TRIỂN VỌNG HỢP TÁC QUỐC TẾ GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM CÙNG VĂN PHÒNG KINH TẾ & VĂN HÓA ĐÀI BẮC (ĐÀI LOAN)

Ngày 31/12/2020, Viện Đào tạo Quốc tế (Viện SaigonISB) – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) đã có cuộc gặp mặt với đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM nhằm thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược.

Với mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường học tập và chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, cũng như tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng của Đài Loan, Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc sẽ tích cực cùng BUH:

• Giới thiệu các trường đại học đối tác tại Đài Bắc, giúp BUH có thể mở rộng quy mô đào tạo và giảng dạy.
  • Cử chuyên gia, lãnh đạo tổng công ty, doanh nghiệp đến chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng quản trị, quản lý đến sinh viên BUH và Viện SaigonISB.
  • Hỗ trợ giảng viên giảng dạy ngoại ngữ 2 – tiếng Trung dành cho sinh viên khoa Ngoại ngữ.
  • Hỗ trợ giảng viên BUH học tập và tốt nghiệp tại Đài Loan, cũng như kết nối với các cộng đồng cựu sinh viên giới thiệu về cuộc sống và văn hóa Đài Loan.

⭐ Đặc biệt, hai bên có định hướng hợp tác xây dựng, đa dạng hóa chương trình đào tạo của BUH với các ngành công nghệ mũi nhọn của Đài Loan như AI, Fintech trong tương lai gần.

⭐ Kết nối, giới thiệu nguồn nhân lực – sinh viên quốc tế chất lượng cao (trình độ ngoại ngữ tốt) với các doanh nghiệp tại Đài Loan để tham quan, kiến tập, thực tập.

⭐ Hiện tại, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã ký thỏa thuận hợp tác cùng các trường hàng đầu Đài Loan và khu vực như Đại học Khoa học Kỹ thuật công lập Đệ nhất Cao Hùng (2017), Đại học quốc lập Đông Hoa (2018) và Đại học Yuan Ze (2020), hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình trao đổi, đào tạo hấp dẫn cho sinh viên trong tương lai.

Ban biên tập SaigonISB

Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM