ngành Ngân hàng của các bạn sinh viên cũng đã được giải đáp thỏa đáng và đầy đủ bởi những cán bộ đại diện, qua đó giúp các bạn tiến gần hơn với các kiến thức trong lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính và góp phần hữu ích trong việc định hướng chọn ngành của các bạn, cũng như có cái nhìn toàn diện, rõ ràng hơn về vai trò Ngân hàng Nhà nước trong nền kinh tế nước nhà hiện nay. Dường như chuyến đi không còn đơn thuần chỉ là một chuyến tham quan mà, từ đây, nó đã gián tiếp thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi bạn trẻ khi được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các tiền bối trong nghề.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe và tích cực đặt câu hỏi xuyên suốt chuyến tham quan

Sau cùng, các bạn được tự do tham quan tại những khu vực không thuộc phạm vi giới hạn của Ngân hàng Nhà nước và được tìm hiểu về lịch sử, cũng như vẻ đẹp cổ kính của một trong những tòa nhà đẹp nhất TP.HCM.

Kết thúc chuyến đi với những trải nghiệm quý giá, các bạn sinh viên Cử nhân Quốc tế của Viện SaigonISB – những người có thể sẽ trở thành những cán bộ tương lai của ngành Ngân hàng, đã có cơ hội được học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức thực tiễn, điều mà các bạn khó có thể tích lũy được khi còn ở trên ghế nhà trường. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã chụp ảnh kỷ niệm trước Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để lưu giữ khoảnh khắc chuyến field trip đáng nhớ này.

Các bạn sinh viên chụp hình check-in tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Vậy là, chuyến bay của chúng tôi đã hạ cánh an toàn. Chúng tôi đã sẵn sàng cho những cuộc hành trình tiếp theo và chúng tôi luôn chào đón các bạn! Hy vọng rằng những trải nghiệm tiếp theo đây sẽ có thể trở thành hành trang, giúp các bạn bớt đi vài phần bỡ ngỡ khi phải thực sự bước chân vào môi trường làm việc thực tế. Vậy còn bạn, bạn đang chần chừ điều gì? Đừng bỏ lỡ cơ hội của chính mình. Hãy gia nhập SaigonISB ngay hôm nay để cùng chúng tôi phiêu lưu trong những cuộc hành trình đầy hấp dẫn sắp tới, bạn nhé!

HUB – SaigonISB