TRẢI NGHIỆM XÉT HỌC BẠ, BỎ QUA ÁP LỰC MÙA THI

Mỗi mùa tuyển sinh, không chỉ sĩ tử lớp 12 mà cả các phụ huynh cũng căng thẳng, gấp rút cùng con chọn trường, chọn ngành. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, nhiều bậc cha mẹ gần như đứng ngoài “cuộc chiến” ấy với phương thức xét tuyển học bạ. Vì thế để tăng cơ hội vào đại học, thí sinh vì thế cũng đổ xô nộp hồ sơ từ rất sớm, không chỉ vậy, thí sinh còn đăng ký nhiều ngành.

Cô Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH), phụ trách bộ phận Tuyển sinh, cho biết: “Mới chỉ gần một tháng nhận hồ sơ, trường đã nhận được lượng hồ sơ tăng vọt so với cùng kỳ năm trước. Con số này tăng đáng kể so với năm ngoái, do thí sinh muốn có những “giải pháp an toàn” kết hợp “du học tại chỗ” trước kì thi tốt nghiệp THPT”.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Thực trạng tuyển sinh những năm gần đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng nhiều trường đại học đã có những biện pháp giảm căng thẳng thi cử cho học sinh lớp 12. Các chuyên gia giáo dục cũng khuyên phụ huynh đồng hành cùng con chọn trường, chọn ngành nhưng đừng biến nó thành cuộc chiến. Chính vì thế, cùng con chọn đại học trải nghiệm với phương thức xét tuyển giảm áp lực: xét tuyển học bạ với chương trình đại học chính quy (ĐHCQ) quốc tế BUH, có lẽ là một trong những phương pháp tối ưu để phụ huynh đồng hành với con.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM - Cơ sở Hoàng Diệu II
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM – Cơ sở Hoàng Diệu II

Đối với các chương trình ĐHCQ quốc tế tại BUH, hàm lượng thực hành trong các môn học sẽ được nâng cao giúp các em có khả năng hội nhập và làm việc ngay sau khi ra trường, thông qua chương trình Erasmus+ JEUL – Kết nối doanh nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ cho BUH từ năm 2017. Thêm vào đó, sinh viên sẽ được tham gia chương trình học tiếng Anh tăng cường, bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker đến từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hiện các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác.

Sinh viên BUH tham gia hoạt động

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM hiện là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam, cũng là trường đại học duy nhất tại TP.HCM đang triển khai các chương trình đào tạo liên kết quốc tế từ cử nhân tới tiến sĩ với các trường đại học uy tín tại Anh, Pháp. Đặc biệt, tại BUH, chương trình quốc tế được thiết kế theo nhiều hình thức, nhằm đáp ứng nhu cầu các bạn sinh viên. Đó là các chương trình:

• Chương trình Đại học chính quy quốc tế cấp song bằng (BUH-DDP)
  • Chương trình Đại học chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng (BUH-IBP)
  • Chương trình Cử nhân quốc tế Pathway (BUH-Pathway)
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức khai giảng chương trình Tiến sĩ đầu tiên tại Việt Nam

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn:

• Sinh viên đạt các giải nhất, nhì, ba các kỳ thi Quốc gia, đồng thời có điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) ≥ 8 nhận học bổng 10.000.000 VND
    • Sinh viên đạt trình độ IELTS từ 6.5 trở lên (hoặc tương đương), đồng thời có điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) ≥ 8 nhận học bổng lên tới 40.000.000 VND, bao gồm Học bổng 10.000.000 VND tiền mặt và Học bổng miễn giảm 100% khóa đào tạo tiếng Anh 3 cấp độ trị giá 30.000.000 VND
    • Sinh viên đạt trình độ IELTS 6.0 (hoặc tương đương) nhận học bổng lên tới 31.000.000 VND, bao gồm Học bổng 1.000.000 VND tiền mặt và Học bổng miễn giảm 100% khóa đào tạo tiếng Anh 3 cấp độ trị giá 30.000.000 VND
    • Sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 (hoặc tương đương) nhận học bổng lên tới 30.500.000 VND, bao gồm Học bổng 500.000 VND tiền mặt và Học bổng miễn giảm 100% khóa đào tạo tiếng Anh 3 cấp độ trị giá 30.000.000 VND
    • Sinh viên đạt trình độ IELTS 5.0 (hoặc tương đương) nhận học bổng lên tới 20.000.000 VND, bao gồm Học bổng miễn giảm 2 cấp độ của khóa đào tạo tiếng Anh 3 cấp độ trị giá 20.000.000 VND