CUỘC THI HỌC THUẬT “BUH-SAIGONISB YOUNG ECOMOMISTS TALENTS 2021”

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng kinh tế trẻ SaigonISB 2021” do Đoàn hệ Quốc tế Song Bằng tổ chức đã diễn ra vào chiều ngày 20/04/2021. Với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình và hăng hái của các bạn đoàn viên, thanh niên Chương trình Đại học chính quy quốc tế cấp song bằng BUH-DDP khoá 1 của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

Cuộc thi đã kết thúc thành công tốt đẹp với 10 nhóm nghiên cứu xuất sắc nhất cùng các chủ đề nghiên cứu như sau:

Nhóm 1: Financial structure & economic growth: The case of Vietnam

Nhóm 2: Foreign direct investment and economic growth in Vietnam

Nhóm 3 : Financial development & growth: who benefits from financial development

Nhóm 4 : The impact of the financial system on the economic development of Vietnam

Nhóm 5: The impact of Foreign direct investment on economic development in Vietnam

Nhóm A: The effect of exchange rate on trade balance in Vietnam

Nhóm B: The development of digital banking in Vietnam

Nhóm C: The effect of inflation on the commercial banks activities in Vietnam

Nhóm D: Current situation and development model of microfinance activities in Vietnam.

Nhóm E: The effect of green finance on sustainable economic growth

Tham gia Cuộc thi tìm kiếm tài năng kinh tế trẻ SaigonISB 2021 có TS. Trần Việt Dũng – Chủ tịch Hội đồng phản biện – Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế và 02 thành viên là Thầy Lê Trung Nhân – Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, Thầy Nguyễn An Bình – Bí thư Đoàn Hệ Quốc tế Song bằng.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng kinh tế trẻ SaigonISB 2021 là một trong những hoạt động thường niên có nhiều ý nghĩa đối với các bạn sinh viên, các đề tài nghiên cứu đã thể hiện sự nhất quán phù hợp chiến lược phát triển NCKH phục vụ giảng dạy và học tập, phục vụ cộng đồng và nâng cao năng lực nghiên cứu của cán bộ giảng viên và sinh viên trong Viện Đào tạo Quốc tế.

Với tinh thần đó, Cuộc thi sẽ thực hiện việc chấm báo cáo và phản biện các đề tài nghiên cứu của sinh viên để tìm kiếm được những công trình nghiên cứu chất lượng. Các yếu tố quan trọng trong bài nghiên cứu cần đảm bảo gồm: Phương pháp nghiên cứu, nội dung và kết quả, ý nghĩa nghiên cứu. Với những định hướng và yêu cầu trên, tại Cuộc thi, sinh viên tham gia báo cáo đã được nghe các ý kiến chia sẻ, trao đổi, đánh giá của Hội đồng.

Đặc biệt trong năm học này, Hội đồng đã lựa chọn được 04 báo cáo xuất sắc:

• Giải Nhất thuộc về nhóm nghiên cứu với bài tham luận “The effect of inflation on the commercial banks activities in Vietnam”
  • Giải Nhì thuộc về nhóm nghiên cứu với bài tham luận “The effect of green finance on sustainable economic growth” được Giải nhì.
  • Giải Ba thuộc về nhóm nghiên cứu với bài tham luận “The development of digital banking in Vietnam”
  • Ngoài ra, Giải khán giả bình chọn thuộc về nhóm nghiên cứu với báo cáo “The impact of FDI on economic growth in Vietnam”

Xin chúc mừng các sinh viên đã tham gia báo cáo Cuộc thi SaigonISB Young Economist Talent Contest – Cuộc thi tìm kiếm tài năng kinh tế trẻ SaigonISB 2021 năm nay!

Một số hình ảnh khác của cuộc thi:

Viện Đào tạo Quốc tế – SaigonISB

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM