Tin tức

Từ ngày 13/08 đến 20/08/2019, Viện Đào tạo Quốc tế phối hợp cùng Quỹ SK Happiness Foundation – Hàn Quốc tổ chức trại hè HappInovation, quy tụ các bạn sinh viên Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức về tình hình rác thải và các sản phẩm không thể tái chế ở Việt Nam.

Đoàn đại diện Việt Nam – Viện Đào tạo Quốc tế (Saigon ISB)

Lễ khai mạc diễn ra tại Oakwood Residence Saigon Hotel trong không khí trang trọng và thân thiện. Góp mặt có cô Zhang Yi Zhi – đại diện SK Foundation tại Trung Quốc, cùng với đó là các thầy cô từ Viện Đào tạo Quốc tế gửi lời chào mừng nồng ấm đến sinh viên các nước bạn. Bầu không khí sôi nổi và hân hoan đã giúp các bạn sinh viên kết nối và làm quen với những người bạn mới, một bước đầu phấn khởi trong chuỗi các hoạt động phía trước.

Hoạt động giao lưu làm quen của sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc

Để có cái nhìn toàn cảnh về thực trang rác thải đáng quan ngại, các đôi đã được giao nhiệm vụ tìm hiểu và phân tích thực tiễn cũng như các yếu tố tác động xung quanh như chính sách công, nhận thức người dân, … Nhằm tạo điều kiện cho các đội hoàn thành báo cáo một cách tốt nhất, xuyên suốt các ngày làm việc là các buổi hội thảo về tình nguyện vì môi trường, sản phẩm, dịch vụ và công cụ liên quan, giúp các đội có cái nhìn toàn diện về đề tài,

Hội thảo về thực trạng và giải pháp vấn đề rác thải tại Việt Nam

Các nhóm cùng thảo luận về đề tài

Qua nhiều ngày làm việc, các đội đã thu về cho mình những bài báo cáo chất lượng và trình bày trước ban thẩm định. Bên cạnh đó, các đội còn đề xuất những giải pháp mang tính ứng dụng cao và các phương pháp tiếp cận rất sáng tạo, để lại ấn tượng mạnh đối với ban thẩm định.

Các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thuyết trình!

Qua 7 ngày trại hè ngắn ngủi, sinh viên tham dự không những đã mang về cho mình nhiều kiến thức bổ ích mà còn tích lũy nhiều kinh nghiệm đáng giá như kỹ năng làm việc nhóm trong môi trường đa hóa, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếng anh, thuyết trình trước đám đông, … cho thấy một mùa hè vừa chơi vừa học thật sôi động và bổ ích.

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

Hotline: 09 08 08 59 66

Email: phd_bolton@hub.edu.vn

SAIGON INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

39 Ham Nghi St, Nguyen Thai Binh Ward, District 1, Ho Chi Minh City

Bình luận

Địa chỉ Email của bạn sẽ được bảo mật.

Nội dung*

Họ Tên*

Email*

Website