Tin tức

Sáng ngày 28/03/2021, tại trụ sở chính, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tổ chức Lễ Khai giảng chương trình Tiến sĩ Quốc tế (PhD) khóa 01, chương trình Thạc sĩ Quốc tế (MBA) khóa 29, và Lễ Tốt nghiệp chương trình Cử nhân Quốc tế (BA), Thạc sĩ Quốc tế (MBA).
Đặc biệt, Đại học Ngân hàng tự hào là trường đại học đầu tiên triển khai Chương trình liên kết đào tạo Tiến sĩ quốc tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng (iPhD BG). Đây là chương trình Tiến sĩ Quốc tế về Tài chính – Ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại thời điểm này được công nhận bởi Bộ GD-ĐT Việt Nam, cũng là cột mốc nổi bật, bước tiến đáng nhớ trong mối quan hệ hợp tác về giáo dục cùng trường đại học đối tác Bolton, Anh Quốc, sau hơn 15 năm triển khai các chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ và cử nhân quốc tế.
Tham dự buổi lễ, Nhà trường hân hạnh được đón tiếp các khách mời, là đại điện của các tổ chức giáo dục, văn hóa, kinh tế của New Zealand, Anh Quốc và Văn phòng kinh tế Đài Bắc. Ngoài ra còn có sự góp mặt đông đảo của các giảng viên đầu ngành từ trường đại học đối tác Bolton, các giảng viên kinh nghiệm từ quốc tế và trong nước. Về phía Ban lãnh đạo trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có sự hiện diện của PGS. TS. Đoàn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Bùi Hữu Toàn – Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo các phòng ban, khoa và trung tâm trực thuộc Nhà trường, các cựu học viên và gần 60 học viên các hệ đào tạo cùng gia đình, bạn bè thân thiết.

Quang cảnh tại Buổi lễ

Từ năm 2005, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và Đại học Bolton, Anh Quốc đã bắt đầu triển khai các chương trình hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân và chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (QTKD). Sau hơn 15 năm triển khai, các chương trình hợp tác đào tạo giữa hai trường đã đạt được những thành tựu đáng tự hào. Việc triển khai chương trình tiến sĩ quốc tế liên kết khẳng định mối quan hệ chặt chẽ giữa hai bên, cũng như khẳng định thương hiệu đào tạo của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng và kinh tế tại Việt Nam.
Chương trình Cử nhân đã tuyển sinh được 19 khóa, với 16 khóa đã tốt nghiệp; chương trình Thạc sĩ QTKD đã tuyển sinh được 29 khóa, với 26 khóa đã tốt nghiệp. Tổng số lượng sinh viên đã nhập học trong các chương trình quốc tế lên đến hơn 2.500 và hơn 1.000 sinh viên đã tốt nghiệp. Nhiều cựu sinh viên hiện đang giữ những vị trí chủ chốt tại các ngân hàng, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chương trình hợp tác đào tạo của hai trường đã khẳng định uy tín đối với xã hội, người học và các đơn vị tuyển dụng. Chương trình liên kết đào tạo tiến sĩ khóa đầu tiên được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh khai thác tiềm năng, thế mạnh của hai bên, mang đến cho học viên các chương trình đào tạo chất lượng cao và đáng tin cậy.

TS Bùi Hữu Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Bùi Hữu Toàn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã gửi lời chào đón và chúc mừng tới 06 nghiên cứu sinh chính thức trở thành học viên khóa PhD đầu tiên của chương trình.

TS Robert Cornelly – Đại diện cho Đại học Bolton phát biểu tại Buổi lễ
PGS.TS Đoàn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng Trường và TS. Bùi Hữu Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường trao Thư chứng nhận đối với các NCS đầu tiên của Chương trình PhD Bolton

Thay mặt cho 06 tân học viên Tiến sĩ Quốc tế khóa 01, học viên Đặng Mỹ Dung đã bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi trở thành tân nghiên cứu sinh PhD khóa đầu tiên của chương trình, sự tin tưởng với chất lượng đào tạo của Đại học Bolton, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành khóa học với kết quả nghiên cứu tốt nhất, từ đó đem những kiến thức cùng kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn công tác, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

Tân NCS Đặng Thị Mỹ Dung – Cựu học viên MBA Bolton thay mặt các tân NCS phát biểu cảm nghĩ và gửi lời cảm ơn tới Nhà trường
PGS. TS Đoàn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng Trường trao Thư chứng nhận và hoa cho đại diện lớp MBA khóa 29

Phần tiếp theo của buổi lễ, Hiệu trưởng đã trao quyết định tốt nghiệp cho các tân Cử nhân và tân Thạc sĩ liên kết với trường Đại học Bolton. Buổi lễ là kết quả của sự nỗ lực học tập của các học viên cùng sự hỗ trợ hiệu quả của Trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế – xã hội của ngành, của địa phương cũng như trong cả nước.

PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng Trường và TS. Bùi Hữu Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng và hoa cho các tân thạc sĩ Bolton
TS Trần Việt Dũng – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB và TS. Robert Cornelly – Đại học Bolton trao Bằng và hoa cho các tân cử nhân Bolton
Hai học viên xuất sắc nhất của các chương trình MBA và BA Bolton nhận Bằng khen và hoa từ Chương trình

Cuối chương trình, Ban lãnh đạo hai trường chụp hình lưu niệm cùng các tân nghiên cứu sinh, tân thạc sĩ và tân cử nhân chương trình liên kết quốc tế với trường Đại học Bolton, Vương quốc Anh. Lễ tốt nghiệp là dịp để chúc mừng, vinh danh và ghi nhận sự hoàn thành quá trình học tập, nghiên cứu của các học viên. Đồng thời đây cũng là cơ hội để thầy, trò, gia đình và người thân chia sẻ những kỷ niệm, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thầy và trò trong sự kiện đặc biệt này của cuộc đời. Buổi lễ diễn ra thành công với nhiều kỷ niệm đẹp cho những người tham dự.

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

Hotline: 09 08 08 59 66

Email: phd_bolton@hub.edu.vn

SAIGON INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

39 Ham Nghi St, Nguyen Thai Binh Ward, District 1, Ho Chi Minh City

Bình luận

Địa chỉ Email của bạn sẽ được bảo mật.

Nội dung*

Họ Tên*

Email*

Website