Tin tức

Vào ngày 22/08 vừa qua, tại cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, quận 1, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM hân hạnh đón tiếp bà Kimberley Salafia phụ trách về phát triển quan hệ quốc tế trường Đại học Adelaide, Úc sang thăm và làm việc trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa hai trường.

Đại diện Đại học Adelaide trong phiên làm việc tại HUB

Đại học Adelaide là một trong 3 trường đại học công lập lâu đời nhất nước Úc, tọa lạc tại thành phố Adelaide, miền Nam nước Úc. Với thế mạnh là một trường đại học đa ngành, đào tạo từ Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học Toán học (ECMS), Sức khỏe và Khoa học Y tế đến Nghệ thuật, Kinh tế và Quản lý, trường đã phát triển và vươn lên trở thành trường Đại học hàng đầu, thuộc top 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới do tạp chí Times Higher Education bình chọn.

Là trường đại học đi đầu về nghiên cứu khoa học (100% các đề tài nghiên cứu được đánh giá theo tiêu chuẩn thế giới theo khảo sát Các Nghiên cứu xuất sắc ở Úc 2018), đây cũng là nơi đã đào tạo ra nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới, đặc biệt có 05 nhà khoa học đạt giải Nobel danh giá.  Các công tình nghiên cứu khoa học của trường đã đóng góp rất lớn cho phát triển kinh tế, xã hội của Australia.

Mục tiêu của Đại học Adelaide gồm: kết nối ý tưởng toàn cầu, phát triển các nghiên cứu mang tính thực tiễn có sức mạnh định hình tương lai và đem lại một nền giáo dục tiến tiến. Đại học Adelaide khẳng định trường Đai học Ngân hàng TP.HCM là một đối tác chiến lược tại Việt Nam trong hợp tác đào tạo về các lĩnh vực Kinh tế, Quản lý và Tài chính – ngân hàng.

Đại diện 02 trường thảo luận về chương trình hợp tác đào tạo trong tương lai

Tại buổi làm việc, đại diện trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và Đại học Adelaide đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ những khó khăn, thách thức hiện tại của cả hai bên, từ đó đi đến các quyết định mang tính chiến lược nhằm giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của sinh viên Việt Nam trên thị trường lao động quốc tế, đồng thời giải quyết những vấn đề khó khắn, tồn tại mà cả hai bên cùng quan tâm hiện nay.

Phiên làm việc diễn ra thành công trong không khí cởi mở và thân thiện, hứa hẹn một khởi đầu mới trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu dài giữa hai bên.

Phiên làm việc kết thúc thành công tốt đẹp

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

Hotline: 09 08 08 59 66

Email: phd_bolton@hub.edu.vn

SAIGON INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

39 Ham Nghi St, Nguyen Thai Binh Ward, District 1, Ho Chi Minh City

Bình luận

Địa chỉ Email của bạn sẽ được bảo mật.

Nội dung*

Họ Tên*

Email*

Website