TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM KÝ KẾT THOẢ THUẬN CHUYỂN ĐỔI TÍN CHỈ VỚI ĐẠI HỌC ADELAIDE, AUSTRALIA – CHẮP CÁNH GIẤC MƠ DU HỌC TẠI TRƯỜNG TOP ĐẦU THẾ GIỚI CHO SINH VIÊN HỆ QUỐC TẾ

Là thành viên của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc, Đại học Adelaide (UoA) là một cơ sở đào tạo danh giá chuyên cung cấp các chương trình đào tạo được quốc tế công nhận. UoA hiện tại xếp hạng #106 thế giới theo QS 2021, #118 thế giới theo THE 2021, và #73 thế giới theo US News 2021.Với 110 giải Rhodes và 5 giải Nobel từng được trao cho các cựu sinh viên xuất chúng của trường, Đại học Adelaide hiện là ngôi trường có tiêu chuẩn đào tạo khắt khe và chuẩn mực nhất thế giới.

Nằm trong chiến lược phát triển hợp tác quốc tế của Nhà trường, BUH luôn không ngừng tìm kiếm và xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế uy tín, nhằm đa dạng hóa và chuẩn hóa chất lượng quốc tế trong các chương trình đào tạo. Chính vì lý do đó, từ đầu năm 2019, BUH đã xem mối liên hệ cùng UoA là nhiệm vụ trọng tâm và tiến hành đàm phán, làm việc cùng UoA trong việc công nhận chuyển đổi tín chỉ của sinh viên BUH.

Sau 2 năm làm việc tích cực, thỏa thuận chuyển đổi tín chỉ giữa BUH và UoA đã chính thức được ký kết vào trung tuần tháng 6 vừa qua, mở ra cơ hội du học chuyển tiếp cực kỳ hấp dẫn với những học bổng danh giá đến từ 2 ngôi trường lâu đời và danh tiếng bậc nhất này tại 2 quốc gia này.

Một số nét cơ bản về thỏa thuận chuyển đổi tín chỉ giữa Đại học Adelaide và BUH :

Đây là thỏa thuận công nhận tín chỉ trong chương trình đào tạo bậc đại học, trong đó cho phép sinh viên Đại học chính quy Quốc tế song bằng (BUH-DDP) và sinh viên Đại học chính quy do đối tác cấp bằng (BUH-IBP) của Viện Đào tạo Quốc tế (BUH-SaigonISB) chuyển đổi tín chỉ đã tích lũy tại BUH sang UoA. Theo đó, sinh viên học 2 năm đầu tiên tại BUH-SaigonISB, sẽ có cơ hội tiếp tục học 2 năm sau tại UoA và nhận bằng bằng Cử nhân Thương Mại (Bachelor of Commerce) của ngôi trường Top đầu thế giới này.

Để được chuyển sang giai đoạn 2 học tại UoA, sinh viên cần hoàn tất chương trình đại học 2 năm đầu tại BUH-SaigonISB với GPA ≥ 6.7, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0), hoặc tương đương như TOEFL 575, iBT TOEFL 79 (không có sub-score < 19).

Theo học chương trình liên kết 2+2 với UoA, sinh viên và gia đình sẽ có cơ hội tiết kiệm chi phí lên đến 1,5 tỷ VND nếu so với việc đi du học Úc ngay từ năm thứ nhất. Bên cạnh đó, việc các gia đình cho con em học ở chương trình liên kết như thế này cũng là dịp để gia đình có thời gian hiểu rõ hơn về sự hội nhập của con em với chương trình đại học nước ngoài; tránh rủi ro trong trường hợp cho con em sang nước ngoài từ năm 18 tuổi nhưng không hội nhập được và phải quay trở về Việt Nam.

Thông tin về học bổng tại Đại học Adelaide ( Úc)

UoA cam kết cấp học bổng cho toàn bộ thời gian học dựa trên thành tích học tập của sinh viên, cụ thể:

– Global Citizens Scholarship: Trị giá 15%- 30% học phí, áp dụng cho cả chương trình cử nhân và thạc sỹ. Cụ thể, Học bổng 30%: Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA 9.0/ ATAR 90; Học bổng 15%: Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA 8.0/ ATAR 80

– Higher Education Scholarships: Trị giá 25% học phí, áp dụng cho cả chương trình cử nhân và thạc sỹ. Học bổng dành cho học sinh sinh viên đã hoàn thành một văn bằng hoặc một chương trình được công nhận tại Úc.

– Global Academic Excellence Scholarships: Trị giá 50% học phí, dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ATAR 98 hoặc GPA 6,8/7.

(Nguồn : https://international.adelaide.edu.au/admissions/scholarships)

Cơ hội làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp.

Chính Phủ Úc cho phép sinh viên nước ngoài sau khi hoàn thành khoá học từ 2 năm trở lên tại Adelaide được ở lại để trải nghiệm cơ hội việc làm với thời gian 3 năm (tuỳ theo khoá học), đồng thời có cơ hội, thuận lợi khi xem xét định cư.

Cơ hội làm thêm và thực tập trong thời gian học

Trong thời gian học tập tại đại học Adelaide, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ /1 tuần và mức lương làm thêm từ $15 AUD/ giờ trở lên.

———————————————————————

Thông tin liên hệ tư vấn

Phòng Tuyển sinh Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Địa chỉ: 39 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM